Báo châu Á "choáng" với lượt bình chọn "khủng" cho bàn thắng của Quang Hải

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Fox Sports cho biết bàn thắng mang tên "cầu vồng tuyết" của Nguyễn Quang Hải tại VCK U23 châu Á 2018 có đến hơn 750 ngàn lượt bình chọn trong cuộc thi về khoảnh khắc biểu tượng VCK U23 châu Á.

 



Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chọn 8 bàn thắng đẹp nhất lọt vào vòng bầu chọn cuối cùng trong cuộc thi về khoảnh khắc biểu tượng VCK U23 châu Á trên trang chủ The AFC, trong số đó có siêu phẩm "cầu vồng tuyết" của Nguyễn Quang Hải.

Thật bất ngờ, chỉ trong vòng chưa đầy 48 tiếng đồng hồ, từ vị trí thứ 2 trong danh sách bình chọn, bàn thắng của Quang Hải vươn lên vị trí số 1 với hơn 770 ngàn lượt. Người hâm mộ bóng đá châu Á, phần lớn tại Việt Nam đã nắm bắt thông tin về cuộc thi và nhanh chóng giúp Quang Hải thay đổi vị thế, trở nên "vô đối" so với 7 bàn thắng còn lại, vượt xa Mahdi Torabi (U23 Iran) xếp thứ 2 với gần 125 ngàn phiếu bầu.


 

 



Fox Sports viết: "Bàn thắng của tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Quang Hải ghi được trong trận đấu với U23 Uzbekistan ở VCK U23 châu Á 2018 diễn ra tại Thường Châu, Trung Quốc dưới con mưa tuyết trắng. Cú sút phạt khiến bóng cuộn vòng tung nóc lưới Uzbekistan giúp Việt Nam gỡ hòa 1-1 trước khi hiệp 1 trận đấu khép lại của Quang Hải xứng đáng là siêu phẩm đẹp và ấn tượng nhất giải đấu".

Trước đó, siêu phẩm "cầu vồng tuyết" của Quang Hải thất thế trước cú sút xa của Mahdi Torabi (U23 Iran - U23 Trung Quốc, 2016). Tuy nhiên, sau những lời kêu gọi bầu chọn cho bàn thắng của Quang Hải trên các trang mạng xã hội, các hội nhóm cổ động viên Việt Nam, làn sóng ủng hộ rầm rộ từ hôm 16-12 giúp số lượng bầu chọn cho Quang Hải tăng vọt khiến các trang thể thao châu Á "choáng ngợp".

Theo Tường Phước (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

(GLO)- Giải Bóng đá U9 tranh Cúp Sao Việt lần thứ I vừa khép lại với những trận cầu hấp dẫn cùng sự hồn nhiên, trong trẻo ở lứa tuổi học trò. Giải thực sự trở thành ngày hội của các học sinh đam mê trái bóng tròn trong toàn tỉnh, là nơi ươm mầm các tài năng tương lai.

Gần 500 em thiếu nhi từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai để tham gia Festival tuyển sinh Chiến binh tương lai, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nuôi ước mơ với trái bóng tròn

(GLO)- Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa tổ chức Festival tuyển sinh “Chiến binh tương lai” năm 2026 với sự tham gia của gần 500 em trên cả nước. Không chỉ là sân chơi rộn ràng với các “cầu thủ nhí”, đây còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

null