(GLO)- Theo Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai, Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020 diễn ra trên địa bàn tỉnh Gia Lai từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm“. Trong Tháng Hành động, công tác truyền thông được đẩy mạnh, tăng cường góp phần truyền tải các thông điệp về đảm bảo ATTP đến người dân.
(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) TP. Pleiku đã kiểm tra 17 cơ sở sản xuất bánh kẹo trung thu, hàng tạp hóa, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố, qua đó phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 3 cơ sở.
Trong Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Đà Nẵng vừa được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành, có việc cho phép thành lập Sở An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng.
(GLO)- Chiều 7-5, đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh Gia Lai do ông Đỗ Tấn Thạnh-Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Kông Chro về đảm bảo ATTP trên địa bàn.
(GLO)- Qua kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Gia Lai từ ngày 22-4 đến 26-4, Đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo ATTP trong Tháng hành động vì ATTP của tỉnh Gia Lai đã phát hiện lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở vi phạm.
(GLO)- Sáng 26-4, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất pate, nước tương, chà bông…Qua kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về ATTP đối với cơ sở này.
(GLO)- Sáng 17-4, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh họp triển khai kiểm tra trong Tháng hành động vì ATTP. Ông Đỗ Tấn Thạnh-Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra chủ trì cuộc họp.
(GLO)- Từ ngày 19-1 đến 26-1, qua kiểm tra đột xuất 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của tỉnh đã phát hiện và xử phạt hành chính 4 cơ sở vi phạm.
(GLO)- Thực hiện Quyết định số 591/QĐ-SYT ngày 25-6-2020 về việc thanh tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo sự chỉ đạo của cấp trên và phản ánh của người dân, đoàn liên ngành của tỉnh vừa tiến hành kiểm tra đột xuất tại quán phở Ngọc Sơn (15 Nguyễn Thái Học, phường Hội Thương, TP. Pleiku) và nhà hàng Biển Nhớ (160 Phạm Văn Đồng, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ). Qua kiểm tra, đoàn phát hiện 2 cơ sở đều vi phạm và đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.
(GLO)- Sau thời gian tạm nghỉ để phòng-chống dịch Covid-19, hiện tại, các trường học trên địa bàn tỉnh đã ổn định việc dạy và học. Tại những trường có tổ chức bán trú cho học sinh, các bếp ăn tập thể đã chú trọng thực hiện nghiêm quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), chú trọng bữa ăn an toàn, dinh dưỡng giúp học sinh tăng cường sức khỏe.
(GLO)- Bữa ăn cho học sinh bán trú phải đảm bảo vệ sinh, đủ dinh dưỡng luôn được các trường học trên địa bàn TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai quan tâm. Đặc biệt, trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, công tác này càng được các trường học thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.
(GLO)- Ngày 14-4, ông Nguyễn Văn Đang- Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết: Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020 diễn ra trên địa bàn tỉnh Gia Lai từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm“.
(GLO)- Theo Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai, từ ngày 2-3 đến nay, qua thanh tra 16 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đá thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Đoàn Thanh tra của Chi cục đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 triệu đồng đối với 2 cơ sở.
(GLO)- Tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc-Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đức Đam-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố tại 63 điểm cầu trong cả nước.
(GLO)- Huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai đã thành lập 2 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện từ ngày 8 đến 10-1.
(GLO)- Tiếp tục đợt kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong 2 ngày (2 và 3-1-2020), Đoàn liên ngành của tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra 7 cơ sở sản suất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Chư Sê và TP.Pleiku. Qua kiểm tra, Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt hành chính 8 triệu đồng đối với 2 cơ sở.
(GLO)- Chiều 31-12, tại Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai, Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tỉnh Gia Lai tiến hành họp đoàn, xử lý vi phạm trong đợt đầu kiểm tra ATTP dịp Tết.
(GLO)- Sự kiện “Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ TechDemo và Hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ địa phương năm 2019“ diễn ra từ ngày 24 đến 26-11 tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai. Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Sở Y tế Gia Lai đã chỉ đạo Chi Cục ATVSTP tăng cường giám sát các nhà hàng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, tuyệt đối đảm bảo ATVSTP cho các đại biểu, du khách và người dân khi đến với Gia Lai.
(GLO)- Trong 4 ngày (22 đến 25-10), Đoàn thanh tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai do ông Nguyễn Văn Đang- Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra tại 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.Pleiku, huyện Đak Đoa, Ia Pa và thị xã Ayun Pa.
(GLO)- Trong 2 ngày 3 và 4-9, Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019 tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất 10 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai.
(GLO)- Tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai, sáng 30-8, Trường cán bộ Thanh tra-Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Gia Lai tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm K37 năm 2019. Tại đây, 70 cán bộ công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm tại 17/17 huyện, thị xã, thành phố tỉnh Gia Lai, Đak Nông và Bình Định tham gia lớp bồi dưỡng và được cấp chứng chỉ.
(GLO)- Chiều 30-8, tại Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai, Đoàn kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai tổ chức họp triển khai công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu năm 2019.
(GLO)- Nhằm triển khai tốt công tác y tế, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra trong 4 ngày (từ 24 đến 27-6), ngành Y tế tỉnh Gia Lai đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị.