1.000 tình nguyện viên xếp hình hoa sen tại Ngày hội QT người tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 5/12, tại Ngày hội Quốc tế người tình nguyện đã diễn ra lễ tôn vinh tình nguyện viên tiêu biểu và trao giải cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2018”; xếp hình “Hoa sen chia sẻ”, nhằm lan tỏa tinh thần nhân ái.

Các tình nguyện viên xếp hình hoa sen tại Ngày hội tình nguyện
Các tình nguyện viên xếp hình hoa sen tại Ngày hội tình nguyện



Ngày hội diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, do T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức, với sự tham dự của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và hơn 1.000 tình nguyện viên.

Tại ngày hội diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như hiến máu nhân đạo, tôn vinh 25 cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu và trao giải cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2018”. Đặc biệt, hơn 1.000 tình nguyện viên đã đồng diễn nhảy flashmob sôi nổi, xếp hình “Hoa sen chia sẻ” nhằm lan tỏa tinh thần nhân ái, hòa bình đến cộng đồng.


 

Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu trong Ngày hội Quốc tế tình nguyện
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu trong Ngày hội Quốc tế tình nguyện



Ban tổ chức cho biết, sau gần 1 tháng tổ chức cuộc thi viết “Tôi tình nguyện 2018”, đã nhận được hơn 100 bài viết về những cá nhân, nhóm tình nguyện với những hoạt động vì cộng đồng, có ích cho xã hội.

Tại ngày hội, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho bài viết “Tấm lòng vàng của những tình nguyện viên đa năng” của tác giả Hoàng Niềm đến từ Tuyên Quang; 2 giải nhì cho tác giả Nguyễn Văn Công với tác phẩm “Ước mơ người điếc cầm kéo của chàng trai khuyết tật” và tác giả Nguyễn Thị Kim Oanh với tác phẩm “Nối dài yêu thương qua từng bát cháo”.

Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc khác.

Theo ban giám khảo cuộc thi, các tác phẩm dự thi đã phản ánh những góc nhìn đa dạng về loại hình các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng, là những câu chuyện về hành trình thiện nguyện trao yêu thương của chính tác giả hoặc kể về sự hy sinh, cống hiến của những cá nhân, tổ chức hoạt động cộng đồng.

Phát biểu tại ngày hội, PGS-TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, khẳng định: “Ngày 5.12 là dịp tôn vinh những người tình nguyện - những người luôn sống hết mình vì cộng đồng. Đối với Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế nói chung và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói riêng, tình nguyện viên là linh hồn, là lực lượng quan trọng đóng góp to lớn đối với các hoạt động trợ giúp cộng đồng”.

Ngày 5/12 hằng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế người tình nguyện (IVD). Đây là cơ hội để các tổ chức tình nguyện và tình nguyện viên cá nhân có thể thể hiện những đóng góp của mình ở cấp địa phương, quốc gia và quốc tế vào việc đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. Chủ đề của ngày quốc tế người tình nguyện năm 2018 là “Tình nguyện dựng xây cộng đồng bền vững”.

Vũ Thơ (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên 2 tỉnh Gia Lai và Champasak giao hữu thể thao. Ảnh: ĐVCC

Thanh niên tỉnh Gia Lai - Champasak trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp và giao lưu thể thao

(GLO)- Chiều 21-12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai và Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng tỉnh Champasak (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đã đến tham quan mô hình kinh tế Nem Chợ Huyện Olala (xã Tuy Phước) và giao lưu thể thao tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Mùa đông ấm áp yêu thương.

Mùa đông ấm áp yêu thương

(GLO)- Những ngày qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh Gia Lai đã triển khai chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2025 bằng nhiều cách làm linh hoạt, hướng về người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang lại một mùa đông ấm áp yêu thương cho những đối tượng yếu thế.

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I.

Đặc sắc chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I

(GLO)- Tối 12-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

“Tiếp sức” cho thanh niên khởi nghiệp

“Tiếp sức” cho thanh niên khởi nghiệp

(GLO)- Vòng chung kết cuộc thi “Thanh niên Gia Lai khởi nghiệp sáng tạo” năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày 13-12. Cuộc thi do Tỉnh đoàn phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh các ý tưởng, dự án tiềm năng.