Apple sắp loại bỏ 'tai thỏ' trên MacBook Pro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

MacBook Pro trong tương lai có thể chia tay 'tai thỏ', chào đón màn hình OLED và thiết kế mới.

Theo TechRadar, theo nguồn tin rò rỉ mới nhất, MacBook Pro sẽ loại bỏ thiết kế 'tai thỏ' từng gây nhiều tranh cãi để chuyển sang màn hình OLED, đi kèm thiết kế lỗ khoét hình tròn ở trung tâm cho camera vào năm 2026.

Thiết kế 'tai thỏ' sẽ biến mất trên dòng MacBook Pro?

Thông tin này được đăng tải bởi leaker (người chuyên rò rỉ thông tin) Jukanlosreve trên nền tảng X, trích dẫn từ lộ trình sản phẩm của nhà phân tích Omdia. Theo đó, MacBook Pro 2026 sẽ có hai phiên bản với màn hình 14,3 inch và 16,3 inch, lớn hơn một chút so với kích thước hiện tại.

Apple sắp loại bỏ thiết kế 'tai thỏ' trên MacBook Pro vào 2 năm nữa
Apple sắp loại bỏ thiết kế 'tai thỏ' trên MacBook Pro vào 2 năm nữa

Việc chuyển sang màn hình OLED hứa hẹn mang lại nhiều cải tiến về chất lượng hiển thị, độ tương phản và màu sắc cho MacBook Pro. Công nghệ này đã được Apple áp dụng trên iPad Pro, giúp thiết bị mỏng nhẹ hơn mà vẫn đảm bảo hiệu năng màn hình vượt trội.

Kể từ lần thay đổi thiết kế lớn vào năm 2021, MacBook Pro vẫn giữ nguyên kiểu dáng cho đến nay. Nguồn tin từ Omdia và Bloomberg cho biết phiên bản 2026 sẽ đánh dấu sự lột xác về ngoại hình, trùng khớp với chu kỳ làm mới thiết kế 4 - 5 năm của Apple.

Lộ trình rò rỉ còn tiết lộ thêm một số thông tin thú vị khác, như iPad Air sẽ được trang bị màn hình OLED vào năm 2027 và thiết bị gập đầu tiên của Apple xuất hiện vào năm 2028.

Mặc dù chưa có xác nhận chính thức từ Apple, nhưng những chi tiết này nhận được sự ủng hộ từ các chuyên gia uy tín như Mark Gurman (nhà báo của Bloomberg) và Ross Young (nhà phân tích màn hình). Người dùng mong chờ một chiếc MacBook Pro không 'tai thỏ' có thể sẽ được thỏa mãn vào năm 2026.

Theo Phong Đỗ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

(GLO)- Tối 14-8, lễ khai mạc Thế vận hội robot hình người thế giới lần thứ nhất diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với các màn trình diễn hip-hop, võ thuật, chơi đàn và thời trang của các robot hình người. Nhiều robot cũng tham gia mô phỏng thi đấu thể thao như tại một sự kiện thực thụ.

“Lộ” thông tin ngày Apple ra mắt iPhone 17

“Lộ” thông tin ngày Apple ra mắt iPhone 17

(GLO)-Nhiều nguồn tin từ giới công nghệ cho biết Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện ra mắt dòng iPhone 17 vào ngày 9-9 tới. Thông tin này được trích dẫn từ tài liệu của một số nhà mạng tại Đức và được đăng tải trên các trang tin công nghệ lớn như MacRumors, 9to5Mac, PhoneArena, Tom’s Guide và El País.

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

(GLO)- Ở Gia Lai, Trung tâm Chuyển đổi số giữ vai trò “hạt nhân công nghệ”, đảm nhiệm quản lý, giám sát và khai thác vận hành các nền tảng, ứng dụng và dữ liệu số, trở thành điểm tựa giúp tỉnh hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP: Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững

Chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP: Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững

(GLO)- Để nâng cao giá trị nông sản, nhiều hợp tác xã và nông dân phía Tây tỉnh Gia Lai từng bước chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Việc thực hành sản xuất từ làm đất, chọn giống, quản lý sâu bệnh, thu hoạch, bảo quản đến truy xuất nguồn gốc sản phẩm đã đem lại nhiều hiệu ứng tích cực.

Ý thức bảo mật

Ý thức bảo mật

Tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa qua, đại tướng Lương Tam Quang - Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng quốc gia - nhấn mạnh:

null