Bắt nhóm sinh viên dàn cảnh mua hàng online để cướp tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an quận Gò Vấp, TP HCM vừa bắt tạm giữ 7 đối tượng có hành vi dàn cảnh mua hàng online rồi cướp tài sản.

Liên quan đến vụ dàn cảnh mua hàng online rồi cướp tài sản giữa đường khiến dư luận bất bình, Công an quận Gò Vấp, TP HCM đã bắt giữ và đang tiến hành xử lý băng nhóm này.

Hiện công an đang tạm giữ 7 đối tượng, gồm 2 nữ và 5 nam. Qua điều tra, xác minh các đối tượng đều là sinh viên đang theo học tại một số trường đại học trên địa bàn TPHCM.


 

 Các đối tượng dàn cảnh mua hàng online cướp tài sản.
Các đối tượng dàn cảnh mua hàng online cướp tài sản.



Trước đó, theo trình báo của nạn nhân: Đêm 13/2, anh T.V.T. (sinh năm 2000, ngụ quận Tân Phú, là người bán hàng online) đến trước một siêu thị nằm trên đường Phan Văn Trị để giao túi hàng chứa đôi giày Yezzy Butter và túi xách Levi’s trị giá gần 10 triệu đồng mà khách đặt hàng. Sau đó, có 2 cô gái xuất hiện và nhận hàng.

Trong khi 2 bên đang nói chuyện thì bất ngờ xuất hiện nhóm thanh niên khoảng gần 10 người lao đến tấn công anh T, khiến anh bị trọng thương. Lợi dụng lúc náo loạn, 2 cô gái cầm luôn túi hàng và lấy luôn nhiều túi hàng khác mà anh T mang theo để giao cho khách trị giá khoảng 50 triệu đồng rồi biến mất. Sau khi nhóm thanh niên bỏ đi, anh T không thấy tài sản của mình nữa nên đã đến công an địa phương trình báo.

Bằng nghiệp vụ, Công an quận Gò Vấp đã xác định nhóm đối tượng gây án và tiến hành truy bắt. Ngày 17/2, công an đã bắt giữ 7 đối tượng trong băng nhóm này và đang truy bắt thêm những đối tượng có liên quan.

Vinh Quang/VOV-TP HCM

Có thể bạn quan tâm

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô

(GLO)- Từng nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho các em, chị Lê Thị Yến Nhi (SN 1993, phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) vẫn âm thầm nuôi dưỡng ước mơ. Hành trình quay lại lớp học và trở thành giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là minh chứng cho nghị lực bền bỉ của chị.

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Mùa đông ấm áp yêu thương.

Mùa đông ấm áp yêu thương

(GLO)- Những ngày qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh Gia Lai đã triển khai chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2025 bằng nhiều cách làm linh hoạt, hướng về người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang lại một mùa đông ấm áp yêu thương cho những đối tượng yếu thế.

Nâng cao chất lượng hoạt động Ðoàn-Ðội từ ứng dụng AI

Ðoàn, Hội, Ðội nâng cao chất lượng hoạt động nhờ ứng dụng AI

(GLO)- Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong mọi lĩnh vực đời sống. Nắm bắt xu thế ấy, tổ chức Ðoàn, Hội, Ðội ở Gia Lai đã chủ động tiếp cận, khai thác, ứng dụng AI trong công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào, hoạt động một cách hiệu quả.