Michelin Guide nhận định, Hà Nội là "thủ đô ẩm thực" của Việt Nam, mang đến cho du khách một kho tàng hương vị và lôi cuốn những người đam mê ẩm thực từ mọi nơi trên thế giới.
Có ai đó đã từng nói, muốn tìm hiểu về một vùng đất, hãy đến phiên chợ của nơi ấy. Và chợ chiều thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) là nơi như thế khi hội tụ những nét đặc sắc rất riêng của miền quê vùng chảo lửa mà hiếm nơi nào có được.
Ẩm thực Hà Nội từng được báo chí quốc tế nhiều lần vinh danh ở top đầu thế giới với loạt món ngon đặc trưng, nhưng với báo Úc Sydney Morning Herald, du khách không thể rời thủ đô mà không thử một món này.
(GLO)- Từng hờ hững với những món ăn truyền thống của dân tộc mình nhưng giờ đây, chị Rơ Châm H’Liên (SN 1989; làng Ó, xã Ia Sao, huyện Ia Grai) đã trở thành “sứ giả” của ẩm thực Jrai. Nhiều đoạn video clip ngắn của H'Liên về những món ăn dân dã đang gây sốt trên mạng xã hội với hàng triệu lượt xem.
Tô điểm cho văn hóa đặc trưng của TP. Buôn Ma Thuột là nét văn hóa ẩm thực phong phú, có sự hòa trộn, kết nối giữa các vùng miền của đất nước. Trong thực đơn phong phú đó, có hai món khá quen thuộc là bún đỏ và bánh ướt chồng dĩa.
Gần 200 gian hàng với đa dạng các sản phẩm kinh doanh như: ẩm thực, quà lưu niệm, thủ công mỹ nghệ được trưng bày tại Lễ hội Tôm hùm Cam Ranh năm 2024, đây là lần đầu tiên TP Cam Ranh, Khánh Hòa tổ chức.
(GLO)- Nằm nép mình bên con dốc thoai thoải ở đầu đường Nguyễn Tri Phương (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), có một quán ăn nhỏ chuyên về bò nướng cục-món ăn mang đậm phong vị Phố núi. Hơn 40 năm qua, quán ăn đã trở thành miền nhớ của không chỉ những người Pleiku nặng lòng mà của cả các du khách phương xa.
Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn vừa đại diện đội Việt Nam đi thi đấu trong Cuộc thi ẩm thực khối châu lục tại Penang, Malaysia năm 2024 (giải thưởng danh giá dành cho các đầu bếp châu Á).
(GLO)- Lạp xưởng nướng đá, phô mai sữa nướng, xúc xích nướng, bánh đồng xu… đang là những món ăn vặt “gây sốt”, hấp dẫn nhiều tín đồ ẩm thực ở Gia Lai, nhất là các bạn trẻ.
(GLO)- Trong 2 ngày 20 và 21-6, tại TP. Pleiku, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Nova Scotia (Canada) phối hợp với Trường Cao đẳng Gia Lai tổ chức hội thảo trao đổi kiến thức, hỗ trợ kỹ năng bổ trợ khởi nghiệp và giao lưu văn hóa ẩm thực.
(GLO)- Với mong muốn chung tay giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy tài nguyên bản địa, em Hồ Hoàng Huy và em Phan Võ Anh Khôi (Trường THPT Phan Bội Châu, TP. Pleiku) đã cùng nhau trải nghiệm, nghiên cứu và hiến kế phát triển du lịch cộng đồng.
Ngày hội ẩm thực Việt Nam trên đất Pháp nhằm giới thiệu nét đặc sắc ẩm thực Việt Nam, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách và rất được mong chờ trong những năm tiếp theo.
Lễ hội là chuỗi hoạt động du lịch, văn hóa, giải trí, ẩm thực, được định hướng trở thành một sự kiện thương hiệu, góp phần định vị Thành phố Hồ Chí Minh - một đô thị sông nước giàu bản sắc văn hóa.
(GLO)- Không chỉ nổi tiếng trong giới ship đồ ăn đêm, anh Nguyễn Thanh Hải (SN 1998, tổ 5, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) còn được biết đến như một “bách khoa toàn thư” về ẩm thực ở phố núi Pleiku.
(GLO)- Tối 15-3, Sở Công Thương Gia Lai phối hợp với UBND huyện Krông Pa tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại, giới thiệu sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại huyện Krông Pa năm 2024.
Với mong muốn mang đến hương vị phong phú của các món ăn Việt Nam khác nhau đến với người dân Nam Phi, ngày 2/3, nhà hàng Obento tại thành phố Johannesburg đã tổ chức sự kiện Ẩm thực Việt Nam được đông đảo thực khách địa phương quan tâm.
(GLO)- Bà H’Nut được coi là “đại thụ” về ẩm thực truyền thống ở làng Tiêng 2 (xã Tân Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Ở tuổi 70, bà là người duy nhất ở làng đã dành trọn đời mình để giữ vẹn nguyên hương vị ẩm thực Jrai bao đời.
(GLO)- Website ẩm thực nổi tiếng thế giới Taste Atlas vừa công bố danh sách Best Food Cities in the World (Những thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới 2023). Việt Nam có 2 thành phố lọt top 100 là TP. Hồ Chí Minh và Huế.
(GLO)- Gia Lai có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế đêm như: dân số trẻ, sở hữu nét văn hóa-nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, thời tiết ban đêm dễ chịu... Trên cơ sở đó, các địa phương đang đề xuất những mô hình phát triển kinh tế đêm phù hợp, hấp dẫn nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
Trong các chương trình lễ hội, ẩm thực luôn đóng một vai trò quan trọng, góp phần giới thiệu, quảng bá văn hóa đặc trưng vùng miền. Tại Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai năm 2023 cũng vậy, không gian dành riêng cho ẩm thực lúc nào cũng thu hút đông đảo thực khách trong và ngoài tỉnh đến khám phá, trải nghiệm.