Gia Lai: Mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 25-12, tại Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai, đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tổ chức họp triển khai công tác kiểm tra ATTP trong dịp Tết.
Gia Lai mở đợt cao điểm kiểm tra, đảm bảo ATTP trong dịp Tết. Ảnh: Như Nguyện
Gia Lai mở đợt cao điểm kiểm tra, đảm bảo ATTP trong dịp Tết. Ảnh: Như Nguyện
Theo đó, từ nay đến ngày 23-1-2020, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra ATTP trên phạm vi toàn tỉnh với hình thức kiểm tra đột xuất tại 41 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm theo danh sách đã được UBND tỉnh phê duyệt.
Cuộc họp ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên tham gia đoàn nhằm đảm bảo công tác kiểm tra đạt hiệu quả cao, góp phần kiểm soát, hạn chế thực phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ lưu thông trên thị trường trong dịp Tết.
Ngoài đoàn liên ngành của tỉnh, 17/17 huyện, thị xã, thành phố và 222 xã, phường, thị trấn cũng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quản lý và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo ATTP ngày Tết.
Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: N.N

Bệnh sởi diễn biến phức tạp

(GLO)- Những ngày qua, Gia Lai ghi nhận nhiều ca bệnh sởi ở trẻ em và người lớn. Hiện bệnh sởi đang diễn biến phức tạp. Nhiều trường hợp chủ quan, không kịp thời phát hiện bệnh đã trở thành nguồn lây cho gia đình và cộng đồng.

Gia Lai: Liên tiếp tử vong do bệnh dại, người dân lo ngại ổ dịch chó dại trong cộng đồng

Gia Lai: Liên tiếp tử vong do bệnh dại, người dân lo ngại ổ dịch chó dại trong cộng đồng

(GLO)- Chỉ từ tháng 12-2024 đến nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 5 ca tử vong do bệnh dại. Số lượt người đến tiêm phòng vắc xin dại cũng tăng cao do người dân lo ngại ổ dịch chó dại đã và đang tồn tại trong cộng đồng, vì vậy, chủ động tiêm phòng vắc xin dại khi chẳng may bị chó mèo cào, cắn.

Vì sao tập thể dục lại tốt cho não?

Vì sao tập thể dục lại tốt cho não?

Nhiều nghiên cứu cho thấy tập thể dục giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và ung thư. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ qua vai trò của việc tập thể dục trong việc giúp não khỏe mạnh.

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Thời điểm lây lan mạnh nhất của virus cúm thường rơi vào khoảng 3 - 4 ngày đầu tiên của bệnh. Nếu trẻ đang bị cúm, bạn nên chờ cho đến khi trẻ hoàn toàn khỏi bệnh trước khi tiêm vắc xin cúm.

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

(GLO)- Với chức năng điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch, các y-bác sĩ Khoa Nội 12 (Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân y 211) luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong mọi tình huống. Tại đây, niềm hy vọng chưa bao giờ tắt dù bệnh nhân đang trong tình huống “thập tử nhất sinh”.