V.League 2023: Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai và vấn đề nhân sự

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Night Wolf V.League 2023 đã khởi tranh và một số đội bóng như Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai ... đã cho thấy những điểm yếu về nhân sự.
Đội hình Hoàng Anh Gia Lai trận ra quân V.League 2023. Ảnh: VPF

Đội hình Hoàng Anh Gia Lai trận ra quân V.League 2023. Ảnh: VPF

Tại vòng 1 Night Wolf V.League 2023, Hải Phòng đã cầm hoà kịch tính Bình Dương ở những phút cuối sau khi bị dẫn 2-0 trong phần lớn thời gian thi đấu.

Đây là mùa giải mà Hải Phòng không có được sự chuẩn bị lực lượng tốt nhất. Sau mùa giải 2022 thành công, lối chơi của Hải Phòng dần được định hình dưới thời huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm thì họ bị chảy máu lực lượng. Một số cầu thủ được Hoàng Anh Gia Lai cho mượn đã trở lại Pleiku.

Trong khi đó, những nhân tố chất lượng như ngoại binh Rimario đã rời đội vì không đáp ứng được kinh phí. Chính huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đã công khai bày tỏ sự tiếc nuối. Chính ngoại binh này đã ghi cả 2 bàn thắng vào lưới Hải Phòng trong trận ra quân.

Và huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đã phải thốt lên rằng: "Hàng phòng ngự phải có thủ lĩnh. Năm ngoái là Bùi Tiến Dụng, nhưng năm nay, Văn Tới chưa chỉ đạo được, cầu thủ ngoại thì không truyền tải được. Hiện tại, hàng phòng ngự Hải Phòng chưa có thủ lĩnh. Hậu vệ biên trái trong hệ thống phòng ngự cũng đang thiếu".

Hải Phòng trong trận hoà Bình Dương 2-2. Ảnh: VPF

Hải Phòng trong trận hoà Bình Dương 2-2. Ảnh: VPF

Đây là mùa giải mà ông Nghiêm vẫn đặt mục tiêu thiết thực là "trụ hạng". Phía trước sẽ là mùa giải đầy thử thách khi nhiều đối thủ ở V.League đang cho thấy tham vọng lớn. Ngôi sao Lương Xuân Trường là điểm sáng duy nhất thì lại gặp chấn thương và vắng mặt những trận đầu mùa giải.

Vấn đề nhân sự cũng là điểm yếu của Hoàng Anh Gia Lai mùa này. Dù đội bóng phố Núi đã gọi lại Dụng Quang Nho, Châu Ngọc Quang từ Hải Phòng cũng không thể lấp đầy khoảng trống mà những Văn Toàn, Văn Thanh, Xuân Trường, Hồng Duy, Công Phượng để lại. Hiện tại, Minh Vương và Tuấn Anh chính là linh hồn của đội bóng.

Mùa này, huấn luyện viên Kiatisak đã phải sử dụng nhiều cầu thủ trẻ. Những cầu thủ dù ít nhiều có kinh nghiệm thi đấu ở V.League nhưng đẳng cấp vẫn chưa thể tiệm cận các đàn anh. Ngay cả ngoại binh của Hoàng Anh Gia Lai hiện tại cũng không phải những quân bài tinh nhuệ.

Sau trận hoà không bàn thắng trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, huấn luyện viên Kiatisak đã chia sẻ rằng: "Năm ngoái, chúng tôi có trung vệ có Mauricio chủ yếu lo phòng ngự, năm nay thay bằng Diakite, có khả năng triển khai bóng từ tuyến giữa, xuất hiện nhiều ở những điểm nóng.

Nhưng cậu ấy cần thích nghi nhiều hơn nữa với đội. Về phần Paollo, cậu ấy có sự tương đồng về lối chơi tốc độ như Văn Toàn, hôm nay cậu ấy chơi ổn và dần dần sẽ tiến bộ thêm".

Thế nhưng đây lại là mùa giải mà huấn luyện viên Kiatisak lại có cơ hội xây dựng lại một tập thể từ đầu. Đó cũng có thể là cơ hội khi áp lực không được đặt nặng như trước.

Nhìn tình cảnh của Hải Phòng và Hoàng Anh Gia Lai, người ta lại đặt trong sự so sánh với Hà Nội FC. Dù tiếp tục cho mượn cầu thủ trẻ và chuyển nhượng ngôi sao (Văn Hậu), họ vẫn có chiều sâu đội hình. Thậm chí là cuộc "khủng hoảng thừa" ở tuyến trẻ vẫn diễn ra.

Vấn đề tiềm lực vẫn luôn quan trọng để quyết định đến cuộc đua tại V.League.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

“Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

(GLO)- Hưởng ứng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2025), sáng 23-11, tại Quảng trường Đại đoàn kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sẽ diễn ra Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” nhằm gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

(GLO)- Có nguồn gốc từ Indonesia, Pencak Silat là môn võ khác biệt khi bao gồm các kỹ thuật vừa mạnh mẽ mà cũng rất mềm mại. Mời quý khán giả đến với những nét độc đáo của Pencak Silat được ghi lại trong Giải Vô địch các CLB quốc gia năm 2025 vừa diễn ra tại phường Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

Các cung thủ của Câu lạc bộ Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Barebow và cự ly quốc gia năm 2025.

CLB bắn cung Bình Định nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu quốc gia

(GLO)-Các cung thủ của Câu lạc bộ (CLB) Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Cung Barebow và Cự ly quốc gia năm 2025. Những ngày này, không khí tập luyện trên sân luôn sôi nổi, khẩn trương, từng cung thủ miệt mài rèn kỹ thuật, giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu.

null