U.19 HAGL gục ngã trên chấm phạt đền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Dường như là một định mệnh khi U.19 HAGL lại thất bại trên chấm phạt đền mà chiều qua (30.4) là trong trận tứ kết VCK giải U.19 quốc gia 2023 trước Thanh Hóa.

Những năm qua, mỗi khi HAGL bước vào loạt đá luân lưu 11 m, họ thường bộc lộ sự yếu kém về tâm lý, như lần ở giải U.21 năm 2020 tại PVF đã thua Hà Nội khi tự mình sút hỏng 2 lần. Lần này cũng vậy, 2 cú sút lên trời của đội trưởng Võ Phước Bảo (16) và Lê Nguyễn Phương Nam (21) đã tiễn HAGL rời cuộc chơi.

Môi Sê (phải) chơi nỗ lực nhưng không thể giúp HAGL vượt qua vòng tứ kết. Ảnh: Khả Hòa

Môi Sê (phải) chơi nỗ lực nhưng không thể giúp HAGL vượt qua vòng tứ kết. Ảnh: Khả Hòa

Xem trận đấu này thật tiếc cho thầy trò HLV Chu Ngọc Cảnh vì họ đá có phần tốt hơn Thanh Hóa, triển khai thế trận mạch lạc, nhất là vai trò điều phối thông minh, khéo léo của Môi Sê. Nhưng dù cầm bóng nhiều hơn nhưng hàng công thiếu sắc sảo khiến HAGL không thể hiện được mình. Trong khi đó, Thanh Hóa chơi chặt chẽ, chủ yếu rình rập sơ hở của đội bóng phố núi. Nhất là khi đội trưởng Công Sơn vào sân, họ đã lấy lại quyền kiểm soát bóng nhiều hơn, chơi nhịp nhàng và gây khó nhiều hơn cho HAGL ở nửa cuối trận. Kết quả 0-0 đã tạo cho Thanh Hóa sự thuận lợi để khi bước vào loạt đá 11 m, chỉ duy nhất Quang Vinh sút hỏng, còn 4 cú sút khác của Thanh Nam, Ngọc Mỹ, Văn Dũng và Công Sơn đã "kết liễu" HAGL.

Ở trận còn lại, hiện tượng thú vị của VCK lần này U.19 Bình Phước đã không thể gây tiếp bất ngờ. Khác với những trận tưng bừng ở vòng bảng như hòa Viettel hay thắng HAGL, áp lực có phần nặng nề khi lần đầu tiên bước vào vòng knock-out khiến nhiều đôi chân của các cầu thủ Bình Phước như đeo chì, chơi lóng ngóng và đánh mất sự thanh thoát trong lối chơi. Chính căng cứng về tâm lý làm cho Bình Phước không thể hiện được chính mình, tỏ ra non kém đẳng cấp và thua dễ dàng 1-4 trước SLNA. Bình Phước chỉ chơi tốt được ở cuối hiệp 1 sau bàn gỡ hòa của Tuấn Sang (7), trước đó họ bị SLNA dẫn bàn từ quả phạt đền của Lê Văn Quý. Sang hiệp 2, Bình Phước có màn thể hiện rất thất vọng, họ thua 3 bàn chóng vánh do cú đúp của Quang Vinh và 1 bàn đá phản ở cuối trận.

Như vậy, hai trận bán kết của VCK giải U.19 quốc gia diễn ra vào chiều 2.5 là những trận hấp dẫn giữa các tên tuổi lớn: Hà Nội gặp SLNA (15 giờ) và Thanh Hóa gặp Đà Nẵng (17 giờ 30). Truyền hình FPT và YouTube Thể thao 360 của Báo Thanh Niên sẽ trực tiếp các trận đấu này.

Có thể bạn quan tâm

Triền đồi dã quỳ nở rộ, sẵn sàng cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail 2025 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai phối hợp tổ chức.

Sẵn sàng cho Gia Lai City Trail 2025

(GLO)- Khi những triền đồi bắt đầu nhuộm vàng sắc dã quỳ, Gia Lai lại rộn ràng không khí chuẩn bị cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail-Giấc mơ đại ngàn năm 2025. Sự kiện thể thao-du lịch đặc sắc này do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần VietRace365 phối hợp tổ chức.

Võ sư Nguyễn Minh Giang dạy võ cổ truyền cho học sinh tại Trường THCS Nhơn Bình. Ảnh: M.N

Thắp lửa võ cổ truyền trong trường học

(GLO)- Bằng sự tâm huyết, các võ sư, huấn luyện viên đã thành lập câu lạc bộ (CLB) để truyền dạy võ cổ truyền cho học sinh các trường học ở phường Quy Nhơn, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Ðông (tỉnh Gia Lai).

Quy Nhơn United đã tạm vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng sau khi đánh bại CLB Thanh Niên TP Hồ Chí Minh trên sân nhà

Quy Nhơn United thắng kịch tính trên sân nhà

(GLO)-Tối 25-10, trong khuôn khổ vòng 5 Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia - Bia Sao Vàng 2025-2026, Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United đã tạm vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng sau khi đánh bại CLB Thanh niên TP Hồ Chí Minh trên sân nhà.

Một gia đình đam mê cầu lông

Gia đình thầy giáo Nguyễn Văn Cường đam mê cầu lông

(GLO)-Từ một chấn thương tưởng chừng khép lại niềm đam mê thể thao, thầy giáo Nguyễn Văn Cường (xã Phú Thiện) đã chuyển hướng và trở thành người góp phần phát triển phong trào cầu lông ở địa phương. Anh còn truyền cảm hứng cho vợ và 2 con gái cùng say mê luyện tập, thi đấu đoạt nhiều thành tích cao.

Nguyễn Tấn Khang không ngừng nỗ lực rèn luyện để từng bước chinh phục thành tích mới ở bộ môn cờ vua.

Nguyễn Tấn Khang và hành trình cùng niềm đam mê cờ vua

(GLO)-Huy chương vàng (HCV) tại Giải cờ vua học sinh Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng khu vực Nam Trung bộ mở rộng năm 2025 là thành quả ý nghĩa đối với Nguyễn Tấn Khang (phường Quy Nhơn Nam). Đây là bước đệm quan trọng giúp em thêm tự tin trên hành trình cùng đam mê cờ vua.

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi thư chúc mừng đội tuyển U.17 nữ Việt Nam sau khi xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết giải bóng đá U.17 nữ châu Á 2026. AFC còn gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức địa phương vì đã tổ chức thành công vòng loại bảng D.

Võ sư Kim Huệ - Xứng danh phụ nữ đất Võ

Võ sư Kim Huệ - Xứng danh phụ nữ đất Võ

(GLO)- Gần 40 năm gắn bó với võ cổ truyền, võ sư Kim Huệ hiện là một trong số ít nữ võ sư lớn tuổi nhất trong tỉnh còn đứng lớp truyền dạy. Võ đường Kim Huệ luôn giữ vững thành tích tốp đầu nội dung quyền thuật trong nhiều giải võ cổ truyền tỉnh.

null