An Khê: Hiểm nguy từ những cột điện "tạo dáng"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hiện trên trục đường 669 đoạn ra thị xã An Khê -Gia Lai tồn tại rất nhiều cột điện ngả nghiêng. Nhất là địa phận thuộc xã Xuân An, thị xã An Khê chỉ đoạn đường ngắn đã có vài cột điện xiêu vẹo; nhiều cột điện còn bị dây leo bám chặt, dây điện bị chùng xuống hoặc vắt vẻo trông rất nguy hiểm...
 

Cột điện nằm đối diện trường Tiểu học Kim Đồng (An Xuân 3, Xuân An) có thể đổ gục bất cứ lúc nào. Ảnh: Hoàng Oanh
Cột điện nằm đối diện trường Tiểu học Kim Đồng (An Xuân 3, Xuân An) có thể đổ gục bất cứ lúc nào. Ảnh: Hoàng Oanh

Để không ảnh hưởng đến giao thông, một số hộ dân đã tự tạo những cây cột điện bằng cây gỗ chống đỡ tạm bợ các bó dây điện loằng ngoằng trên đầu.
 

Khi đường dây điện bị kéo trùng ảnh hưởng cho việc qua lại, người dân đã chống đỡ tạm bợ bằng những cây gỗ chống. Ảnh: Hoàng Oanh
Khi đường dây điện bị kéo trùng ảnh hưởng cho việc qua lại, người dân đã chống đỡ tạm bợ bằng những cây gỗ chống. Ảnh: Hoàng Oanh

Được biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thị xã An Khê đã xảy ra một số vụ việc chập cháy trên các cây cột điện. Vì vậy, đề nghị cơ quan chức năng cần rà soát, đầu tư cải tạo lại hệ thống cột điện, đường dây trên địa bàn thị xã An Khê nói riêng và các địa phương khác trên địa bàn tỉnh nói chung để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Hoàng Oanh

Có thể bạn quan tâm

Mưu sinh ngày đầu xuân

Mưu sinh ngày đầu xuân

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của Tết Nguyên đán, khi nhiều gia đình sum họp, vẫn có những người lặng lẽ bắt đầu ngày mới trên các tuyến phố, góc chợ. Với họ, đầu xuân vừa tranh thủ gặp gỡ người thân, bạn bè nhưng không bỏ lỡ dịp mưu sinh để lo cho cuộc sống gia đình.

Tết ấm đến với bệnh nhi Gia Lai

Tết ấm đến với bệnh nhi Gia Lai

(GLO)- Chiều 14-2, hơn 100 bệnh nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Gia Lai (phường Pleiku) đã tham gia chương trình Tết ấm-Bính Ngọ 2026 do MC Hoàng Nam và những người bạn phối hợp với bệnh viện tổ chức. Chương trình lan tỏa niềm vui và giúp bệnh nhi có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

Giải quyết dứt điểm những bất cập kéo dài tại chợ Chư Sê

Giải quyết dứt điểm những bất cập kéo dài tại chợ Chư Sê

(GLO)- Nhiều năm nay, chợ Chư Sê (huyện Chư Sê cũ, tỉnh Gia Lai) xuống cấp nghiêm trọng. Tiểu thương buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và cháy nổ. Trước thực trạng này, UBND xã Chư Sê đã xây dựng lộ trình chấn chỉnh, sắp xếp hoạt động của chợ theo quy hoạch.

Chợ tự phát trên đường Nơ Trang Long gây mất trật tự đô thị

Chợ tự phát trên đường Nơ Trang Long gây ùn tắc giao thông

(GLO)- Đường Nơ Trang Long (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai) có lưu lượng phương tiện qua lại khá lớn. Tuy nhiên, tình trạng họp chợ tự phát tồn tại dai dẳng nhiều năm qua, nhiều tiểu thương bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, xe máy để tràn xuống lòng đường gây ùn tắc cục bộ, nhất là vào sáng sớm.

null