Báo Thái Lan: 'Thua Việt Nam là cú sốc của cả đất nước'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Truyền thông Thái Lan đau đớn sau thất bại của đội nhà trước đội tuyển Việt Nam và cho rằng đây là cú sốc với đất nước.
Tờ báo thể thao số 1 Thái Lan, Siam Sports, chạy những dòng tin đau đớn sau thất bại của thầy trò Sirisak trước đội tuyển Việt Nam.
"Cú sốc cho cả đất nước! Việt Nam đánh bại Thái Lan ở King's Cup" - tờ báo này giật tít. Trong bài viết có đoạn: "Thái Lan cũng có một trận đấu cố gắng, thậm chí chọc thủng lưới thủ môn đang bắt cho Muangthong Utd, Đặng Văn Lâm, nhưng bàn thắng không được công nhận. 
Việt Nam chơi phòng ngự kín kẽ và thường tổ chức phản công khá tốt. Chúng ta để thua trong những phút cuối và người ghi bàn là tiền đạo vừa-trở-lại-sân-sau-chấn-thương - Nguyễn Anh Đức". 
 
Bên cạnh đó, tờ Goal phiên bản tiếng Thái có phần còn thất vọng hơn nhiều với bài viết: "Tan nát! Việt Nam lần đầu tiên đánh bại Thái Lan sau 11 năm".
Trong phần diễn biến trận đấu, tờ báo này cho rằng HLV Park Hang Seo đã gây bất ngờ lớn khi không sử dụng bộ đôi ngôi sao Công Phượng và Xuân Trường ở đội hình xuất phát. Đòn đánh chí mạng của Việt Nam ở phút 94 với cú đánh đầu của Anh Đức và sai lầm đến từ thủ môn Kawin đã khiến Voi chiến bại trận. 
Tờ Bangkok Post chỉ dùng từ "thất vọng" khi nói về màn trình diễn của các cầu thủ xứ sở Chùa vàng và cho rằng bóng đá Thái Lan sẽ phải cải cách để đòi nợ Việt Nam trong tương lai. 
Còn tờ Post Today chỉ có bài viết ngắn gọn: "Thái Lan đã thua hôm nay. Đáng buồn thay, chúng ta lại thua 0-1 trước Việt Nam". 
 
Trong bài viết, tác giả tỏ ra tiếc nuối với hai cơ hội ngon ăn của đội chủ nhà trong hiệp 1. Sang hiệp 2, mọi thứ trở nên khó khăn cho họ khi tuyển Việt Nam tổ chức thế trận chặt chẽ.
Tờ Sanook kêu than: "Đau buồn quá! Thái Lan lại nhận trái đắng từ Việt Nam". Trang tin nhận định tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tốt và hợp lý hơn so với Thái Lan và xứng đáng có được chiến thắng. 
Tờ Fox Sports Asia chúc mừng Việt Nam với chiến thắng và đăng tải bài viết: "Việt Nam giành thắng lợi trong những phút cuối cùng để vượt qua Thái Lan ở bán kết King's Cup". 
Trang tin này cũng khẳng định vai trò của HLV Park Hang Seo trong việc xây dựng đội tuyển Việt Nam thi đấu gắn kết và cùng nhau tạo ra chiến thắng. 
"HLV Park Hang Seo đã gây bất ngờ từ việc bố trí đội hình xuất phát. Thật bất ngờ khi hội hình ra sân của họ không có Công Phượng – tiền đạo xuất sắc mới chia tay Incheon United và ngôi sao đang chơi cho Buriram – tiền vệ Lương Xuân Trường".
Với chiến thắng 1-0 trước Thái Lan, tuyển Việt Nam vào chung kết King's Cup 2019 gặp Curacao. Trận chung kết Việt Nam vs Curacao diễn ra vào lúc 19h45 ngày 8/6. VTC News sẽ tiếp sóng, tường thuật trực tiếp trận đấu này.
Khánh Huy (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm, hỗ trợ Gia Lai 50 triệu đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(GLO)- Ngày 24-11, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Người đàn ông phố núi Pleiku đạp xe lan tỏa yêu thương

Anh Lê Văn Miền đạp xe để lan tỏa yêu thương

(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

Các cung thủ của Câu lạc bộ Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Barebow và cự ly quốc gia năm 2025.

CLB bắn cung Bình Định nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu quốc gia

(GLO)-Các cung thủ của Câu lạc bộ (CLB) Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Cung Barebow và Cự ly quốc gia năm 2025. Những ngày này, không khí tập luyện trên sân luôn sôi nổi, khẩn trương, từng cung thủ miệt mài rèn kỹ thuật, giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu.

null