60 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Liên hoan ẩm thực Quốc tế 2024
Hơn 70 gian hàng đến từ 60 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ tham gia Liên hoan ẩm thực Quốc tế 2024 diễn ra từ ngày 7 đến 8 -12 tại Hà Nội.
Hơn 70 gian hàng đến từ 60 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ tham gia Liên hoan ẩm thực Quốc tế 2024 diễn ra từ ngày 7 đến 8 -12 tại Hà Nội.
(GLO)- Ẩm thực cũng như con người, phải trải qua biến thiên thời cuộc và thăng trầm lịch sử. Một món ăn kế thừa truyền thống dân tộc vừa là đặc sản vừa là di sản cần bảo tồn.
Sau lần đầu đến Việt Nam, Lawson - du khách quốc tịch Mỹ, đang làm việc tại Philipines liên tục trở lại Hà Nội để khám phá văn hóa và ẩm thực, thậm chí anh đang nghiêm túc suy nghĩ về việc sẽ đến thành phố này định cư lâu dài.
Joshua Zukas, chuyên gia ẩm thực, đã có bài viết trên Michelin Guide về trải nghiệm 2 ngày ở TP.HCM.
(GLO)- Ẩm thực Gia Lai là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị núi rừng và sự đa dạng của văn hóa bản địa. Từ những món ăn dân dã đến những món đòi hỏi phải chế biến cầu kỳ đều mang đậm đặc trưng của vùng đất cao nguyên nắng gió.
Tại tỉnh Ninh Bình, văn hóa ẩm thực được biết đến với sự phong phú về số lượng, tinh tế, đa dạng trong từng khâu chế biến với nhiều món ăn nổi tiếng như dê núi Trường Yên, cơm cháy Ninh Bình...
Từng có một trào lưu cực kỳ thú vị trên nền tảng mạng xã hội TikTok, đó là nhiều du khách nước ngoài quay clip cho hay sau khi xem cảnh đẹp Việt Nam đã quyết định xách ba lô đến nơi. Nhưng thứ họ dành trọn tâm huyết để khám phá, không phải cảnh đẹp, mà là… ăn từ sáng đến tối.
Chuyến đi Nhật lần này, tôi được thực hành trà đạo. Nghệ thuật uống trà thì nhiều nước có mà đầu tiên phải nhắc tới Trung Quốc. Tuy nhiên, phải thấy là mặc dù chỉ là người tiếp thu nghệ thuật đó từ người Hoa nhưng người Nhật phát triển nó cao xa thêm nhiều khiến chỉ ở họ mới có Trà Đạo.
Zagreb, thủ đô của Croatia, không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp cổ kính mà còn mang đến trải nghiệm ẩm thực phong phú. Nền ẩm thực Zagreb là sự hòa quyện giữa các hương vị truyền thống địa phương và sự sáng tạo độc đáo, tạo nên những món ăn đặc trưng không thể bỏ lỡ.
(GLO)- Từng hờ hững với những món ăn truyền thống của dân tộc mình nhưng giờ đây, chị Rơ Châm H’Liên (SN 1989; làng Ó, xã Ia Sao, huyện Ia Grai) đã trở thành “sứ giả” của ẩm thực Jrai. Nhiều đoạn video clip ngắn của H'Liên về những món ăn dân dã đang gây sốt trên mạng xã hội với hàng triệu lượt xem.
Theo thời gian, sáng tạo ẩm thực đã trở thành hiện tượng có tính toàn cầu xuất phát từ sự giao thoa văn hóa giữa các vùng miền, quốc gia, khu vực.
(GLO)- Nằm nép mình bên con dốc thoai thoải ở đầu đường Nguyễn Tri Phương (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), có một quán ăn nhỏ chuyên về bò nướng cục-món ăn mang đậm phong vị Phố núi. Hơn 40 năm qua, quán ăn đã trở thành miền nhớ của không chỉ những người Pleiku nặng lòng mà của cả các du khách phương xa.
(GLO)- Lạp xưởng nướng đá, phô mai sữa nướng, xúc xích nướng, bánh đồng xu… đang là những món ăn vặt “gây sốt”, hấp dẫn nhiều tín đồ ẩm thực ở Gia Lai, nhất là các bạn trẻ.
(GLO)- Với mong muốn chung tay giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy tài nguyên bản địa, em Hồ Hoàng Huy và em Phan Võ Anh Khôi (Trường THPT Phan Bội Châu, TP. Pleiku) đã cùng nhau trải nghiệm, nghiên cứu và hiến kế phát triển du lịch cộng đồng.
(GLO)- TTO thông tin, Tạp chí Time Out (Anh) vừa xếp TP. Hồ Chí Minh ở vị trí thứ 4 trong danh sách 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới.
Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
Đắk Lắk | 128,000 | -2,000 |
Lâm Đồng | 127,800 | -1,700 |
Gia Lai | 128,000 | -2,000 |
Đắk Nông | 128,500 | -2,000 |
Giá tiêu | 147,000 | 0 |
USD/VND | 25,119 | -11 |
Theo: | giacaphe.com |