WB phê duyệt 250 triệu USD tín dụng cho Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 1-6, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội cho biết: Ban Giám đốc WB đã thông qua hai khoản tín dụng từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) với tổng trị giá 250 triệu USD cho Dự án hỗ trợ y tế khu vực đồng bằng Sông Hồng và Dự án thúc đẩy sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ.
 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong tổng số tiền được phê duyệt, sẽ dành cho Dự án hỗ trợ y tế khu vực đồng bằng Sông Hồng 150 triệu USD, với mục đích cung cấp các dịch vụ y tế tốt hơn cho 15 triệu người, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ, nâng cao hiệu quả và công bằng trong sử dụng dịch vụ bệnh viện tại 13 tỉnh vùng Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.

Dự án sẽ tăng cường năng lực cho các bệnh viên tỉnh và huyện để cung cấp dịch vụ tốt hơn để bệnh nhân không phải lên Hà Nội và giảm các rào cản tài chính bằng việc mở rộng đối đượng được nhận Thẻ Bảo hiểm y tế cho các hộ gia đình cận nghèo.

Dự án thúc đẩy sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ sẽ được phê duyệt 100 triệu USD nhằm hỗ trợ hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ tại Việt Nam bằng cách thiết kế và thí điểm các chính sách khuyến khích sáng tạo khoa học và công nghệ, tăng cường hiệu quả của các Viện Nghiên cứu và Phát triển (R&D), khuyến khích sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ sáng tạo.

Những đối tượng chính thụ hưởng Dự án là các Viện Nghiên cứu và Phát triển và các doanh nghiệp công nghệ sáng tạo có đầu tư vào nghiên cứu và phát triển.

Các doanh nghiệp tách ra hoặc mới thành lập được hỗ trở bởi các Viện Nghiên cứu và Phát triển và Trường đại học cũng sẽ là những đối tượng được hưởng lợi trực tiếp. Dự án cũng sẽ hỗ trợ thành lập các phòng nghiên cứu đối tác công-tư trong khu Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 12-6, người dân có thể mua vàng miếng SJC trực tuyến

Từ ngày 12-6, người dân có thể mua vàng miếng SJC trực tuyến

Từ ngày 12-6, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai chương trình Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng trên website của Vietcombank nhằm giải quyết tình trạng khách hàng khi mua vàng phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC của ngân hàng này.

Phát huy 2 lợi thế

Phát huy 2 lợi thế

Từ hôm nay, 3-6, hệ thống mạng lưới của 4 ngân hàng thương mại nhà nước - gồm: Vietcombank, BIDV, Agribank và VietinBank - sẽ chính thức bán vàng miếng SJC bình ổn thị trường, theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ.