40 đăng kiểm viên quân đội sẽ được biệt phái về những trung tâm trọng yếu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
40 đăng kiểm viên quân đội sẽ hỗ trợ những trung tâm trọng yếu như ở đông dân cư, đông doanh nghiệp và có nhu cầu cao. Qua đó, đáp ứng sớm nhất, tốt nhất nhu cầu đăng kiểm phương tiện của nhân dân.
Cục Đăng kiểm tiếp nhận 40 kiểm định viên quân sự từ Cục Xe - Máy tham gia hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới dân sự. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Cục Đăng kiểm tiếp nhận 40 kiểm định viên quân sự từ Cục Xe - Máy tham gia hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới dân sự. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Chiều 18.3, Cục Đăng kiểm (Bộ Giao thông Vận tải) và Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) đã phối hợp tổ chức Lễ khai mạc lớp tập huấn và Lễ xuất quân kiểm định viên quân sự tham gia hỗ trợ kiểm định xe cơ giới dân sự theo chỉ đạo của Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Dương Xuân Nam - Cục trưởng Cục Xe - Máy (Tổng cục Kỹ thuật) biểu dương các kiểm định viên từ các đơn vị kiểm định trong toàn quân đã khắc phục khó khăn, đến dự lớp tập huấn đầy đủ, đúng thành phần triệu tập, đúng thời gian quy định.

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Thiếu tướng Dương Xuân Nam cho biết, do thời gian tập huấn ngắn, yêu cầu các đồng chí tập trung cao độ, nhanh chóng tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ được ngay.

Đồng thời đề nghị các kiểm định viên giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, có lối sống trong sáng, lành mạnh, kiên quyết không để kẻ xấu lợi dụng mua chuộc, móc nối làm trái quy định.

Các đăng kiểm viên quân đội. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Các đăng kiểm viên quân đội. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Trong ứng xử với khách hàng, giữ vững phong cách quân nhân, tận tâm, tận tình, chu đáo trong tiếp đón, hướng dẫn chủ phương tiện chấp hành nghiêm quy trình kiểm định.

Cùng với đó, chấp hành nghiêm quy định phát ngôn; giữ nghiêm kỷ luật dân vận, thực hiện nghiêm 10 lời thề và 12 điều kỷ luật của quân nhân, góp phần xây dựng và củng cố đoàn kết quân với dân một ý chí...

Theo kế hoạch, có 40 kiểm định viên quân sự được điều động hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm trong đó có 30 kiểm định viên chính thức và 10 kiểm định viên dự bị.

30 kiểm định viên chính thức ngay trong ngày hôm nay (18.3) đã được phân công về 14 trung tâm đăng kiểm (9 trung tâm ở Hà Nội với 19 kiểm định viên và 5 trung tâm ở TPHCM với 11 kiểm định viên) để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới dân sự.

Đáp ứng sớm nhất, tốt nhất nhu cầu của người dân

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Nguyễn Chiến Thắng cho biết, trong giai đoạn vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam nói riêng cũng như lĩnh vực đăng kiểm nói chung gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là việc thiếu nguồn nhân lực để thực hiện công tác đăng kiểm kỹ thuật các phương tiện cơ giới đường bộ.

Trước những khó khăn như vậy, Chính phủ đã có chỉ đạo sâu sát và đưa ra các giải pháp kịp thời để các bộ, ngành, địa phương cùng tháo gỡ khó khăn để cùng tổ chức thực hiện.

Ông Nguyễn Chiến Thắng - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Ông Nguyễn Chiến Thắng - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Theo ông Thắng, lĩnh vực đăng kiểm dân sự hiện được chia làm 3 nhóm: Những cơ sở trực thuộc Cục Đăng kiểm; thuộc các Sở Giao thông Vận tải tỉnh, thành phố; thuộc các cơ sở tư nhân.

Lớp tập huấn cho các đăng kiểm viên quân đội. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Lớp tập huấn cho các đăng kiểm viên quân đội. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Với danh sách các cán bộ, chiến sĩ được Cục Xe - Máy gửi sang hỗ trợ cho Cục Đăng kiểm, Cục đã rà soát lại tất cả các cơ sở đăng kiểm để tạo sự hài hòa giữa các cơ sở này.

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 28-5, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ”. Sự kiện thu hút đông đảo đại biểu, chuyên gia và nhà quản lý giáo dục trong khu vực tham dự.

Tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

Gia Lai tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

(GLO)- Trên bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2025, Gia Lai nằm trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành “khá”. Điều đó thể hiện sự thay đổi theo hướng chính quyền kiến tạo, vì sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân.

Gia Lai ban hành 5 cấp dự báo cháy rừng

Gia Lai ban hành 5 cấp dự báo cháy rừng

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 49/2026/QĐ-UBND ban hành cấp dự báo cháy rừng và các bảng tra cấp dự báo cháy rừng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, dự báo cháy rừng có 5 cấp, từ cấp I đến cấp V.

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

(GLO)- Chiều 25-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến từ Hội trường Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đến gần 2.100 điểm cầu cấp tỉnh, cấp xã trên toàn quốc.

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

(GLO)- Sau hơn 30 giờ vượt biển, đoàn công tác số 17 đã đến đảo Song Tử Tây - điểm đảo đầu tiên trong chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2026. Giữa trùng khơi, quân và dân trên đảo vẫn kiên cường bám biển, vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Stung Treng dự kiến tổ chức trong tuần đầu tiên của tháng 6-2026

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Stung Treng dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6-2026

(GLO)- Chiều 22-5, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã trao đổi trực tuyến với Tỉnh trưởng Stung Treng Sor Soputra nhằm thống nhất một số nội dung quan trọng phục vụ Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư năm 2026 tại tỉnh này.

Thực hiện nghiêm túc, thực chất Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Thực hiện nghiêm túc, thực chất Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Chiều 21-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch - Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (HCLS) tỉnh chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính HCLS.

null