60 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Liên hoan ẩm thực Quốc tế 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hơn 70 gian hàng đến từ 60 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ tham gia Liên hoan ẩm thực Quốc tế 2024 diễn ra từ ngày 7 đến 8 -12 tại Hà Nội.

Với chủ đề "Gastronomy of Unity - Ẩm thực kết nối", Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024 là dịp giới thiệu, quảng bá những nét đẹp văn hóa ẩm thực của các quốc gia. Đây cũng là cơ hội để thúc đẩy tôn vinh các đẹp văn hóa của Việt Nam, thúc đẩy ngoại giao văn hóa, đẩy mạnh hình ảnh quốc gia và mở rộng, phát huy hơn nữa về tinh thần hợp tác quốc tế.

Các món đặc sản của Việt Nam được giới thiệu tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024
Các món đặc sản của Việt Nam được giới thiệu tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024

Tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 21-11, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao, cho hay liên hoan một trong những sự kiện thường niên nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, ẩm thực, nổi bật với sự hưởng ứng, tham gia ngày một đông đảo của các Đại sứ quán, Trung tâm Văn hóa nước ngoài, các Sở Ngoại vụ đại diện các tỉnh thành, các doanh nghiệp và các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

Sự kiện còn góp phần thúc đẩy các mối quan hệ ngoại giao trong nước và quốc tế.

Món chả mực Hạ Long
Món chả mực Hạ Long

Khác với những năm trước, Liên hoan ẩm thực Quốc tế 2024 không chỉ đơn thuần là nơi giới thiệu những món ăn đặc sắc của Việt Nam còn mang đến một hành trình trải nghiệm ẩm thực với hơn 70 gian hàng ẩm thực quốc tế đến từ khoảng 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Món bánh cuốn chả quế
Món bánh cuốn chả quế

Thực khách được thưởng thức các các màn quảng diễn những món ăn công phu, những hoạt động hoạt náo, sôi động của lễ hội bia, các hoạt động trò chơi nhận quà của nhà tài trợ và vô số các trải nghiệm độc đáo như: Passport ẩm thực, ẩm thực trên 1 đĩa, bếp năm châu...

Món phở cuốn rất được yêu thích
Món phở cuốn rất được yêu thích

Các gian hàng của Việt Nam sẽ giới thiệu và quảng bá nhiều món ăn truyền thống, trong đó không thể thiếu di sản văn hóa phi vật thể phở Việt Nam, các món nem...

Nghề làm xôi Phú Thượng đã được ghi danh trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Nghề làm xôi Phú Thượng đã được ghi danh trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Theo Yến Anh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Chợ chiều Phú Túc

Chợ chiều Phú Túc

(GLO)-

Có ai đó đã từng nói, muốn tìm hiểu về một vùng đất, hãy đến phiên chợ của nơi ấy. Và chợ chiều thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) là nơi như thế khi hội tụ những nét đặc sắc rất riêng của miền quê vùng chảo lửa mà hiếm nơi nào có được.

Cô gái Jrai và hành trình lan tỏa ẩm thực truyền thống

E-magazineCô gái Jrai và hành trình lan tỏa ẩm thực truyền thống

(GLO)- Từng hờ hững với những món ăn truyền thống của dân tộc mình nhưng giờ đây, chị Rơ Châm H’Liên (SN 1989; làng Ó, xã Ia Sao, huyện Ia Grai) đã trở thành “sứ giả” của ẩm thực Jrai. Nhiều đoạn video clip ngắn của H'Liên về những món ăn dân dã đang gây sốt trên mạng xã hội với hàng triệu lượt xem.

Độc đáo món xôi nếp ngũ sắc

Độc đáo món xôi nếp ngũ sắc

(GLO)- Nếu một lần được thưởng thức món xôi nếp ngũ sắc của người Thái, bạn sẽ không thể quên hương vị đậm đà, thơm ngon của nó. Tại ngày hội ẩm thực được tổ chức trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh Gia Lai vừa qua, du khách còn biết thêm về cách làm ra món xôi độc đáo này.

Học ăn

Học ăn

(GLO)- Tục ngữ có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Tôi hiểu ăn trong câu nói trên là ăn cho lễ phép, gọn gàng, có quy tắc cư xử trong khi ăn.
11 tỉnh, thành phố tham gia Ngày hội ẩm thực Gia Lai

11 tỉnh, thành phố tham gia Ngày hội ẩm thực Gia Lai

(GLO)- Tối 5-7, tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Gia Lai, Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San khai mạc Ngày hội ẩm thực nhằm tôn vinh sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực Gia Lai và các tỉnh lân cận, qua đó góp phần đẩy mạnh quảng bá du lịch.
Xáo chuối: Món ăn nhớ về lịch sử

Xáo chuối: Món ăn nhớ về lịch sử

(GLO)- Trong hầu hết mâm cỗ cúng đình miếu ở vùng An Khê và Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đều có món xáo chuối. Đây là món đạm bạc nhưng lại hàm ẩn nhiều giá trị lịch sử và nhân văn mà người dân nơi đây muốn gửi gắm, trao truyền cho các thế hệ sau.
Thương nhớ cá đồng

Thương nhớ cá đồng

(GLO)- Khác với miền Nam quanh năm ấm áp, sản vật dồi dào, miền Bắc 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt nên thường là mùa nào thức ấy. Trong đó, loài cá, đặc biệt là cá đồng thì phải đúng mùa ăn mới thơm ngon.
Ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Nam Phi

Ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Nam Phi

Với mong muốn mang đến hương vị phong phú của các món ăn Việt Nam khác nhau đến với người dân Nam Phi, ngày 2/3, nhà hàng Obento tại thành phố Johannesburg đã tổ chức sự kiện Ẩm thực Việt Nam được đông đảo thực khách địa phương quan tâm.
“Đại thụ” về ẩm thực ở làng Tiêng 2

“Đại thụ” về ẩm thực ở làng Tiêng 2

(GLO)- Bà H’Nut được coi là “đại thụ” về ẩm thực truyền thống ở làng Tiêng 2 (xã Tân Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai)Ở tuổi 70, bà là người duy nhất ở làng đã dành trọn đời mình để giữ vẹn nguyên hương vị ẩm thực Jrai bao đời.
Những mùa kiệu... ngọt

Những mùa kiệu... ngọt

(GLO)- Ngày Tết cổ truyền của dân tộc, trong mâm cơm của gia đình người Việt, nhất là ở phía Nam, món dưa kiệu là món không bao giờ thiếu. Không gì bằng món dưa kiệu (ngâm cùng với đu đủ xanh, cà rốt, củ cải... tùy sở thích của người dùng) ăn cùng với bánh tét, bánh chưng.