1.167 học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh được tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng-chống ma túy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 22-10, Trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh; Công an huyện, Phòng Tư pháp, Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình và cửa hàng Honda Duy Tuấn Phát tiến hành hoạt động ngoại khóa với nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm học 2023-2024.
Các em học sinh tham gia phần thi trả lời các câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ, Luật an ninh mạng... Ảnh: Hồng Hạnh

Các em học sinh tham gia phần thi trả lời các câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ, Luật an ninh mạng... Ảnh: Hồng Hạnh

Tham gia buổi ngoại khóa có1.167 học sinh và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tại buổi ngoại khoá, các em học sinh đã được cung cấp những kiến thức và các quy định mới của Luật Giao thông đường bộ; thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, huyện thời gian qua; hướng dẫn một số kỹ năng để tham gia giao thông an toàn; phổ biến Luật Phòng-chống ma tuý, Luật An ninh mạng và cung cấp kiến thức về chăm sóc khỏe sinh sản vị thành niên…

Tại buổi ngoại khóa, học sinh đến từ 27 lớp ở 3 khối 10, 11, 12 đã chia thành 3 đội: Tổ Vật lý- Công nghệ-Tiếng Anh; Ngữ Văn + Hóa Sinh; Sử-Địa-GDCD-Toán Tin để tham gia 3 phần thi: chào hỏi; trả lời câu hỏi kiến thức; thi tài năng (biểu diễn tiểu phẩm) liên quan đến các nội dung về an toàn giao thông, phòng-chống ma túy, an ninh học đường, an ninh mạng.

Buổi ngoại khoá nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường; góp phần giảm thiểu vi phạm về an toàn giao thông, ngăn chặn, đẩy lùi ma túy xâm nhập học đường.

Có thể bạn quan tâm

Học trò nông trường năm ấy

Học trò nông trường năm ấy

(GLO)- Tôi được chuyển từ Trường Sư phạm Mẫu giáo Gia Lai-Kon Tum (đóng ở Kon Tum) về Trường Phổ thông cơ sở xã Ia Grai, huyện Chư Păh (nay là xã Ia Tô, huyện Ia Grai) từ đầu năm học 1977-1978. Sau đó, nhà trường điều tôi vào dạy lớp 1 tại điểm trường làng Delung. 
Khẳng định quan điểm giáo dục “lấy trẻ em làm trung tâm”

Khẳng định quan điểm giáo dục “lấy trẻ em làm trung tâm”

(GLO)- Để tiệm cận với giáo dục quốc tế và phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có tờ trình đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình giáo dục mầm non (GDMN), đồng thời lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo hồ sơ liên quan.
Sao mãi để trẻ bị bạo hành?

Sao mãi để trẻ bị bạo hành?

Lại một vụ trẻ mầm non bị bạo hành, lại từ một lớp mầm non tư thục nhỏ lẻ; lại các cơ quan, ban ngành vào cuộc yêu cầu đình chỉ, xử lý nghiêm… Thế nhưng cái gốc để không tái diễn tình trạng này thì nói bao nhiêu năm vẫn vậy.
Chọn chất thay vì lượng

Chọn chất thay vì lượng

Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học ra đời với xuất phát điểm là tạo một sân chơi dành cho những học sinh có đam mê và khả năng nghiên cứu từ sớm. Nhưng lâu nay, các cuộc thi này khiến dư luận muộn phiền vì không biết sản phẩm nghiên cứu có thực sự là của học trò.
Chỗ trọ 0 đồng nâng bước học sinh nghèo

Chỗ trọ 0 đồng nâng bước học sinh nghèo

(GLO)- Để giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa trường có chỗ ở miễn phí, Đoàn Trường THPT Ya Ly (huyện Chư Pah) đã triển khai thực hiện dự án "Chỗ trọ 0 đồng" nhằm giúp học sinh nghèo của trường có nơi ở và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
Đồng thuận khi sáp nhập trường

Đồng thuận khi sáp nhập trường

Vụ việc phụ huynh phản đối sáp nhập trường xảy ra những ngày qua ở TT.Triệu Sơn (H.Triệu Sơn, Thanh Hóa) cho thấy còn nhiều điều phải rút kinh nghiệm khi sắp tới còn nhiều nơi sáp nhập trường do sáp nhập đơn vị hành chính.
Xây dựng Luật Học tập suốt đời: Xu thế tất yếu

Xây dựng Luật Học tập suốt đời: Xu thế tất yếu

(GLO)- Học tập suốt đời (HTSĐ) từ lâu được thế giới đặc biệt quan tâm bởi đó nhu cầu tất yếu của con người và xã hội. Tại Việt Nam, chủ trương xây dựng xã hội học tập bắt đầu có từ năm 2001 tại Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng.