Từ khóa: Ayun Hạ

Du lịch xanh “lên ngôi”

E-magazineDu lịch xanh “lên ngôi”

(GLO)- Gia Lai có các tuyến giao thông đường bộ thuận lợi, những điểm cắm trại lý tưởng trong rừng, thác nước, nhất là các địa điểm du lịch đều gắn với thiên nhiên. 
Rmah Et với hành trình chinh phục cây lúa nước

E-magazineRmah Et với hành trình chinh phục cây lúa nước

(GLO)- Trong ký ức của lão nông Rmah Et (SN 1950, tổ 4, thị trấn Phú Thiện), những tháng ngày vất vả cùng cây lúa nước vẫn là khoảng thời gian ghi dấu nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất. Bởi loại cây trồng này đã trở thành “ân nhân” giúp gia đình ông và bà con dân làng thoát cảnh đói nghèo.
Tặng 500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Phú Thiện

Tặng 500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Phú Thiện

(GLO)- Ngày 28-7, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Bửu Thắng (thị trấn Phú Thiện), chùa Hương Thiền và chùa Bảo Tạng (TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân phong, đồng bào dân tộc thiểu số và học sinh khó khăn tại địa phương.
Lao xao mùa hến

Lao xao mùa hến

(GLO)- Xuôi theo dòng nước kênh Ayun Hạ, từng tốp người ngụp lặn cào hến mưu sinh. Nụ cười loang theo vệt sóng nước sau mỗi mẻ hến nặng trĩu, trong lòng xôn xao niềm thích thú nghĩ về vị hến ngọt thơm.
Tạm dừng phục vụ khách tham quan lòng hồ Ayun Hạ

Tạm dừng phục vụ khách tham quan lòng hồ Ayun Hạ

(GLO)- Ông Nguyễn Thanh Bình- Phó giám đốc Công ty TNHH một thành viên Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh Gia Lai cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, thực hiện chỉ đạo của Trung ương và UBND tỉnh, hiện đơn vị đã có Văn bản yêu cầu Xí nghiệp Đầu mối- Kênh chính Ayun Hạ(đơn vị trực thuộc Công ty) tạm dừng phục vụ khách tham quan công trình Đầu mối- lòng hồ Ayun Hạ kể từ ngày 6-2-2020.
Tết này du xuân lòng hồ Ayun Hạ

Tết này du xuân lòng hồ Ayun Hạ

(GLO)- Công trình thủy lợi Ayun Hạ không chỉ phục vụ nước tưới, sinh hoạt cho người dân các huyện, thị xã khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai mà nơi này còn là điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài tỉnh. Để sẵn sàng phục vụ du khách khi đến dã ngoại trong những ngày Tết Nguyên đán năm nay, Công ty TNHH một thành viên Khai thác Công trình thủy lợi Gia Lai đã tăng cường đầu tư trang thiết bị và phương tiện vận chuyển.
Huyện Phú Thiện và Chư Sê ký kết hợp tác phát triển du lịch

Huyện Phú Thiện và Chư Sê ký kết hợp tác phát triển du lịch

(GLO)- Chiều 1-11, tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, huyện Phú Thiện Và huyện Chư Sê tổ chức hội nghị ký kết hợp tác phát triển tuyến du lịch thác Phú Cường-hồ Ayun Hạ-Di tích lịch xử văn hóa cấp quốc gia Plei Ơi. Dự có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và các ngành liên quan của 2 huyện; lãnh dạo Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch; Hiệp hội Du lịch tỉnh Gia Lai và 1 số doanh nghiệp du lịch lữ hành.
Chả cá thác lác Ayun Hạ

Chả cá thác lác Ayun Hạ

(GLO)- Gần chục năm nay, nhiều hộ dân ở thôn Thanh Thượng A (xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện, Gia Lai) đã gắn bó với nghề làm chả cá thác lác. Nguyên liệu dồi dào ở hồ thủy lợi Ayun Hạ, vị ngon ngọt mang lại khiến chả cá thác lác Ayun Hạ được nhiều người biết đến, thị trường tiêu thụ rộng khắp, trở thành đặc sản của địa phương.
Trên đồng đất đời người - Kỳ cuối: Đất vỡ

Trên đồng đất đời người - Kỳ cuối: Đất vỡ

(GLO)- Vượt qua những ngáng trở trì kéo, đồng đất Ayun Hạ chuyển mình bước vào “cuộc cách mạng lần thứ 2“. Những “vua lúa“ được nông dân tự tôn với những kỷ lục về sản lượng và năng suất có lẽ không thua kém phú hộ ở các châu thổ lớn. Nhưng không chỉ “vua lúa“, với bệ phóng thủy lợi Ayun Hạ, đồng đất này còn xuất hiện những “vua cá“, “vua rau“ báo hiệu một cuộc cách mạng chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi đang diễn ra sôi động.