Uống chanh nóng buổi sáng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nên bớt cữ cà phê sáng và bắt đầu ngày mới bằng một ly nước Uống chanh nóng buổi sáng chanh nóng. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 

 


Hỗ trợ tiêu hóa

Nước chanh có thể tống khứ chất độc ra khỏi cơ thể. Thành phần của nước chanh tương tự như nước bọt và chất a xít hydrochloric của dịch tiêu hóa. Nó thúc đẩy gan tiết mật để hỗ trợ quá trình xử lý thực phẩm trong bụng. Ngoài ra, nước chanh còn góp phần giảm nhẹ các triệu chứng khó tiêu như ợ nóng, ợ hơi và sình bụng. Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến nghị nên cho bệnh nhân ung thư uống nước chanh nóng để giúp thúc đẩy cử động ruột.

Tăng cường hệ miễn dịch

Chanh chứa nhiều vitamin C, vốn là công cụ chống cảm lạnh tuyệt vời. Mức vitamin C trong cơ thể là một trong những thứ đầu tiên tụt giảm khi bạn bị stress và đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyến nghị bổ sung vitamin C trong những ngày đặc biệt căng thẳng. Bên cạnh đó, chanh còn là kho cung cấp kali cần để tăng cường sức khỏe tim, hỗ trợ kiểm soát huyết áp, đồng thời kích thích chức năng não và dây thần kinh.

Cân bằng mức pH

Chanh là một trong những loại thực phẩm có khả năng kiềm hóa cao nhất đối với cơ thể. Tình trạng bệnh chỉ xuất hiện khi độ pH mang tính a xít. Thế nên uống nước chanh thường xuyên có thể giúp giảm tính a xít trong cơ thể. Nó giúp “tróc nã” a xít uric ở khớp xương, một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng viêm và đau.

Bảo vệ da

Vitamin C và những chất chống ô xy hóa khác giúp giảm bớt nếp nhăn và những tỳ vết trên da, đồng thời giúp đối phó thương tổn do gốc tự do gây ra. Vitamin C có vai trò quan trọng trong việc làm cho da sáng bóng, trong khi tính kiềm của nó giúp trừ khử một số vi khuẩn bị coi là thủ phạm gây mụn trứng cá. Ngoài ra, có thể thoa trực tiếp nước chanh lên sẹo hoặc những dấu vết của tuổi tác để chúng bớt “lộ diện”. Do nước chanh có khả năng khử độc cho máu, nên da bạn nhờ đó mà sáng bóng hơn.

Cung cấp năng lượng và cải thiện tâm trạng

Nước chanh có thể cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể, khi nó xâm nhập bộ máy tiêu hóa. Thậm chí mùi chanh cũng góp phần cải thiện tâm trạng và có tác dụng trấn tĩnh hệ thần kinh. Chưa hết, chanh còn là công cụ giảm lo lắng và trầm cảm.

Tốt cho răng miệng

Ngoài việc giúp cho hơi thở thơm tho hơn, nước chanh còn giúp giảm đau nhức răng và tình trạng viêm nướu. Tuy nhiên, do chất a xít citric hiện diện trong nước chanh có thể làm mòn men răng, bạn cần tránh đánh răng ngay sau khi uống nước chanh. Tốt nhất là nên đánh răng trước rồi uống nước chanh, hoặc chờ một lúc lâu sau khi uống nước chanh rồi hãy đánh răng. Ngoài ra, bạn có thể súc miệng bằng nước lọc sau khi uống nước chanh.

Giúp giảm cân

Chanh chứa nhiều chất xơ pectin, vốn có khả năng đối phó sự thèm ăn. Các nghiên cứu cho thấy những người duy trì chế độ ăn uống có tính kiềm cao hơn thì có khả năng giảm cân nhanh hơn.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.