4 lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thiết kế nội thất căn hộ là việc lên ý tưởng về bố trí, sắp xếp, lựa chọn nội thất phù hợp. Để có căn hộ đẹp, đáp ứng đầy đủ tiện nghi, gia chủ nên lên ý tưởng thật kĩ lưỡng, thiết kế nội thất phải hài hòa với thiết kế căn hộ.

Thiết kế dựa trên tính cách

Đối với nhiều gia đình, đặc biệt là tại những thành phố lớn, việc lựa chọn căn hộ để sinh sống là một trong những lựa chọn tối ưu khi thành phố đất chật người đông.

Để có một không gian sống lí tưởng, việc thiết kế nội thất căn hộ là vấn đề quan trọng hàng đầu. Gia chủ nên thiết kế nội thất căn hộ dựa trên tính cách, sở thích của mình.

Nắm rõ không gian thực tế

Trước khi thiết kế, gia chủ cần hiểu rõ về không gian thiết kế thực tế của căn hộ. Vì chỉ khi hiểu rõ được không gian thực tế, gia chủ mới có cái nhìn tổng quan để đưa ra ý tưởng phù hợp nhất cho kiến trúc sư thiết kế nội thất.

4 lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ ảnh 1

Thiết kế nội thất căn hộ tránh xen những chi tiết cổ điển vào không gian hiện đại. Ảnh: Huỳnh Phương

Thông thường, không gian của căn hộ là không gian liên thông, do đó, gia chủ cần nắm được tiêu chí này để xác định việc thiết kế, sắp xếp nội thất cho phù hợp với căn hộ của mình.

Đảm bảo tính thống nhất

Căn hộ chung cư với ưu điểm là các không gian lưu thông, do đó việc tạo ra sự liên kết, thống nhất sẽ khiến căn hộ thêm hài hòa, khoa học và liên kết chặt chẽ hơn.

Lưu ý, hạn chế bố trí căn phòng hiện đại nhưng lại chen vào đó những chi tiết cổ điển, như vậy sẽ mất tính thẩm mỹ của căn hộ.

Điểm nhấn

Dù căn hộ chung cư của bạn rộng hay hẹp thì cũng cần quan tâm đến điểm nhấn khi thiết kế nội thất. Điểm nhấn là điểm ấn tượng, đặc biệt thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Nếu thiết kế căn hộ không có điểm nhấn sẽ khiến không gian căn hộ trở nên đơn điệu, nhàm chán. Việc chọn điểm nhấn cho căn hộ không hề khó, gia chủ chỉ cần tạo ra một bức tường màu sắc, một bộ ghế sofa có họa tiết bắt mắt, những chiếc gối tựa nổi bật hay chậu cây cảnh… là không gian sống đã có thể mang sắc thái hoàn toàn khác biệt.

Gia chủ có thể chọn thiết kế nội thất riêng hoặc có thể lựa chọn những nội thất được thiết kế sẵn. Có thể chọn những chiếc ghế hình lập phương, chiếc bàn hình học, những chiếc đèn trong hình dạng chậu cây úp ngược… để không gian thêm sống động, đặc biệt.

Link bài gốc: https://laodong.vn/bat-dong-san/4-luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-can-ho-1186500.ldo

Có thể bạn quan tâm

Phường Tây Sơn nỗ lực giữ chuẩn đô thị văn minh

Phường Tây Sơn nỗ lực giữ chuẩn đô thị văn minh

(GLO)- Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và chung sức của người dân, phường Tây Sơn đã được UBND thị xã An Khê công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2022. Các tiêu chí được duy trì, nâng cao sẽ tạo diện mạo đô thị ngày càng sáng-xanh-sạch-đẹp, văn minh.
Lan tỏa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Lan tỏa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(GLO)- “Việc triển khai thực hiện đồng bộ 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh” gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM đã huy động các nguồn lực cùng tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, các công trình an sinh xã hội, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, đô thị văn minh”-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Siu Trung cho hay.
Vietcombank trồng 1.000 cây xanh tại Gia Lai

Vietcombank trồng 1.000 cây xanh tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 12-4, tại Nhà bia Cơ quan Ban Kinh tài thuộc Căn cứ cách mạng Khu 10, xã Krong (huyện Kbang); Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Gia Lai và Bắc Gia Lai phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Chương trình trồng cây với chủ đề “Vietcombank-Vì một Việt Nam xanh”.
An Khê: Bất cập trong thu gom, xử lý rác thải

An Khê: Bất cập trong thu gom, xử lý rác thải

(GLO)- Thị xã An Khê có nhiều hẻm nhỏ, hẻm cụt, xe chuyên dụng không thể vào thu gom, vận chuyển rác. Chính quyền địa phương, đơn vị chức năng tập trung tìm giải pháp tháo gỡ vấn đề này để cảnh quan môi trường sạch đẹp, hướng tới xây dựng đô thị văn minh.
Đô thị Pleiku

Pleiku đa dạng không gian mở cho đô thị

(GLO)-Nhằm tạo bộ mặt đột phá cho đô thị, theo định hướng quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, TP. Pleiku sẽ xây dựng các không gian mở đa dạng với trục cảnh quan du lịch-văn hóa-nghệ thuật đặc trưng. Trục này sẽ kết nối với các không gian xanh đô thị, nông nghiệp, du lịch và tạo nên "xương sống" cảnh quan độc đáo cho thành phố.
Ngã ba Phù Đổng (TP. Pleiku). Ảnh: Hà Duy

Pleiku: Xây dựng 4 phường thành khu động lực mới

(GLO)-Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Quyết định số 130/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng phường Phù Đổng, phường Hội Phú, một phần phường Trà Bá, phường Chi Lăng (TP. Pleiku) với quy mô gần 1.417 ha; tỷ lệ quy hoạch 1/2.000.