Bán kết bóng đá nam Olympic 2024, ứng viên vô địch lộ diện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau loạt trận tứ kết diễn ra đêm qua, 4 gương mặt sẽ tham gia tranh tài ở bán kết Olympic Paris đã lộ diện.

Môn bóng đá nam ở Olympic Paris đã xác định được 4 cái tên lọt vào bán kết. Đó là Pháp, Tây Ban Nha, Ma Rốc và Ai Cập.

Trong khi Pháp sẽ so tài Ai Cập trong trận đấu diễn ra lúc 2 giờ ngày 6.8, Tây Ban Nha sẽ đọ sức Ma Rốc lúc 23 giờ ngày 5.8. Như vậy, bán kết Olympic là màn thư hùng nội bộ giữa châu Âu và châu Phi. Các đại diện Nam Mỹ và châu Á (vốn luôn hiện diện ở bán kết năm kỳ Olympic gần nhất) đã hoàn toàn sạch bóng.

Pháp có mặt ở bán kết môn bóng đá nam Olympic

Pháp có mặt ở bán kết môn bóng đá nam Olympic

Vòng tứ kết Olympic đã diễn ra kịch tính, đặc biệt ở trận đấu giữa Ai Cập và Paraguay. Phút 71, Paraguay mở tỷ số nhờ công Diego Gomez. Tuy nhiên, Ai Cập đã chiến đấu kiên cường để tìm được bàn gỡ ở phút 88 nhờ công Ibrahim Adel. Hai đội kéo nhau vào chấm đá luân lưu sau khi bất phân thắng bại ở hiệp phụ, để rồi cú sút hỏng ăn của Marcelo Perez đã đặt dấu chấm hết cho hành trình của Paraguay ở Olympic.

Một trận đấu toan tính và ngột ngạt khác ở tứ kết Olympic là màn so tài giữa Pháp và Argentina. Chủ nhà Pháp mở tỷ số ngay ở phút thứ 5 nhờ công Jean Philippe-Mateta, sau đó đã chơi kín kẽ để bảo toàn cách biệt mong manh. Pháp đã có thể thắng với cách biệt đậm hơn nếu trọng tài không tước bàn thắng của Michael Olise ở phút 87, khi xác định một cầu thủ Pháp đã phạm lỗi trước đó.

Ở chiều ngược lại, Argentina chỉ còn biết tự trách mình bởi phung phí cơ hội, đặc biệt là Julian Alvarez với những pha dứt điểm... "bắn chim" trong hiệp 2.

Ở các trận tứ kết còn lại, Tây Ban Nha phô diễn sức mạnh khi đánh bại đội quân trẻ tuổi của Nhật Bản với tỷ số 3-0, còn Ma Rốc cũng "hạ đẹp" Mỹ với chiến thắng 4 bàn không gỡ để viết tiếp câu chuyện cổ tích tại Olympic Paris. Ma Rốc chỉ còn cách trận chung kết đúng một cửa ải mang tên Tây Ban Nha. Trong khi đó, Pháp cần đánh bại hiện tượng Ai Cập để được chơi trận chung kết Olympic đầu tiên sau gần 40 năm chờ đợi.

Có thể bạn quan tâm

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

 Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2

Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2

(GLO)- Sáng 20-6, tại Câu lạc bộ Bida Relax (48 Nguyễn Lương Bằng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Phóng viên thường trú tại tỉnh Gia Lai tổ chức Giải Billiards mở rộng lần thứ 2 năm 2025. Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

Chạy bộ 100km chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chạy bộ 100km chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(GLO)- Sáng 19-6, ông Lê Đức Lâu-Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo và In ấn Gia Khánh Bình (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã thực hiện hành trình chạy bộ dài 100km từ TP. Pleiku đến thị xã An Khê. Hoạt động được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

null