7 thực phẩm đốt chất béo mùa nóng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trao đổi chất diễn ra chậm dễ khiến lượng calo chuyển đổi thành chất béo. Những loại thực phẩm sau đây có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
 

Chất capsaicin trong ớt đỏ có tác dụng đốt chất béo cao (ảnh nguồn internet)
Chất capsaicin trong ớt đỏ có tác dụng đốt chất béo cao (ảnh nguồn internet)

Táo

Táo giàu dưỡng chất và chứa đủ chất xơ giữ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn một quả táo 20 phút trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ít hơn trong bữa ăn chính.

Gà tây

Giàu protein và dưỡng chất song hàm lượng calo thấp. Theo Hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe, 145 gram thịt gà tây chỉ chứa 175 calo và 10 gam chất béo.

Bông cải xanh

Thêm nhiều bông cải xanh vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm cân vì đây là thực phẩm có hàm lượng calo thấp, lại có thể giúp bạn mau no. Một chén bông cải xanh hấp cung cấp nhiều vitamin C và vitamin K cho cơ thể. Đây cũng là nguồn dồi dào vitamin B6, B2, phốt pho, magiê, protein và a xít béo omega-3.

Hạnh nhân

Ăn hạnh nhân có thể tăng tốc tiến trình trao đổi chất. Hạnh nhân cũng có tác dụng giảm cholesterol và giảm lượng đường trong máu.

Ớt đỏ

Có tác dụng giảm cân tốt vì ăn bao nhiêu cũng không thêm lượng calo vào cơ thể. Ngoài ra, chất capsaicin trong ớt đỏ có tác dụng đốt chất béo cao.

Trà xanh

Chất EGCG trong trà xanh có tác dụng tăng tỷ lệ trao đổi chất, ngăn chặn chất béo hình thành.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.