Tác dụng của cần tây đối với lượng đường trong máu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cần tây có nhiều chất xơ và chứa rất ít carbohydrate tiêu hóa ở dạng đường. Thân cây giòn, nhiều nước, hàm lượng chất xơ cao không có khả năng ảnh hưởng mạnh đến lượng đường trong máu của chúng ta.

Cơ thể chúng ta không thể phân biệt được giữa đường bổ sung trong một thanh kẹo và đường tự nhiên từ rau củ, trái cây. Tất cả các loại đường kết thúc dưới dạng các phân tử carbohydrate đơn giản ở dạng glucose, trở thành nguồn năng lượng chính của cơ thể.

Theo Trung tâm Y tế Khu vực New Hanover, trong khi các loại trái cây như chuối cao hơn một chút về chỉ số đường huyết, thì cần tây lại có chỉ số đường huyết thấp hơn.

Khi glucose đi vào máu, cơ thể sẽ sản xuất insulin, một loại hormone điều chỉnh sự hấp thụ đường. Insulin buộc glucose vào tế bào để cung cấp cho chúng năng lượng cần thiết để hoạt động.

Tuy nhiên, nếu không cần glucose, insulin sẽ cho phép các tế bào dự trữ nhiên liệu cho sau này. Nếu không có đủ insulin, đường sẽ lưu thông trong máu của bạn, khiến bạn có lượng đường trong máu cao bất thường. Tuy nhiên, cần tây không chứa nhiều carbohydrate và không làm tăng lượng đường trong máu quá cao.

Mặc dù chất xơ không biến thành glucose nhưng nó vẫn có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Vì cần tây có nhiều chất xơ nên nó có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

Bên cạnh đó, một cây cần tây cỡ trung bình có ít hơn 2 gram carbs, đây là loại thực phẩm an toàn không ảnh hưởng quá nhiều đến lượng đường trong máu của bạn.

Link bài gốc: https://laodong.vn/cac-loai-benh/tac-dung-cua-can-tay-doi-voi-luong-duong-trong-mau-1146421.ldo

Có thể bạn quan tâm

Mách bạn 5 loại đồ uống tốt nhất để giảm viêm

Mách bạn 5 loại đồ uống tốt nhất để giảm viêm

Giống như huyết áp cao, viêm mãn tính cấp độ nhẹ là một vấn đề đáng quan tâm với một số dấu hiệu dễ nhận biết như tăng cân, mệt mỏi, đau khớp,... Tuy nhiên, bạn có thể giảm viêm bằng các loại đồ uống quen thuộc hàng ngày. Dưới đây là 5 loại đồ uống giúp giảm viêm , tốt cho sức khỏe của bạn.
10 thực phẩm giàu nước

10 thực phẩm giàu nước

Theo Eat this not that, nước có thể giúp kiểm soát cân nặng bởi giúp bạn cảm thấy no, thải độc tố ra khỏi cơ thể. Điều quan trọng là phải giữ đủ nước cho cơ thể, đảm bảo sức khỏe tổng thể. Dưới đây là 10 thực phẩm giàu nước.
Lợi ích của cà phê với người lớn tuổi

Lợi ích của cà phê với người lớn tuổi

Cà phê là thức uống rất giàu caffeine, giúp giảm mệt mỏi và tăng cường sự tập trung hiệu quả. Đặc biệt, một số nghiên cứu còn cho thấy caffeine có thể giúp phụ nữ lớn tuổi chống lại chứng mất trí nhớ.
4 loại cá nên ăn để giảm cân

4 loại cá nên ăn để giảm cân

Ăn cá không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và chứng sa sút trí tuệ Alzheimer. Không những vậy, nếu ăn cá đúng cách thì còn có thể giúp hỗ trợ giảm cân.