Bắt khẩn cấp đối tượng trộm cắp 2 xe máy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 26-7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Ksor Quynh (SN 1995, trú tại thôn Plei Tăng A, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Bước đầu điều tra xác định, chiều ngày 24-7, Quynh đã đến một quán internet ở trong thôn để tìm “con mồi”. Tại đây, Quynh phát hiện có chiếc xe máy hiệu Yamaha Sirius BKS 81D1-099.94 của chị Kpă H’Đui (SN 1998 ở cùng thôn) đang dựng trước cửa quán để vào chơi game. Lợi dụng lúc không có người trông coi, Quynh đã dắt trộm chiếc xe này ra một bãi đất trống thuộc thôn Plei Tăng C. Tại đây, Quynh tiến hành đấu nối các dây điện để kích hoạt khởi động máy nhưng không thành công nên bỏ xe lại đi tìm xe khác.
Khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, Quynh tiếp tục dắt trộm chiếc xe hiệu Yamaha Sirius BKS 81D1-164.94 của chị Kpă Adet (SN 1998, trú tại thôn Plei Tăng A) đang dựng dưới gầm nhà sàn. Tại bãi đất trống ở thôn Plei Tăng C, Quynh tiếp tục khởi động để nổ máy mang đi bán nhưng không thành công.
Đối tượng Ksor Quynh. Ảnh: Văn Ngọc
Đối tượng Ksor Quynh. Ảnh: Văn Ngọc
Lúc này, Quynh bỏ lại 2 chiếc xe máy tại bãi đất trống này rồi về nhà dọn đồ đạc vào một chiếc ba lô với ý định sẽ bỏ trốn khỏi địa phương. Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng cử lực lượng xác minh điều tra thì phát hiện ra 2 chiếc xe máy tại bãi đất trống.
Qua rà soát các đối tượng thường xuyên lui tới tại quán internet, lực lượng Công an phát hiện Quynh là đối tượng khả nghi, hay đến chơi game tại đây và có nợ một số tiền. Khoảng 4 giờ 30 phút rạng sáng 25-7, các trinh sát của Công an huyện Phú Thiện đã tiếp cận bắt giữ đối tượng khi y đang ngủ trong một chòi rẫy ở cánh đồng thuộc xã Ia Ake. Tại cơ quan điều tra, Quynh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

“Giang hồ” Tý Cưng lãnh án 16 năm tù

“Giang hồ” Tý Cưng lãnh án 16 năm tù

(GLO)- Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa tuyên phạt bị cáo Tiêu Duy Dũng (SN 1983, Dũng thường được biết đến với cái tên “Tý Cưng”, trú tại tổ 14, phường Yên Đỗ, TP. Pleiku) 16 năm tù về 2 tội “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

Bác thông tin bé trai 6 tuổi bị bắt cóc ở Pleiku

(GLO)- Chiều 31-3, Thượng tá Trần Trọng Sơn-Trưởng phòng Phòng An ninh mạng và phòng-chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết thông tin bé trai bị bắt cóc ở TP. Pleiku đang được lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) vừa có thông báo tìm cá nhân, tổ chức đang quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến vụ án Bùi Thị Thanh có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra năm 2018 tại xã Ia O, huyện Ia Grai.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.