Tuổi trẻ Kon Tum khởi động Tháng Thanh niên năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong Tháng Thanh niên, tuổi trẻ Kon Tum đề ra 15 chỉ tiêu cụ thể cần đạt được như có khoảng 20.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia tình nguyện, 200 đoàn viên ưu tú được giới thiệu kết nạp Đảng...

Ngày 24.2, Tỉnh đoàn Kon Tum đã tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 gắn với hưởng ứng Tết trồng cây "đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tỉnh đoàn Kon Tum đã tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024

Tỉnh đoàn Kon Tum đã tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Văn Mạnh, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Kon Tum, lãnh đạo các sở, ngành tại địa phương cùng 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP.Kon Tum.

Trong Tháng Thanh niên năm 2024, Tỉnh đoàn Kon Tum đề ra 15 chỉ tiêu cụ thể cần đạt được như: Phấn đấu có khoảng 20.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn, Hội tổ chức; có 5.500 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên được tư vấn, tuyển sinh - hướng nghiệp; khoảng 200 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp; hỗ trợ mô hình cho 2 thôn, làng xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững"…

Anh Nguyễn Văn Mạnh trồng cây lưu niệm tại chương trình

Anh Nguyễn Văn Mạnh trồng cây lưu niệm tại chương trình

Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn Kon Tum trao tặng bản đồ Việt Nam cho Đoàn xã Ngọc Bay; trao công trình thanh niên "khu vui cho thiếu nhi" cho Thành đoàn Kon Tum; phối hợp với các đơn vị tiến hành khánh thành công trình thanh niên "đoạn đường thanh niên thắp sáng"; bàn giao công trình thanh niên "hàng cây thanh niên hưởng ứng chương trình Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024" và công trình "đoạn đường thanh niên thắp sáng" tại thôn Plei Klech, xã Ngọc Bay (TP.Kon Tum).

Hưởng ứng Tết trồng cây "đời đời nhớ ơn Bác Hồ" dịp xuân Giáp Thìn 2024, đoàn viên, thanh niên cùng tham gia trồng cây dọc khuôn viên chợ phiên ở xã Ngọc Bay.

Tuổi trẻ Kon Tum bàn giao công trình đoạn đường thanh niên thắp sáng tại xã Ngọc Bay

Tuổi trẻ Kon Tum bàn giao công trình đoạn đường thanh niên thắp sáng tại xã Ngọc Bay

Theo anh Nguyễn Văn Mạnh, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn Kon Tum, Tháng Thanh niên là sự kiện quan trọng của tuổi trẻ được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Đây là dịp để thanh niên hành động, cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ cho cộng đồng, xã hội, đất nước, là tháng để thanh niên đón nhận thêm nhiều sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ; tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, phát triển toàn diện, trở thành những người kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng của cha anh, những người chủ tự tin, vững vàng của đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em

Mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em

(GLO)- Kỳ nghỉ hè là dịp để trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, bổ ích và nâng cao kỹ năng sống. Chính vì thế, nhiều hoạt động ý nghĩa được các ngành, địa phương trong tỉnh Gia Lai tổ chức nhằm mang đến một mùa hè lý thú, an toàn cho trẻ em.
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương: Nữ tổng phụ trách Đội năng động, trách nhiệm

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương: Nữ tổng phụ trách Đội năng động, trách nhiệm

(GLO)- Đó là cô Nguyễn Thị Thu Phương-Giáo viên Tổng phụ trách Đội của Trường THCS Trần Phú (phường Trà Bá, TP. Pleiku). Với gần 20 năm làm Tổng phụ trách Đội, cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, góp phần giúp Liên Đội đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.
Vũ Hoàng Nam-Liên đội phó học giỏi, đa tài

Vũ Hoàng Nam-Liên đội phó học giỏi, đa tài

(GLO)- Em Vũ Hoàng Nam (lớp 5.2, Trường Tiểu học Chu Văn An, TP. Pleiku) được biết đến là một Liên đội phó đa tài, năng nổ, sở hữu nhiều thành tích cao trong học tập và hoạt động Đội. Vừa qua, nam sinh này là đại diện duy nhất của tỉnh được nhận giải thưởng Kim Đồng của Hội đồng Đội Trung ương.
Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”

Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”

(GLO)- Ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” được Đoàn-Đội các cấp trên địa bàn tỉnh Gia Lai tổ chức đồng loạt vào ngày 1-6. Nhiều hoạt động sôi nổi cùng những phần quà ý nghĩa đã góp phần động viên thiếu nhi vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.
222 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXIII-năm 2024

222 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXIII-năm 2024

(GLO)- Sáng 30-5, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XXIII-năm 2024.