12 học sinh nhập viện cấp cứu sau ăn xôi ruốc, xúc xích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi ăn xôi sáng với ruốc, xúc xích, 12 học sinh tại Tuyên Quang có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, được chuyển lên bệnh viện tỉnh cấp cứu.
Vụ ngộ độc xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng nay (11-12). 12 trường hợp đều là học sinh lớp 6 Trường THCS Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang.
 Các học sinh đang điều trị tại BV đa khoa tỉnh
Các học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
BS Phạm Thị Tuyến-Phó Trưởng khoa Da Liễu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, các cháu được chuyển đến viện trong trường hợp đau bụng, nôn. Ca trực đã kịp thời thăm khám và cấp cứu.
Hiện tại, 6 cháu đã được chuyển đến khoa Nhi và 6 cháu được chuyển đến khoa Cấp cứu để tiếp tục được điều trị và theo dõi.
Theo thông tin ban đầu, trước giờ vào lớp, cả 12 cháu ăn xôi mặn kèm hành, ruốc, đu đủ, tương ớt và xúc xích tại quán ăn ở cổng trường.
Đến khoảng 10 giờ, các cháu đều bị đau bụng, buồn nôn và đã báo cáo cô giáo, được chuyển đến trạm y tế, sau đó được chuyển tiếp lên bệnh viện tỉnh.
Minh Anh (Vietnamnet)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

(GLO)- Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (13 đến 15-5) tại TP. Hà Nội. Đại hội có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

(GLO)- Nhiều năm qua, ông Trần Ngọc Dũng (SN 1967, trú tại 85/17 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) đã trở thành người dạy thư pháp cho trẻ mồ côi, bị câm điếc, tự kỷ… để các em tự tin vươn lên trong cuộc sống. Ông rất tâm đắc với câu thơ của Tố Hữu: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Số hóa dữ liệu các “địa chỉ đỏ”

Số hóa dữ liệu các “địa chỉ đỏ”

(GLO)- Để tạo thuận lợi cho du khách, đặc biệt là các bạn trẻ tìm hiểu ý nghĩa, giá trị của di tích lịch sử, khơi dậy niềm tự hào về quê hương, đất nước, các tổ chức Đoàn-Hội-Đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ứng dụng công nghệ thông tin để số hóa dữ liệu nhiều “địa chỉ đỏ”.

Lưu học sinh Lào và tình yêu dành cho Pleiku

Lưu học sinh Lào và tình yêu dành cho Pleiku

(GLO)- “Gia Lai cho chúng em cảm giác thân thuộc như ở quê nhà. Người dân nơi đây luôn yêu thương, giúp đỡ lưu học sinh Lào. Nếu lựa chọn lại, em vẫn sẽ chọn sang đây du học”-Sidavong Sinnakhone-Sinh viên năm thứ 2 thuộc Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai-vui vẻ nói.