Việt Nam nhập khẩu 114.855 xe ô tô các loại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu tháng 9-2024, Việt Nam đã nhập khẩu 8.267 xe ô tô các loại, trị giá gần 171 triệu USD. Trong đó, ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống có lượng nhập khẩu nhiều nhất với 6.815 xe, trị giá 120,5 triệu USD.

Tính chung từ đầu năm 2024 đến ngày 15-9, Việt Nam đã nhập khẩu 114.855 xe ô tô các loại (tăng 24,3%, tương đương với 22.474 xe so với cùng kỳ năm 2023), trị giá 2,36 tỷ USD (tăng 9,26% so với cùng kỳ năm 2023).

Giá nhập khẩu trung bình đạt 20.500 USD/xe, giảm hơn 3.000 USD/xe.

1-743.jpg
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thị trường cung cấp xe ô tô cho Việt Nam chủ yếu là từ Indonesia, Thái Lan và Trung Quốc. Cụ thể, tính đến hết tháng 8, Indonesia là quốc gia dẫn đầu thị phần về cung cấp xe ô tô cho Việt Nam với 43.810 xe, trị giá 642,24 triệu USD.

Tiếp theo là Thái Lan với 39.101 xe, trị giá 756,64 triệu USD. Trung Quốc đứng thứ ba với 19.649 xe, trị giá gần 582 triệu USD.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, hiện xe ô tô lắp ráp trong nước đang được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ đến hết tháng 11-2024, cho nên các doanh nghiệp phân phối xe ô tô nhập khẩu cũng phải dồn toàn lực với mức giảm giá sâu để cạnh tranh về doanh số cuối năm.

Hiện tại, đã có thêm nhiều hãng xe ô tô mới gia nhập cuộc đua giảm giá, giúp người tiêu dùng có nhiều cơ hội để sở hữu ô tô hơn.

123-4439.jpg

Có thể bạn quan tâm

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

(GLO)- Câu chuyện sản phẩm nông sản tiêu biểu của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Gia Lai được vinh danh tại Giải thưởng Mai An Tiêm năm 2026 cho thấy nông sản địa phương đang từng bước rời khỏi quỹ đạo sản xuất nhỏ lẻ để đi vào con đường chuẩn hóa, xây dựng thương hiệu và gia tăng giá trị.

Nhanh chóng đưa chính sách thuế mới vào cuộc sống

Nhanh chóng đưa chính sách thuế mới vào cuộc sống

(GLO)- Việc cơ quan thuế nhanh chóng đưa chính sách hỗ trợ thuế vào cuộc sống đã đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người nộp thuế, đồng thời giúp người dân, doanh nghiệp duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Nông dân Phú Thiện chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

Nông dân chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

(GLO)- Giữa cao điểm thu hoạch, giá khoai lang bất ngờ lao dốc mạnh, chỉ còn một nửa so với trước đó. Cung vượt cầu và sản xuất thiếu liên kết đang đẩy người trồng vào thế khó. Một mùa vụ từng được kỳ vọng “trúng lớn” nay đứng trước nguy cơ thua lỗ.

Gia Lai tham gia kết nối giao thương B2B tại VITM 2026

Gia Lai tham gia kết nối giao thương B2B tại VITM 2026

(GLO)- Sáng 9-4, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã khai mạc Chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế (B2B). Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động bên lề Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ 15 (VITM 2026).

null