23 tập thể, cá nhân được Trung ương Đoàn tặng bằng khen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 19-4, Tỉnh Đoàn tổ chức tổng kết đợt thi đua cao điểm “90 ngày tuổi trẻ Gia Lai chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và Tháng Thanh niên năm 2021.

 Chị Hà Thị Giang Thảo-Bí thư Tỉnh Đoàn-trao bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Ảnh: Phan Lài
Chị Hà Thị Giang Thảo-Bí thư Tỉnh Đoàn-trao bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Ảnh: Phan Lài

Năm 2021 đánh dấu chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các hoạt động thực hiện trong đợt thi đua cao điểm được tổ chức đồng loạt. Đặc biệt, trong Tháng Thanh niên năm 2021, toàn tỉnh đã xây dựng 32 công trình và hơn 2.000 phần việc thanh niên như: tuyến đường hoa, thanh niên tự quản, trồng cây xanh, điểm vui chơi cho thiếu nhi, nhà nhân ái… với tổng kinh phí hơn 3,8 tỷ đồng. Đồng thời, thăm hỏi, tặng quà hơn 1.300 học sinh khó khăn, sửa chữa và xây dựng mới 20 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi. Các hoạt động đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp được triển khai bằng nhiều hình thức như: hỗ trợ vốn vay, chuyển giao khoa học kỹ thuật, liên kết sản xuất…

Dịp này, 10 tập thể và 13 cá nhân được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020. 19 tập thể, 18 cá nhân và 4 mô hình tiêu biểu được Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua và Tháng Thanh niên năm 2021. Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn đã trao 4 giải khuyến khích, 4 giải ba, 2 giải nhì, 1 giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải trong Cuộc thi sáng tác video clip, cover các ca khúc cách mạng, ca khúc về Đoàn Thanh niên, về tuổi trẻ Việt Nam với chủ đề “Tự hào trong tôi”.

Tại đây, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Luật Thanh niên năm 2020, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

PHAN LÀI
 

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.