2 anh em bỏ tiền xây chợ xã

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cách đây 5 năm, 2 anh em ruột Nguyễn Đình Thơ và Nguyễn Đình Văn đã quyết định bỏ vốn xây dựng một khu chợ ở xã Ia Băng (huyện Chư Prông). Từ khi đi vào hoạt động, khu chợ này đã góp phần thiết thực vào việc phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.
 Khu chợ tại xã Ia Băng của anh em ông Thơ thu hút nhiều người dân đến mua bán. Ảnh: H.C
Khu chợ tại xã Ia Băng của anh em ông Thơ thu hút nhiều người dân đến mua bán. Ảnh: H.C
Từ một điểm buôn bán hàng rong nhỏ lẻ hình thành năm 2014 trên khu đất của gia đình ông Nguyễn Đình Thơ, đến nay, chợ Ia Băng đã có 23 sạp hàng gọn gàng, sạch sẽ trên diện tích gần 2.000 m2. Hàng hóa bày bán trong chợ khá phong phú, từ hoa quả, rau củ, lúa gạo, thịt cá, heo gà được sản xuất và nuôi trồng tại địa phương cho đến các loại cây giống. “Mình thích mua bán ở đây vì gần làng. Mình đến đây bán rau, bán gà rồi mua quần áo, dầu ăn, xà phòng”-chị Siu Bbem (làng Kuai, xã Ia Băng) cho biết. Còn ông Trần Công Dũng (thôn Mỹ Thạch 2, thị trấn Chư Sê) thì cho hay: Chợ Ia Băng bán nhiều tôm cá tươi ngon do khu vực này gần hồ Ia Ring và hồ Hoàng Ân. “Cá tôm ở đây là thực phẩm sạch nên mỗi khi đi qua, tôi đều ghé mua để đảm bảo chất lượng, an toàn cho bữa cơm gia đình”-ông Dũng chia sẻ.
 Theo ông Thơ, những người vào chợ buôn bán đều tự nguyện ký cam kết thực hiện các điều khoản với chủ đầu tư về giá cho thuê sạp hàng (dao động từ 400.000 đồng đến 800.000 đồng/sạp tùy theo vị trí, thời hạn). Giá thuê này đã bao gồm cả việc thu dọn vệ sinh, đảm bảo trật tự an toàn. “Ký kết là thế nhưng việc thu tiền thuê sạp rất khó khăn, nhất là thời gian gần đây hàng hóa bán ra quá chậm, doanh thu kém. Nhiều người cứ khất lần mãi tiền thuê sạp từ nhiều tháng qua”-ông Thơ cho hay.
Dù vậy, bà con tiểu thương vẫn kiên trì tổ chức mua bán tại chợ Ia Băng, không lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ làm nơi buôn bán. Bà Trương Thị Thu Thúy-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Băng-nhận xét: “Ông Nguyễn Đình Thơ là chủ khu chợ này và là một cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi, tích cực xây dựng nông thôn mới. Khu chợ này từ khi đi vào hoạt động tới nay luôn phát huy hiệu quả. Việc kinh doanh, mua bán của tiểu thương và người tiêu dùng diễn ra thuận lợi, chưa thấy ai phàn nàn gì về trật tự xã hội”.
 HOÀNG CƯ

Có thể bạn quan tâm

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I

(GLO)- Tối 12-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

“Tiếp sức” cho thanh niên khởi nghiệp

“Tiếp sức” cho thanh niên khởi nghiệp

(GLO)- Vòng chung kết cuộc thi “Thanh niên Gia Lai khởi nghiệp sáng tạo” năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày 13-12. Cuộc thi do Tỉnh đoàn phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh các ý tưởng, dự án tiềm năng.

Đồng hành, tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp

Gia Lai: Đồng hành, tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp

(GLO)- Năm 2025, công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế được Tỉnh đoàn Gia Lai triển khai đồng bộ, từ hỗ trợ vốn để khởi nghiệp đến tạo môi trường học hỏi, định hướng nghề nghiệp... Nhờ đó, nhiều người trẻ được tiếp thêm động lực, mạnh dạn lập nghiệp ngay tại quê hương.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất

(GLO)- Chiều 10-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 bước vào phiên làm việc thứ nhất, với sự tham dự của 300 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 121.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Tuy Phước

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Tuy Phước

(GLO)- Ngày 9-12, Đoàn Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Gia Lai và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho người dân xã Tuy Phước bị ảnh hưởng bởi đợt bão lũ vừa qua.

Thành công với khởi nghiệp xanh

Thành công với khởi nghiệp xanh

(GLO)- Hợp tác xã (HTX) Nông dược và Dịch vụ tổng hợp An Toàn (thôn 1, xã An Toàn, tỉnh Gia Lai) vừa vinh dự được Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ðề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.

Góp sức trẻ thắp sáng vùng biên

Góp sức trẻ thắp sáng vùng biên

(GLO)- Nhiều công trình lắp đặt hệ thống đèn đường đã được tổ chức Ðoàn các cấp phối hợp thực hiện thời gian qua ở 7 xã biên giới của tỉnh Gia Lai. Không chỉ mang lại ánh sáng cho vùng phên giậu, hoạt động này còn thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong hành trình bảo vệ biên cương.

Chi đoàn Báo và PTTH Gia Lai tặng quà hỗ trợ học sinh Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn

Chi đoàn Báo và PTTH Gia Lai tặng quà hỗ trợ học sinh Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn

(GLO)- Ngày 3-12, Chi đoàn Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai phối hợp với Hệ thống từ thiện Fly To Sky, Công ty TNHH Dược phẩm và trang thiết bị y tế Thích 24h tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” tại Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn (xã Tuy Phước Đông).

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai công bố kết quả cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các nghị quyết nhiệm kỳ 2025-2030

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai công bố kết quả cuộc thi tìm hiểu các nghị quyết nhiệm kỳ 2025-2030

(GLO)- Sau 3 ngày tổ chức (từ ngày 28 đến 30-11), cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đoàn UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2025-2030 đã thu hút 100% đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia.

Ấn tượng từ cuộc thi khởi nghiệp về trà Việt.

Ấn tượng từ cuộc thi khởi nghiệp về trà Việt

(GLO)- Cuộc thi khởi nghiệp “Trà Việt Re:Start-Trà Việt cùng thế hệ trẻ” do Trường Đại học Quang Trung tổ chức từ ngày 1-10 đến 27-11 đã khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo trong sinh viên và lan tỏa nét đẹp văn hóa trà Việt qua tư duy mới mẻ, hiện đại.

Nghĩa cử đẹp của học sinh hướng về vùng lũ

Nghĩa cử đẹp của học sinh hướng về vùng lũ

(GLO)- Những ngày qua, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã phát động phong trào quyên góp, san sẻ khó khăn với bà con và học sinh vùng lũ. Nhiều học sinh cũng đã có những hành động đẹp, thể hiện tinh thần “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Chí Hiếu (bìa phải) gửi lời chia buồn và trao tiền hỗ trợ cho người thân của anh Đinh Văn Quang. Ảnh: Bích Kiều

Tỉnh đoàn Gia Lai thăm, hỗ trợ gia đình đoàn viên qua đời khi khắc phục hậu quả bão số 13

(GLO)- Sáng 26-11, anh Nguyễn Chí Hiếu-Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai, đã đến thăm và động viên gia đình đoàn viên Đinh Văn Quang (SN 1992, khu phố Song Khánh, phường Hoài Nhơn Nam). Anh Quang không may qua đời trong lúc sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng do ảnh hưởng của bão số 13.