Barcelona mở đại tiệc 8 bàn, trở lại đường đua La Liga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ghi hai bàn và tung ra hai pha kiến tạo, Fermin Lopez là ngôi sao sáng nhất phía Barcelona trong chiến thắng vùi dập Valencia 7-1 ở vòng 21 La Liga.

Từng là cái tên rất lừng lẫy tại La Liga, Valencia mùa này rớt phong độ thảm hại và "Bầy dơi" hiện xếp áp chót bảng xếp hạng với chuỗi trận không mấy thành công.

Chuyến hành quân đến sân Olympic Lluis Companys của Barcelona tại vòng 21 La Liga không báo trước bất kỳ đoạn kết dễ chịu nào cho đoàn quân của HLV Carlos Coberan.

Lamine Yamal không ghi bàn nhưng tham gia kiến tạo và quấy rối hàng thủ Valencia
Lamine Yamal không ghi bàn nhưng tham gia kiến tạo và quấy rối hàng thủ Valencia

Bóng lăn mới vừa được 3 phút, Frenkie De Jong đã có bàn mở tỉ số cho Barcelona khi anh đón đường chuyền dọn cỗ của Lamine Yamal và dứt điểm cận thành. Chỉ 5 phút sau, Ferran Torres nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà sau quả treo vào từ cánh trái của Alejandro Balde.

De Jong và Fermin Lopez đóng góp ba bàn thắng
De Jong và Fermin Lopez đóng góp ba bàn thắng

Được ra sân đá chính trận này, Fermin Lopez thi đấu cực hay. Phút 14, anh tung đường chuyền hết sức tinh tế để Raphinha thoát xuống, vượt qua thủ môn Mamardashvili để sút bóng vào lưới trống.

Đích thân Fermin Lopez ghi bàn ở phút 24 khi thoát xuống dứt điểm thành công sau đường chuyền từ giữa sân của Pau Cubarsi.

Sau khi Valencia bị VAR khước từ quả phạt đền phút 33, Barcelona gia tăng cách biệt lên thành 5-0, lần này vẫn do công của Fermin Lopez bằng pha đá bồi sau khi Raphinha sút bóng chạm xà ngang.

7 lần trong trận, Barcelona được ăn mừng bàn thắng
7 lần trong trận, Barcelona được ăn mừng bàn thắng

Valencia rút ngắn tỷ số ở phút 59 do công của Hugo Duro nhưng Barcelona lại tiếp tục mạch ghi bàn áp đảo. Robert Lewandowski vào sân phút 60 và chỉ sáu phút sau, anh được trao cơ hội ghi bàn nhờ đường chuyền của Fermin Lopez.

Cesar Tarrega làm đổi hướng đường chuyền của Ferran Torres ở phút 75, vô tình thành bàn đá phản đồng thời ấn định chiến thắng 7-1 nghiêng về Barcelona.

Valencia nhận thất bại năng nề nhất trong vòng 70 năm
Valencia nhận thất bại năng nề nhất trong vòng 70 năm

Chiến thắng tưng bừng trên sân nhà giúp Barcelona thu hẹp khoảng cách với đội nhì bảng Atletico Madrid chỉ còn 3 điểm và quan trọng hơn, họ chỉ còn kém đội dẫn đầu bảng xếp hạng La Liga là Real Madrid đúng 7 điểm.

Theo Đông Linh (NLĐO/ Nguồn Marca, barcelona.com)

Có thể bạn quan tâm

Giỗ Tổ võ đường Phan Hòa

Giỗ Tổ võ đường Phan Hòa

(GLO)-Ngày 3-9 (nhằm ngày 12 tháng 7 âm lịch), võ đường Phan Hòa (phường Quy Nhơn Nam, thuộc môn phái Phan Thọ Tây Sơn) tổ chức lễ giỗ Tổ. Về dự lễ giỗ có đại diện lãnh đạo Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định, cùng đông đảo các đại võ sư, võ sư, huấn luyện viên, võ sinh của các môn phái. 

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

(GLO)- Từ ngày 24 đến 30-8, Nhà Thi đấu thể thao tỉnh (phường Quy Nhơn) sôi động với gần 700 vận động viên (VĐV) từ khắp cả nước hội tụ về tham gia Giải vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2025.

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

(GLO)- Không chỉ ghi dấu ấn ở các giải quốc nội, các võ sĩ Taekwondo Gia Lai vừa tỏa sáng ở đấu trường quốc tế. Điều này mở ra cơ hội lớn cho môn thể thao này có thể vươn đến những tầm cao mới trong tương lai.

Hào hứng đón chờ Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025

Hào hứng đón chờ Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025

(GLO)- Cuối tháng 8 này, những con đường ở phố núi Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ sôi động với Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025. Hơn 1.000 người yêu chạy bộ trên cả nước sẽ cùng nhau sải bước, hòa nhịp trong không gian âm nhạc và ánh sáng giữa cao nguyên.

null