Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất sáng 7/10

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đoàn Thể thao Việt Nam hiện đang xếp thứ 21 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 với 3 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 17 huy chương Đồng.
Các Nữ võ sỹ Karate Việt Nam trên bục nhận huy chương Vàng ASIAD 19. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Các Nữ võ sỹ Karate Việt Nam trên bục nhận huy chương Vàng ASIAD 19. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Đoàn Thể thao Việt Nam đã khép lại ngày thi đấu 6/10 được đánh giá là thành công khi có thêm 1 huy chương tại Đại hội Thể thao châu Á 2023 (Asian Games - ASIAD 19).

Tấm huy chương Vàng mà Đoàn Thể thể thao giành được trong ngày thi đấu hôm qua thuộc về Đội tuyển Karate.

Ở chung kết Kata đồng đội Nữ, các võ sỹ Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Thị Phương và Nguyễn Ngọc Trâm đã có bài biểu diễn ấn tượng đạt số điểm rất cao 42.70, để vượt qua Malaysia.

Đây cũng là tấm huy chương Vàng thứ 3 của Việt Nam tại ASIAD 19, sau thành công đến từ Phạm Quang Huy (Bắn súng) và Đội tuyển Cầu mây Nữ.

Trong ngày 6/10, Đoàn Việt Nam còn giành thêm được 1 huy chương Bạc môn Karate của Nguyễn Thị Ngoan (nội dung 61kg Kumite Nữ) và Đội tuyển Cầu mây.

Kết quả này giúp Đoàn Thể thao Việt Nam giành được 3 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 17 huy chương Đồng.

Tuy nhiên, thành tích này không thể giúp Đoàn Thể thao Việt Nam đứng trong top 20, khi rơi xuống vị trí thứ 21 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.

Đoàn Việt Nam hy vọng có thể thay đổi thứ hạng trong ngày hôm nay (7/10) khi Đội tuyển Cầu mây Nữ bước vào chung kết nội dung 3 Nữ với Thái Lan.

Cầu mây Nữ Việt Nam được kỳ vọng tiếp tục giành HCV ASIAD 19. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Cầu mây Nữ Việt Nam được kỳ vọng tiếp tục giành HCV ASIAD 19. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Ngoài ra, các môn võ như Karate và Jujitsu cũng được kỳ vọng sẽ mang về huy chương Vàng.

Ở nhóm đầu bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19, Đoàn Thể thao Trung Quốc vẫn đang băng băng về đích ở vị trí số 1.

Đoàn Thể thao nước chủ nhà hiện đã giành được 187 huy chương Vàng, 104 huy chương Bạc và 63 huy chương Đồng, bỏ rất xa các đoàn khác.

Đoàn Thể thao Nhật Bản đứng thứ 2 với 47 huy chương Vàng, 54 huy chương Bạc và 65 huy chương Đồng.

Trong khi đó, Đoàn Thể thao Hàn Quốc đứng thứ ba với 36 huy chương Vàng, 50 huy chương Bạc và 84 huy chương Đồng.

Với việc ASIAD 19 chỉ còn 2 ngày thi đấu nữa là khép lại, top 3 trên bảng xếp hạng gần như sẽ khó thay đổi.

Các vị trí tiếp theo từ thứ 4-10 lần lượt thuộc về các đoàn Ấn Độ, Uzbekistan, Đài Bắc Trung Hoa, Triều Tiên, Thái Lan, Bahrain và Kazakhstan.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai giành 23 huy chương tại Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia.

Gia Lai giành 23 huy chương tại Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia

(GLO)- Kết thúc Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia năm 2025, đội tuyển cờ tướng Gia Lai đã giành tổng cộng 23 huy chương, gồm 6 huy chương vàng (HCV), 5 huy chương bạc (HCB) và 12 huy chương đồng (HCĐ). Trong đó, các kỳ thủ nữ của tỉnh đã để lại dấu ấn đậm nét với nhiều thành tích nổi bật.

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã xuất sắc đóng góp vào vị trí nhì toàn đoàn của Gia Lai

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh-“mỏ vàng” của thể thao dân tộc thiểu số Gia Lai

(GLO)- Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai) là "cái nôi" thể thao phong trào của tỉnh. Vừa qua, ngôi trường này tiếp tục tạo tiếng vang khi góp công lớn vào thành tích nhì toàn đoàn của Gia Lai tại Hội thi thể thao dân tộc thiểu số (DTTS) toàn quốc lần thứ XIV (khu vực II).

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm, hỗ trợ Gia Lai 50 triệu đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(GLO)- Ngày 24-11, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

“Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

(GLO)- Hưởng ứng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2025), sáng 23-11, tại Quảng trường Đại đoàn kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sẽ diễn ra Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” nhằm gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

null