Bắt nhóm bụi đời giết nhầm người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Vào đêm xảy ra án mạng, chú của Long đi nhậu về khuya nên ngủ ngoài hiên thì bị nhóm đối thủ của Long “xử” nhầm…

Các đối tượng bị bắt giữ.
Các đối tượng bị bắt giữ.


Ngày 3-4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Hoàng Sơn (tự Bá Hí, 23 tuổi), Trần Văn Sửu (Sửu “nhỏ”, 20 tuổi), Lâm Văn Bền (Tư Bền, 23 tuổi) và Đỗ Ngọc Long (Long “khùng”, 24 tuổi; cùng ngụ huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) về hành vi “giết người”, “không tố giác tội phạm” và “che giấu tội phạm”.

Cả 4 đối tượng nói trên, tuy có nhà cửa nhưng đã đi bụi đời từ nhiều năm qua. Chúng được Quý Thiện Chiến (25 tuổi; ngụ Tân Xuân, Hóc Môn), một đối tượng đầu trộm đuôi cướp ở gần nhà nhận làm em kết nghĩa, thề “sống chết có nhau”.

Khoảng 0 giờ ngày 11-1-2017, Chiến gọi Sơn, Bền và Phôn (cũng là một đàn em của Chiến hiện chưa rõ lai lịch) ra quán Ốc Ngon trên đường Song Hành (xã Tân Xuân) để nhậu. Đến nơi thấy Chiến đã nhậu từ trước đó cùng với Long “khùng”, Sửu và nhiều người bạn của Chiến.

Khi đã ngà ngà say, Phôn nói với cả bàn nhậu là trước đó một tuần, Phôn bị Long “mèo” (tên thật Huỳnh Văn Long, SN 1999; ngụ xã Xuân Thới Đông, Hóc Môn) dùng lưỡi cưa sắt đánh vào mũi. Nghe vậy, Chiến liền kêu Sơn, Bền, Long, Sửu đi “xử” Long “mèo”.

Chiến đưa cho Sơn 2 con dao bấm rồi lệnh: “Tụi bây đến nhà bắt cóc nó đem ra bãi đất trống rồi cắt vành tai mang về đây cho tao!”. Đám thuộc hạ gật đầu rồi xuất phát trên 2 xe gắn máy. Trước khi đến nhà Long “mèo”, cả bạn còn ghé phòng trọ của Chiến lấy thêm thanh kiếm Nhật để Sửu cất giữ phòng khi có đụng độ.

Đến trước nhà Long “mèo”, Bền (ở gần nhà Long “mèo”) nói Long “mèo” hay ngủ trước hiên nhà, cứ bước vào là sẽ thấy. Sơn cầm 2 con dao, Sửu cầm kiếm Nhật đi theo sau vào nhà của Long “mèo” thì thấy có người ngủ trong mùng trước hiên nhà.

Nghĩ là Long “mèo”, Sơn lao đến dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người này. Nạn nhân chống cự dữ dội rồi vùng dậy bỏ chạy kêu cứu. Sơn bị thương ở chân nên bỏ lại đôi dép tại hiện trường rồi cùng đồng bọn tẩu thoát, chạy thẳng về quán Ốc Ngon.

Tại đây, Sơn thông báo đã thanh toán Long “mèo” và đưa lại 2 con dao cho Chiến. Phôn cảm ôn Sơn đã trả thù cho mình và hứa sẽ hậu tạ sau. Nhậu xong, cả nhóm về phòng trọ của Chiến ngủ qua đêm. Về phía nạn nhân, được người thân đưa đi cấp cứu nhưng đã chết sau đó ít giờ.

Hai ngày sau, khi xem tivi, Sơn mới biết mình đã đâm nhầm ông Huỳnh Văn Vũ là chú ruột của Long “mèo”. Biết tin này, Chiến căn dặn đàn em không được kể chuyện này với ai rồi trả phòng trọ, bỏ trốn. Nhóm 4 đối tượng trên cũng mỗi đứa mỗi đường cho đến khi bị bắt giữ cách đây ít hôm.

Theo điều tra của cơ quan Công an, đúng là thường ngày Long “mèo” hay ngủ trước hiên nhà nhưng vào hôm xảy ra án mạng, chú của Long “mèo” đi nhậu về khuya nên muốn ngủ ngoài hiên cho tiện thì gặp nạn.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng

(GLO)- Hai đối tượng cướp ngân hàng đã được di lý đến Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) tại TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra. Để tóm gọn 2 tên cướp táo tợn này, lực lượng Công an đã trải qua 18 ngày đêm ròng rã với nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén chưa từng được tiết lộ.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

Chân dung “bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

Quá khứ "bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

(GLO)- 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra chiều 19-1 tại Phòng Giao dịch Trà Bá của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) - Chi nhánh Gia Lai đã bị tóm gọn. Lực lượng Công an đã làm rõ quá khứ “bất hảo” của 2 tên cướp táo tợn này.

Công an Gia Lai tìm bị hại vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

Công an Gia Lai tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa phát đi thông báo về việc tìm bị hại của vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra từ năm 2022 đến năm 2024 tại thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định (nay là xã Phù Cát, tỉnh Gia Lai).

null