Bạn học mắc Covid-19, 67 học sinh tiểu học phải rời xa cha mẹ đi cách ly tập trung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tối 30-1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) đã đưa 67 học sinh lớp 2 và lớp 4 trên địa bàn vào cách ly tập trung sau 2 học sinh cùng lớp được phát hiện mắc Covid-19.
Trưa 31-1, bà Sái Thị Yến, Bí thư Thị ủy Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) cho hay, đêm 30-1 địa phương đã tổ chức đưa 67 học sinh của 2 trường tiểu học trên địa bàn vào khu cách ly tập trung để theo dõi y tế sau khi xuất hiện 2 trường hợp nhiễm Covid-19.
 
Học sinh lớp 4B tại trường Tiểu học Hiến Thành được đưa đi cách ly trong đêm - Ảnh: CTV.
Học sinh lớp 4B tại trường Tiểu học Hiến Thành được đưa đi cách ly trong đêm - Ảnh: CTV.
Theo đó, 67 học sinh thuộc diện F1 là học sinh lớp 2A Trường tiểu học Lê Ninh thuộc xã Lê Ninh và lớp 4B Trường tiểu học Hiến Thành thuộc xã Hiến Thành của thị xã Kinh Môn. Mỗi lớp trên có một học sinh được xác định dương tính SARS-CoV-2.
Để chăm sóc các học sinh trong 21 ngày cách ly, Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Kinh Môn đã bố trí 4 giáo viên đi cùng các cháu ở Trường tiểu học Hiến Thành và 8 giáo viên ở Trường tiểu học Lê Ninh. Ngoài ra, phụ huynh nào muốn đi cùng để chăm sóc các con cũng sẽ được đưa vào khu cách ly tập trung.
Tr.Đức (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen nhỏ hàng ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Những thói quen nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ

(GLO)- Không cần thay đổi quá lớn hay áp dụng chế độ khắc nghiệt, nhiều thói quen nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày lại chính là “chìa khóa” giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tích cực và sống thọ hơn.

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

(GLO)- Quả khế không chỉ góp phần tạo vị chua thanh cho món ăn, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu dùng hợp lý. Những giá trị dinh dưỡng của loại quả này đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

(GLO)- Quốc hội đã thông qua Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 ngày 10-12-2025, đánh dấu bước chuyển căn bản của hệ thống y tế, tạo nền tảng quan trọng trong nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

(GLO)- Ăn cơm là sinh hoạt hằng ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Một số thói quen tưởng chừng vô hại trong bữa ăn lại có thể âm thầm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh nếu duy trì trong thời gian dài.

null