7 ý tưởng vào vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 1-12, Ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Gia Lai lần thứ VI, năm 2022 đã chấm vòng bán kết đối với 25 ý tưởng khởi nghiệp. Kết quả, có 7 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc được vào vòng chung kết cuộc thi.

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ VI do Tỉnh Đoàn tổ chức diễn ra từ tháng 6 đến tháng 12-2022. Đối tượng dự thi là sinh viên các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng; học sinh trường THPT và trường trung cấp trên địa bàn tỉnh; đoàn viên, hội viên, thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp; doanh nhân trẻ, chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong độ tuổi thanh niên mới đăng ký kinh doanh và hội viên Câu lạc bộ Khởi nghiệp nông nghiệp tỉnh. Chủ dự án, ý tưởng là người Gia Lai hoặc đang sinh sống, học tập, sinh hoạt Đoàn-Hội tại Gia Lai và không quá 35 tuổi.

Thành viên Ban tổ chức tiến hành chấm vòng bán kết cuộc thi. Ảnh Trần Dung
Thành viên Ban Giám khảo tiến hành chấm vòng bán kết cuộc thi. Ảnh: Trần Dung

Sau khi tổ chức chấm vòng bán kết, Ban tổ chức đã chọn ra 7 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc vào vòng chung kết. Các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp chủ yếu ở lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh, với mục tiêu lan toả tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, cung cấp kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của thanh niên.

Dự kiến, vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào giữa tháng 12-2022.

TRẦN DUNG

Có thể bạn quan tâm

Héo hon nghề theo xu hướng

Héo hon nghề theo xu hướng

Nghề sáng tạo nội dung số đang trở thành lựa chọn hàng đầu khi mạng xã hội (MXH) trở thành một phần trong đời sống của nhiều người. Xu hướng chọn nghề kiếm tiền từ MXH là một thực tế, thậm chí mang đến thu nhập “khủng”, tuy nhiên rất khó để đoán được xu hướng MXH sẽ dừng lại ở đâu.

Xếp từng hạt gạo thành tranh

Xếp từng hạt gạo thành tranh

Cha mẹ làm nông, cả tuổi thơ của Trương Kim Ngân (sinh năm 1994) đã quen với việc gieo mạ, gặt lúa. Về sau, theo nghề họa sĩ - nghệ nhân, chị vẫn để bàn tay mình gắn bó với từng hạt gạo thân yêu thay vì chỉ có cọ, màu, giấy vẽ…

Nhiều hoạt động hưởng ứng lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Gia Lai

Nhiều hoạt động hưởng ứng lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 31-5, sau lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025 tại Quảng trường huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai), đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người dân, học sinh, thiếu nhi tại nhiều địa phương thuộc huyện Chư Păh và TP. Pleiku.

Tuổi trẻ Bình Định với phong trào 'Bình dân học vụ số'

Tuổi trẻ Bình Định với phong trào 'Bình dân học vụ số'

Tại Bình Định, phong trào "Bình dân học vụ số" do Tỉnh Đoàn phát động đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và người dân về chuyển đổi số, đồng thời khơi dậy tinh thần xung kích, sáng tạo và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng xã hội số.

Học và làm theo Bác gắn với các phong trào thi đua yêu nước

Học và làm theo Bác gắn với các phong trào thi đua yêu nước

(GLO)- Thời gian qua, Chi hội Phụ nữ thôn 2 (xã Kim Tân, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) luôn gắn các phong trào thi đua yêu nước với việc học tập và làm theo gương Bác. Qua đó tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của hội viên, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.