Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 11-4, Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cùng Nhóm Thiện nguyện tỉnh An Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, Chư Sê tổ chức khánh thành công trình giếng khoan cho các trường học và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn.

Tại huyện Phú Thiện, đoàn đã bàn giao 1 công trình giếng khoan tại điểm trường thôn Plei Hek, 300 suất quà (300.000 đồng/suất) cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Nay Der(xã Chư A Thai) trị giá 45 triệu đồng; tặng 280 suất quà (300.000 đồng/suất) cho người nghèo, cận nghèo của xã Chư A Thai, Ia Ake.

Đoàn công tác tặng quà cho gia đình bà Rmah H’Djơr, thôn Kinh Pêng, xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện. Ảnh: Hồng Ngọc

Đoàn công tác tặng quà cho gia đình bà Rmah H’Djơr, thôn Kinh Pêng, xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện. Ảnh: Hồng Ngọc

Dịp này, đoàn còn tặng một phần quà trị giá 500 ngàn đồng và 12 triệu đồng tiền mặt cho gia đình bà Rmah H’Djơr (thôn Kinh Pêng, xã Chư A Thai). Được biết, ngôi nhà của gia đình bà H’Djơr vừa bị cháy, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tổng kinh phí chương trình tại huyện Phú Thiện là 162,5 triệu đồng do Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo huyện Chư Sê và Nhóm thiện nguyện tỉnh An Giang vận động các nhà hảo tâm tài trợ.

Tại huyện Chư Sê, đoàn đã bàn giao công trình giếng khoan cho học sinh và giáo viên cho Trường THCS Cù Chính Lan (xã Ia Blang) trị giá 60 triệu đồng; tặng 300 suất quà (300.000 đồng/suất) cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Al Bá. Tổng kinh phí thiện nguyện tại huyện Chư Sê là 155 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Bà Mai Thị Bích Thu (bìa phải) vận động nhà hảo tâm trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khiếm thị. Ảnh: K.H

Kết nối yêu thương, thắp sáng niềm tin

(GLO)- Sau khi sáp nhập tỉnh, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em khiếm thị. Trao đổi với P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, bà Mai Thị Bích Thu-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết, Hội sẽ không để trẻ khiếm thị nào bị bỏ lại phía sau.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

null