Uống nước chanh kiểu này lợi ích tăng lên bội phần

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Dầu ô liu và nước cốt chanh là những nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn, đặc biệt là ở vùng Địa Trung Hải. Hỗn hợp này có thể giúp điều trị nhiều loại bệnh.

Nhiều người cho rằng uống dầu ô liu và nước chanh cùng nhau mang lại kết quả tích cực cho sức khỏe. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng lợi ích tiềm năng của việc kết hợp cả hai này là rất lớn.


Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả dầu ô liu và nước chanh đều giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tổng thể. Ảnh: Shutterstock

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả dầu ô liu và nước chanh đều giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tổng thể. Ảnh: Shutterstock

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả dầu ô liu và nước chanh đều giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tổng thể, theo chuyên trang y tế của Mỹ MedicineNet.


Những chất dinh dưỡng nào có trong dầu ô liu và nước cốt chanh?

Dầu ô liu và nước cốt chanh có ít calo và nhiều vitamin C, E và chất béo có lợi cho tim.

Dầu ô liu rất giàu chất béo không bão hòa đơn, có thể cải thiện sức khỏe của tim bằng cách giảm mức cholesterol "xấu". Dầu ô liu cũng cung cấp 10% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày.

Một quả chanh chỉ có 11 calo và cung cấp hơn 20% lượng vitamin C hằng ngày, đây là chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do có hại.

Dưới đây là 5 lợi ích của dầu ô liu và nước cốt chanh:

1. Giàu chất chống oxy hóa ngăn ngừa bệnh về tim, não

Dầu ô liu và nước cốt chanh rất giàu chất chống oxy hóa polyphenol, có thể giúp chống đau đầu, đau cổ, đau lưng và đau khớp.

Các nghiên cứu báo cáo rằng uống 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất và nước chanh vào buổi sáng khi bụng đói và 30 phút trước khi ăn sáng có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh về tim, não và hệ tiêu hóa, theo MedicineNet.

Các nghiên cứu báo cáo rằng uống 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất và nước chanh vào buổi sáng khi bụng đói và 30 phút trước khi ăn sáng có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh về tim, não và hệ tiêu hóa. Ảnh: Shutterstock

Các nghiên cứu báo cáo rằng uống 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất và nước chanh vào buổi sáng khi bụng đói và 30 phút trước khi ăn sáng có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh về tim, não và hệ tiêu hóa. Ảnh: Shutterstock

2. Đặc tính chống viêm

Dầu ô liu và nước cốt chanh đều có đặc tính chống viêm có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch và thúc đẩy lưu thông máu khắp cơ thể.

3. Giảm cholesterol

Bằng chứng từ các nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng tiêu thụ dầu ô liu và nước chanh thường xuyên có thể làm giảm mức và tăng mức cholesterol tốt.

4. Chống táo bón

Dầu ô liu và nước cốt chanh có thể giúp tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón do đặc tính chống viêm và nhuận tràng của chúng.

5. Có thể tăng cường sức khỏe làn da

Do sự kết hợp của các chất chống oxy hóa, vitamin E và các chất dinh dưỡng trong dầu ô liu và nước cốt chanh, sự kết hợp mạnh mẽ này có thể thúc đẩy sức khỏe của làn da.

Điều lưu ý khi uống nước chanh - dầu ô liu

Tuy nhiên, cả dầu ô liu và nước cốt chanh đều có tính axit nên nếu uống quá nhiều có thể gây kích ứng da và ruột. Thực phẩm có tính axit cao cũng có thể gây đau đầu.

Uống quá nhiều dầu ô liu và nước chanh có thể dẫn đến tiêu chảy, viêm dạ dày, ợ chua và mòn răng, theo MedicineNet.

Có thể bạn quan tâm

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.