Anh Bùi Quang Huy: 'Đây là công việc rất quan trọng, phải triển khai ngay'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tại hội nghị trực tuyến triển khai đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh: 'Đây là công việc rất quan trọng, phải triển khai ngay'.

Ngày 5.7, T.Ư Đoàn đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ vận hành chính quyền địa phương 2 cấp và cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại cơ sở. Chủ trì hội nghị có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

3.321 xã, phường, đặc khu phải có đội hình thanh niên tình nguyện

Phát biểu tại hội nghị, anh Bùi Quang Huy cho biết, tại cuộc họp của Bộ Chính trị ngày 4.7, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ đạo các tỉnh, thành ủy, phối hợp với T.Ư Đoàn để triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện, nhằm hỗ trợ chính quyền cấp xã, phường, đặc khu, trong việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

"Về phía Đoàn thanh niên, chúng ta đã chủ động triển khai từ 1.7. Hôm nay, T.Ư Đoàn tổ chức hội nghị để nghe các tỉnh, thành đoàn báo cáo về tình hình triển khai thực hiện. Đồng thời, chuẩn bị cho lễ ra quân các đội hình tình nguyện đồng loạt trên toàn quốc vào 7.7. Tất cả 3.321 xã, phường, đặc khu phải có đội hình hỗ trợ các trung tâm phục vụ hành chính công", anh Bùi Quang Huy nói.

Anh Bùi Quang Huy chủ trì hội nghị. ẢNH: ĐĂNG HẢI
Anh Bùi Quang Huy chủ trì hội nghị. ẢNH: ĐĂNG HẢI

Anh Bùi Quang Huy cũng chia sẻ, công việc này rất quan trọng, đã được Tổng Bí thư chỉ đạo và cần phải làm rất gấp, trên tinh thần "chỉ bàn làm, không bàn lùi", nên các địa phương cần kịp thời thực hiện.

"Chúng ta làm ngày không đủ thì phải tranh thủ làm đêm. Tổng Bí thư đã nói rồi, trước đây vừa chạy vừa xếp hàng. Bây giờ thì đội hình đã thành hàng lối ngay thẳng rồi, chỉ có tiến bước thôi", anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Anh Bùi Quang Huy cũng cho biết, Tổng Bí thư đã có lời khen thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ cho chính quyền, hỗ trợ người dân ở các địa bàn dân cư, cho rằng những việc đó rất là rất có ích trong triển khai chính quyền địa phương 2 cấp.

Công việc quan trọng nhất trong Chiến dịch tình nguyện hè

Sau khi nghe các tỉnh, thành đoàn báo cáo về việc thực hiện triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện từ ngày 1.7 đến nay, anh Bùi Quang Huy đánh giá các tỉnh, thành Đoàn đã chủ động triển khai thực hiện nhưng mức độ còn khác nhau.

Vì vậy, ngay sau hội nghị này các tỉnh, thành Đoàn cần tham mưu với lãnh đạo tỉnh và tổ chức họp trực tuyến, để triển khai đến tổ chức Đoàn các xã, phường.

"Vào ngày 7.7, chúng ta sẽ tổ chức ra quân ở tất cả 3.321 xã, phường, đặc khu, nếu ở nơi nào không có đội hình tình nguyện thì bí thư Đoàn phải chịu trách nhiệm", anh Bùi Quang Huy nói.

Anh Bùi Quang Huy cũng cho biết, hoạt động này sẽ diễn ra đến hết tháng 8 và tùy vào tình hình cụ thể. Các đội hình tình nguyện cũng cần hỗ trợ ngay tại xã, tỉnh, với tất cả cán bộ xã nếu có nhu cầu; tham gia các công việc khác như số hóa, sắp xếp hồ sơ, giấy tờ, tài liệu, bàn ghế…

Theo anh Bùi Quang Huy, hiện bộ máy tổ chức Đoàn ở cơ sở một số nơi cũng chưa ổn định do vừa mới sắp xếp xong, nhưng đây là công việc rất quan trọng, cần phải hết sức ưu tiên thực hiện.

"Có thể nói đây là công việc quan trọng nhất trong Chiến dịch tình nguyện hè, nên các tỉnh, thành phải triển khai ngay; dù khó khăn cũng phải tạm gác lại, ưu tiên cho công việc này. Vì đây là một việc rất quan trọng, được Tổng Bí thư chỉ đạo trực tiếp", anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh, đồng thời mong muốn, các xã, phường, đặc khu sẽ tổ chức lễ ra quân với không khí rộn ràng, mang lại nhiều cảm xúc cho xã hội.

Theo Vũ Thơ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên 2 tỉnh Gia Lai và Champasak giao hữu thể thao. Ảnh: ĐVCC

Thanh niên tỉnh Gia Lai - Champasak trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp và giao lưu thể thao

(GLO)- Chiều 21-12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai và Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng tỉnh Champasak (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã đến tham quan mô hình kinh tế Nem Chợ Huyện Olala (xã Tuy Phước) và giao lưu thể thao tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Mùa đông ấm áp yêu thương.

Mùa đông ấm áp yêu thương

(GLO)- Những ngày qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh Gia Lai đã triển khai chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2025 bằng nhiều cách làm linh hoạt, hướng về người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang lại một mùa đông ấm áp yêu thương cho những đối tượng yếu thế.

Nâng cao chất lượng hoạt động Ðoàn-Ðội từ ứng dụng AI

Ðoàn, Hội, Ðội nâng cao chất lượng hoạt động nhờ ứng dụng AI

(GLO)- Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong mọi lĩnh vực đời sống. Nắm bắt xu thế ấy, tổ chức Ðoàn, Hội, Ðội ở Gia Lai đã chủ động tiếp cận, khai thác, ứng dụng AI trong công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào, hoạt động một cách hiệu quả.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất

(GLO)- Chiều 10-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 bước vào phiên làm việc thứ nhất, với sự tham dự của 300 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 121.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Tuy Phước

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Tuy Phước

(GLO)- Ngày 9-12, Đoàn Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Gia Lai và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho người dân xã Tuy Phước bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ vừa qua.

Tuổi trẻ Gia Lai tiên phong chuyển đổi số

Tuổi trẻ Gia Lai tiên phong chuyển đổi số

(GLO)- Xác định tham gia chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, giai đoạn 2022-2025, tuổi trẻ Gia Lai triển khai nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, thu hút hàng chục nghìn lượt đoàn viên tham gia. Các hoạt động này đã góp phần xây dựng “xã hội số”, “chính quyền số” hiện đại.