Bắt 'cu Đực'- giang hồ cộm cán tại Quảng Ngãi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đối tượng Bùi Phụ Đạt - một giang hồ cộm cán ở Quảng Ngãi đã bị Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt giữ vì hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 19-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của bị can Bùi Phụ Đạt (còn gọi là cu Đực – 48 tuổi, ngụ thôn An Hòa Bắc, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi cưỡng đoạt tài sản của các doanh nghiệp khai thác cát tại xã Nghĩa Thắng.

Theo điều tra, từ tháng 5-2024, chủ mỏ cát An Tráng, xã Nghĩa Thắng quyết định tạm thời không khai thác. Tuy nhiên, đối tượng Bùi Phụ Đạt tự ý thuê xe đào và xe tải ra khu vực mỏ khai thác cát để bán thu lợi bất chính.

Công an tỉnh Quảng Ngãi đọc lệnh bắt giữ giang hồ "cu Đực". Ảnh: Công an Quảng Ngãi
Công an tỉnh Quảng Ngãi đọc lệnh bắt giữ giang hồ "cu Đực". Ảnh: Công an Quảng Ngãi

Cu Đực là một giang hồ có tiếng tại Quảng Ngãi, với nhiều tiền án, tiền sự về các hành vi như trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng, đánh bạc. Với việc có nhiều tiền án, tiền sự, bị can này dùng điều đó để tạo thanh thế, quy tụ những thanh niên bất hảo nhằm thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Tại Quảng Ngãi, cái tên "cu Đực" luôn gắn liền với những tai tiếng liên quan đến các hoạt động phạm pháp và nằm trong "tầm ngắm" của Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Sau khi bắt giữ Bùi Phụ Đạt, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi người dân và doanh nghiệp nào bị Bùi Phụ Đạt cưỡng đoạt tài sản hãy liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự hoặc điều tra viên Nguyễn Văn Tiên qua số điện thoại 0912260112 để được giải quyết.

Theo PV (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Kiên quyết ngăn chặn thanh thiếu niên tụ tập, gây rối dịp hè

Kiên quyết ngăn chặn thanh thiếu niên tụ tập, gây rối dịp hè

(GLO)- Thực hiện Kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, ATGT đối với thanh thiếu niên trong dịp hè 2026 (từ ngày 25-6 đến 25-8), lực lượng CSGT Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an các xã, phường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến trọng điểm nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm.

Công an phường Pleiku bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

(GLO)- Trong khi mang theo ma túy đi trên đường Tôn Thất Tùng (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), 1 đối tượng có nhiều tiền án đã bị lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Pleiku bắt giữ.

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

(GLO)- Không có việc làm ổn định, lười lao động nên đôi nam nữ 17 tuổi đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng thường xuyên nhắm vào công nông của người dân để sơ hở không có người trông coi ở địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Công an xã Hra đã mời đại diện gia đình và các em có hành vi ném đá xe khách đến làm việc, yêu cầu phối hợp giáo dục, khắc phục hậu quả. Ảnh: Đ.T

Cần ngăn chặn hành vi ném đá vào xe khách

(GLO)- Vụ việc xe khách bị ném đá trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Hra (tỉnh Gia Lai) mới đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về hành vi tưởng chừng là trò nghịch ngợm nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp liên tỉnh

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp liên tỉnh

(GLO)- Lúc 19 giờ 30 phút, ngày 26-6-2026, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Hội Phú tiến hành bắt khẩn cấp N.X.B. (14 tuổi, trú tại thôn 2, Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Gia Lai: Xử phạt 15 tàu cá vi phạm trong khai thác thủy sản

Gia Lai: Xử phạt 15 tàu cá vi phạm trong khai thác thủy sản

(GLO)- Thời gian qua, Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) đã đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản khu vực biển ven bờ Quy Nhơn, cửa biển Quy Nhơn và đầm Thị Nại.

Xử lý nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai.

Xử lý nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành

(GLO)- Công an phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự đối với nhóm thanh thiếu niên trú tại xã Tuy Phước liên quan đến vụ tụ tập, điều khiển xe máy mang theo hung khí rượt đuổi tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) vào đêm 24, rạng sáng 25-6.

Gia Lai: Tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn giao thông đường sắt

Gia Lai: Tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn giao thông đường sắt

(GLO)- Ngày 25-6, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Tiểu ban An ninh trật tự, an toàn giao thông đường sắt tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp 281/QCPH-CAT-TBANTTĐS và ký kết quy chế phối hợp mới trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn tỉnh.

null