'Bảng tử thần' dễ xuất hiện ở Champions League 2019/20

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Buổi lễ bốc thăm chia bảng Champions League mùa giải 2019/20 sẽ diễn ra lúc 23h tại Monaco (giờ Hà Nội).
Vòng play-off Champions League 2019/20 đã khép lại với những tấm vé cuối dành cho Dinamo Zagreb, Slavia Prague, Red Star Belgrade, Club Brugge, Olympiacos và nhà đương kim vô địch (ĐKVĐ) Hà Lan Ajax Amsterdam.
32 CLB góp mặt tại Champions League năm nay sẽ chia vào 4 nhóm. Nhóm hạt giống đầu tiên gồm 2 nhà đương kim vô địch châu Âu Liverpool, Chelsea, cùng 6 đội vô địch của các giải vô địch quốc gia hàng đầu.
 
Phân loại hạt giống tại Champions League mùa giải năm nay. Ảnh: TFR.
Các nhóm 2 ,3, 4 sẽ được sắp xếp theo hệ số của UEFA. Real Madrid, Atletico Madrid, Dortmund, Napoli là những cái tên đáng gờm nhất ở nhóm 2.
Các đội ở nhóm 3 cũng không có trình độ quá chênh lệch. Inter, Lyon, Valencia đã sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng tấm vé vượt qua vòng bảng với các đối thủ ở nhóm 1 và 2.
Với thể thức quen thuộc, các đội cùng nhóm hạt giống và cùng giải VĐQG sẽ không nằm cùng bảng, việc xuất hiện "bảng tử thần" tại Champions League năm nay là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
Trong trường hợp xấu nhất, Real Madrid có thể sẽ phải cùng bảng với một nhà vô địch ở nhóm một (trừ Barcelona) và Inter ở nhóm 3.
Trong buổi bốc thăm chia bảng Champions League 2019/10, UEFA cũng sẽ tiến hành trao các giải thưởng cho cá nhân có màn thể hiện tốt ở mùa giải vừa qua. 
 
Giải thưởng cầu thủ hay nhất mùa của UEFA sẽ được xác định sau lễ bốc thăm. Đồ họa: Minh Phúc.
Ở cuộc đua giành giải cầu thủ nam hay nhất mùa, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi đang vấp phải sự cạnh tranh gắt gao từ Virgil Van Dijk. Trung vệ người Hà Lan vừa trải qua mùa giải ấn tượng với chức vô địch Champions League cùng Liverpool.
Bên cạnh giải thưởng cầu thủ nam, nữ hay nhất, UEFA còn vinh danh những cá nhân có đóng góp to lớn ở mùa giải trước theo từng tuyến (thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo).
Tuấn Nguyên (Zing.vn)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

(GLO)- Vận động viên Nguyễn Văn Viết Hùng (SN 2010, thôn Phù Cát, xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai) đã 2 lần liên tiếp phá kỷ lục quốc gia nội dung đi bộ ở lứa tuổi của mình. Em đang là niềm hy vọng vàng của điền kinh Gia Lai trong tương lai khi môn thể thao này được xác định là một trong những thế mạnh.

Các cựu cầu thủ tham gia giao lưu bóng đá chào mừng ngày sáp nhập tỉnh Gia Lai (mới) trong tinh thần gắn kết.

Gia Lai: Cuộc hội ngộ của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi

(GLO)- Chiều 19-7, tại Sân vận động Quy Nhơn (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), trận giao lưu bóng đá giữa các cựu cầu thủ Bình Định và Gia Lai đã diễn ra trong không khí ấm áp, chào mừng ngày sáp nhập tỉnh. Đây thật sự là cuộc hội ngộ chan chứa nghĩa tình của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi.

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

5 đội bóng Công an các xã tại huyện Đak Đoa cũ tham gia giải đấu

Công an xã Kdang giành chức vô địch

(GLO)- Chiều 18-7, Giải Bóng đá chào mừng 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025) và 20 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025) đã khép lại trong không khí sôi động. Kết quả, đội bóng Công an xã Kdang giành chức vô địch.

null