Ayun Pa: Đối thoại giữa lãnh đạo thị xã với trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 19-5, Thường trực Thị ủy Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Thị Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo thị xã với trẻ em năm 2022. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo Thị ủy, đại diện các ban, ngành, đoàn thể cùng 80 em học sinh tiêu biểu trên địa bàn.
Tại diễn đàn, các em thiếu nhi đã bày tỏ nhiều vấn đề mà mình quan tâm như: cần bổ sung thêm sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện thiếu nhi cho thư viện trường học; đầu tư thêm bàn ghế, xây dựng nhà đa năng phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt của học sinh; sửa chữa, mở rộng nhà ăn học sinh bán trú đảm bảo không gian rộng rãi, mát mẻ; duy trì sĩ số học sinh đồng bào dân tộc thiểu số; hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế, học phí cho học sinh; bố trí nhân viên y tế trường học; đầu tư xây dựng các khu vui chơi, giải trí cho trẻ em; mở các lớp kỹ năng sống, tăng cường hoạt động dạy bơi, rèn kỹ năng phòng tránh đuối nước cho trẻ em; vấn đề bảo tồn di sản văn hóa cồng chiêng; quản lý an ninh mạng đảm bảo an toàn, lành mạnh….
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Vũ Chi
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Vũ Chi
Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các em học sinh đã được lãnh đạo Thị ủy, đại diện các ban, ngành như Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Công an, Phòng Tài chính, Thị Đoàn… giải đáp thấu đáo.
Dịp này, Hội đồng Đội thị xã đã tặng 80 giấy khen cho các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022
VŨ CHI

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.