5 loại thực phẩm nấu chín nhiều dinh dưỡng hơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Rau chân vịt, cải xoăn, cà rốt, nấm và cà chua là 5 loại thực phẩm nếu được đun nóng sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể hơn-theo Shape.
 

Cà chua ăn chín giàu dinh dưỡng hơn
Cà chua ăn chín giàu dinh dưỡng hơn


Rau chân vịt

Rau chân vịt là loại rau lá xanh giàu canxi, sắt và magiê. Để hấp thụ hoàn toàn dinh dưỡng vốn có của rau chân vịt, bạn nên nấu chín nó vì khi nấu chín thì lượng canxi trong rau chân vịt sẽ tăng gấp ba lần.

Cải xoăn

Cải xoăn nấu chín không chỉ ngon miệng hơn mà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cải xoăn giàu chất xơ, giúp giảm cholesterol khi ở nhiệt độ nóng.

Nấm

Nấm có một cấu trúc rắn nên khó tiêu hóa. Nấu chín nấm không chỉ giúp loại thực phẩm này dễ tiêu hơn mà còn đảm bảo an toàn khi ăn, vì khi ở nhiệt độ nóng thì độc tố có thể có trong nấm sẽ bị tiêu diệt.

Cà rốt

Giống như nấm, cà rốt sống không dễ tiêu hóa. Để đảm bảo dễ tiêu hóa cũng như tăng lợi ích tối đa từ beta-carotene, loại chất chống oxy hóa khi vào cơ thể được chuyển đổi thành vitamin A và giúp cải thiện sức khoẻ của mắt, thì cà rốt nên được ăn chín.

Cà chua

Cà chua ăn sống với rau hay bánh mì cũng vẫn có đặc tính chống ung thư nhờ chứa lycopene, tuy nhiên nếu cà chua được nấu chín thì lycopene sẽ tăng đến 30%. Vì vậy, nên nấu chín cà chua để đạt được lợi ích tối đa cho sức khỏe từ loại thực phẩm này.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.