Báo Gia Lai đạt 2 giải C tại Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 19-6, tại TP. Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên fanpage Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn và được chia sẻ trên các nền tảng số của Đoàn-Hội-Đội các cấp.

img-3722.jpg
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy (bìa trái) và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang (bìa phải) trao giải A cho các tác giả. Ảnh: Mạnh Phạm

Tham dự lễ trao giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025 có đồng chí: Bùi Quang Huy-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; Ban Bí thư Trung ương Đoàn; lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; các nhà báo, biên tập viên, phóng viên đạt giải.

img-3720.jpg
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại lễ trao giải báo chí. Ảnh: Mạnh Phạm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang-Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương nhấn mạnh: Từ năm 2017, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã tổ chức Giải báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Trải qua 9 lần tổ chức, giải ngày càng nhận được sự quan tâm tham gia của các cơ quan thông tấn, báo chí, các phóng viên trong và ngoài Đoàn.

Năm nay, Ban Tổ chức giải tiếp tục triển khai phần mềm tiếp nhận, tổng hợp và chấm bài tham dự giải để rút ngắn thủ tục gửi bài và chấm bài, đảm bảo công tâm, khách quan, minh bạch. Năm nay, Giải báo chí có hơn 400 tác phẩm dự thi từ các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và các Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc. Các tác phẩm dự thi năm nay có chất lượng tốt, cho thấy sự đổi mới, sáng tạo không ngừng trong phương thức thể hiện, từ báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình đến các thể loại báo chí đa phương tiện, ảnh báo chí.

z6722409885834-d5792e3a5aea3b036823ced1ca3b9640.jpg
Nhóm tác giả Báo Gia Lai tại lễ trao giải. Ảnh: H.G

Mỗi tác phẩm là một câu chuyện, một mảnh ghép sống động về tuổi trẻ Việt Nam hôm nay, những người đang hăng hái tham gia chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, giữ gìn biển đảo quê hương hay đơn giản là những nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập, lao động, sản xuất. Nhiều tác phẩm đã đi sâu phân tích, đề xuất những giải pháp thiết thực cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, góp phần định hướng, giáo dục thế hệ trẻ.

Từ những kết quả đó, Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức giải đã quyết định trao tặng 1 giải A, 1 giải B, 2 giải C, 3 giải khuyến khích đối với mỗi thể loại báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình.

Ngoài các hạng mục truyền thống dành cho báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình, Giải thưởng năm nay đã mở rộng các hạng mục giải với 1 tác phẩm Ảnh báo chí xuất sắc nhất và 2 tác phẩm Báo chí đa phương tiện xuất sắc nhất. Đồng thời, Ban Tổ chức đã trao 1 hệ thống giải riêng cho các tác phẩm báo chí viết về trẻ em, công tác Đội và phong trào thiếu nhi với 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng 2 trao giải tập thể tích cực tham gia hưởng ứng, gửi nhiều bài dự thi nhất.

img-3721.jpg
Ban tổ chức trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. Ảnh: Mạnh Phạm

Trong đó, Báo Gia Lai có 2 tác phẩm đạt giải C, gồm: loạt bài 3 kỳ “Những người trẻ dân tộc thiểu số đong đầy tình yêu buôn làng” của nhóm tác giả Phương Dung-Phan Lài (thể loại báo điện tử); tác phẩm “MV Thu cà và những bạn trẻ muốn vươn xa” của nhóm tác giả Nguyễn Hữu Hòa Giang, Trần Trần Bảo Ngọc, Nguyễn Thị Hải Hà (thể loại truyền hình).

Đây là năm thứ 4, Báo Gia Lai có tác phẩm đạt giải tại cuộc thi này. Lễ trao giải báo chí được tổ chức nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); là dịp để biểu dương, tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc cùng những nhà báo, phóng viên, biên tập viên đã dành trọn tâm huyết cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Nguyễn Thế Vinh-Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo công tác tìm kiếm, cứu nạn. Ảnh: Bình Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn tàu cá bị mất liên lạc

(GLO)- Sáng 30-9, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh-chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn đối với tàu cá của ngư dân trên địa bàn tỉnh bị mất liên lạc.

Tuyến đường Trần Hưng Đạo (đoạn nút giao Trần Hưng Đạo-Phạm Văn Đồng-Lê Lợi) sẽ tạm thời cấm các phương tiện giao thông từ 17 giờ đến 23 giờ ngày 30-9. Ảnh: M.T

Phân luồng tạm thời một số tuyến đường gần Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)-Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông khi diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) vừa có thông báo về phân luồng, hướng dẫn tạm thời một số điểm, tuyến đường gần Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) đánh giá cao các ý kiến của doanh nghiệp tại Hội nghị. Ảnh: Văn Ngọc

Đưa Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh thành nơi “đất lành chim đậu”

(GLO)- Sáng 27-9, tại Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Gia Lai với các doanh nghiệp hoạt động xuất-nhập khẩu tại Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, nhiều ý kiến tâm huyết, các giải pháp thiết thực đã được nêu ra để biến khu vực này thành nơi "đất lành chim đậu” cho các nhà đầu tư.

null