Bán kết bóng đá nam Olympic 2024, ứng viên vô địch lộ diện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau loạt trận tứ kết diễn ra đêm qua, 4 gương mặt sẽ tham gia tranh tài ở bán kết Olympic Paris đã lộ diện.

Môn bóng đá nam ở Olympic Paris đã xác định được 4 cái tên lọt vào bán kết. Đó là Pháp, Tây Ban Nha, Ma Rốc và Ai Cập.

Trong khi Pháp sẽ so tài Ai Cập trong trận đấu diễn ra lúc 2 giờ ngày 6.8, Tây Ban Nha sẽ đọ sức Ma Rốc lúc 23 giờ ngày 5.8. Như vậy, bán kết Olympic là màn thư hùng nội bộ giữa châu Âu và châu Phi. Các đại diện Nam Mỹ và châu Á (vốn luôn hiện diện ở bán kết năm kỳ Olympic gần nhất) đã hoàn toàn sạch bóng.

Pháp có mặt ở bán kết môn bóng đá nam Olympic

Pháp có mặt ở bán kết môn bóng đá nam Olympic

Vòng tứ kết Olympic đã diễn ra kịch tính, đặc biệt ở trận đấu giữa Ai Cập và Paraguay. Phút 71, Paraguay mở tỷ số nhờ công Diego Gomez. Tuy nhiên, Ai Cập đã chiến đấu kiên cường để tìm được bàn gỡ ở phút 88 nhờ công Ibrahim Adel. Hai đội kéo nhau vào chấm đá luân lưu sau khi bất phân thắng bại ở hiệp phụ, để rồi cú sút hỏng ăn của Marcelo Perez đã đặt dấu chấm hết cho hành trình của Paraguay ở Olympic.

Một trận đấu toan tính và ngột ngạt khác ở tứ kết Olympic là màn so tài giữa Pháp và Argentina. Chủ nhà Pháp mở tỷ số ngay ở phút thứ 5 nhờ công Jean Philippe-Mateta, sau đó đã chơi kín kẽ để bảo toàn cách biệt mong manh. Pháp đã có thể thắng với cách biệt đậm hơn nếu trọng tài không tước bàn thắng của Michael Olise ở phút 87, khi xác định một cầu thủ Pháp đã phạm lỗi trước đó.

Ở chiều ngược lại, Argentina chỉ còn biết tự trách mình bởi phung phí cơ hội, đặc biệt là Julian Alvarez với những pha dứt điểm... "bắn chim" trong hiệp 2.

Ở các trận tứ kết còn lại, Tây Ban Nha phô diễn sức mạnh khi đánh bại đội quân trẻ tuổi của Nhật Bản với tỷ số 3-0, còn Ma Rốc cũng "hạ đẹp" Mỹ với chiến thắng 4 bàn không gỡ để viết tiếp câu chuyện cổ tích tại Olympic Paris. Ma Rốc chỉ còn cách trận chung kết đúng một cửa ải mang tên Tây Ban Nha. Trong khi đó, Pháp cần đánh bại hiện tượng Ai Cập để được chơi trận chung kết Olympic đầu tiên sau gần 40 năm chờ đợi.

Có thể bạn quan tâm

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

(GLO)- Từ ngày 24 đến 30-8, Nhà Thi đấu thể thao tỉnh (phường Quy Nhơn) sôi động với gần 700 vận động viên (VĐV) từ khắp cả nước hội tụ về tham gia Giải vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2025.

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

(GLO)- Không chỉ ghi dấu ấn ở các giải quốc nội, các võ sĩ Taekwondo Gia Lai vừa tỏa sáng ở đấu trường quốc tế. Điều này mở ra cơ hội lớn cho môn thể thao này có thể vươn đến những tầm cao mới trong tương lai.

Hào hứng đón chờ Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025

Hào hứng đón chờ Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025

(GLO)- Cuối tháng 8 này, những con đường ở phố núi Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ sôi động với Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025. Hơn 1.000 người yêu chạy bộ trên cả nước sẽ cùng nhau sải bước, hòa nhịp trong không gian âm nhạc và ánh sáng giữa cao nguyên.

Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu cho hơn 50 cầu thủ nhí

Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu cho hơn 50 cầu thủ nhí

(GLO)-Từ 18 đến 25-8, tại sân bóng đá Trường Cao đẳng Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ (phường Quy Nhơn Tây), Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu nội bộ cho hơn 50 cầu thủ nhí. Đây là hoạt động thường niên giúp các cầu thủ nhí giao lưu, rèn luyện kỹ năng.

null