Từ vạch xuất phát, CLB Công An Hà Nội mơ Cúp vô địch Đông Nam Á về nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau trận hòa 2-2 kịch tính trước Buriram United (Thái Lan) ở lượt đi, CLB Công An Hà Nội đang hướng tới mục tiêu cao nhất vượt qua áp lực sân khách để mang chiếc cúp vô địch Đông Nam Á danh giá về nước. 

Tối nay (21.5), trận chung kết lượt về Shopee Cup 2024-2025 giữa Buriram United và Công an Hà Nội (CAHN) sẽ diễn ra trên sân vận động Chang Arena (Thái Lan).

 

Sau trận lượt đi đầy kịch tính kết thúc với tỷ số 2-2 tại Hàng Đẫy, mọi lợi thế giờ đây gần như được san bằng, hứa hẹn một cuộc đấu rực lửa để tìm ra nhà vô địch khu vực Đông Nam Á.

Trước thềm trận đấu, HLV Mano Polking của CAHN khẳng định đội bóng đang ở trạng thái sẵn sàng cao nhất:

“Đây là một trận đấu đỉnh cao của bóng đá Đông Nam Á và chúng tôi rất vinh dự khi được góp mặt. Toàn đội mang theo đội hình mạnh nhất, không có ca chấn thương hay treo giò. Điều quan trọng là các cầu thủ đang giữ được tinh thần rất tốt, sẵn sàng vượt qua thử thách để đem vinh quang về cho người hâm mộ Việt Nam".

Chiến lược gia người Đức gốc Brazil cũng nhấn mạnh vai trò của người hâm mộ: “Sự tiếp sức từ cổ động viên sẽ là nguồn động lực lớn cho chúng tôi trong trận cầu quyết định này".

Đáng chú ý, buổi tập gần nhất của CAHN tại Bangkok còn có sự góp mặt của huyền thoại “Zico Thái” Kiatisuk Senamuang. HLV Polking tiết lộ, “Zico Thái” đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu về cách thích nghi với điều kiện thi đấu tại Thái Lan, đặc biệt là yếu tố thời tiết.

 

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải, người từng nhiều lần tỏa sáng tại các giải đấu khu vực, chia sẻ: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu quan trọng này. Toàn đội đặt quyết tâm rất cao với mục tiêu duy nhất là giành chiến thắng và mang chiếc cúp về cho bóng đá Việt Nam".

Khi được hỏi về bầu không khí có phần áp lực tại “chảo lửa” Chang Arena, Quang Hải tự tin: “Là cầu thủ chuyên nghiệp, chúng tôi đã quen với sức ép từ khán đài. Trái lại, sự cuồng nhiệt từ các cổ động viên chính là nguồn cảm hứng để chúng tôi chơi bóng với tất cả đam mê và quyết tâm".

(Theo Trọng Đạt/TPO)

Có thể bạn quan tâm

Ông Bùi Trung Hiếu, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Gia Lai trả lời phỏng vấn về mục tiêu xây dựng nền tảng võ học khoa học và lộ trình trình UNESCO ghi danh di sản.

“Xây dựng nền tảng võ cổ truyền khoa học, hướng tới mục tiêu UNESCO ghi danh”

(GLO)- Trao đổi với Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, ông Bùi Trung Hiếu, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh cho rằng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là hệ thống hóa các giá trị cốt lõi của võ cổ truyền Bình Định, tạo nền tảng khoa học hướng đến mục tiêu UNESCO ghi danh.

Gần 500 em thiếu nhi từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai để tham gia Festival tuyển sinh Chiến binh tương lai, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nuôi ước mơ với trái bóng tròn

(GLO)- Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa tổ chức Festival tuyển sinh “Chiến binh tương lai” năm 2026 với sự tham gia của gần 500 em trên cả nước. Không chỉ là sân chơi rộn ràng với các “cầu thủ nhí”, đây còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

(GLO)- Tại sân bóng đá Cao Văn Triền (phường Hoài Nhơn Đông) đang diễn ra giải thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả cổ vũ. Đây là một trong những sự kiện “tiếp lửa” phát triển bóng đá phong trào ở xứ Dừa.

Hàng thủ mắc sai lầm, U23 Việt Nam thất bại ở bán kết

Hàng thủ mắc sai lầm, U23 Việt Nam thất bại ở bán kết

(GLO)- U23 Việt Nam được kỳ vọng sẽ viết tiếp kỳ tích ở Thường Châu năm 2018 nhưng lại thua đậm ở bán kết. Những sai lầm nơi hàng thủ đã khiến họ phải trả cái giá quá đắt và đành nhìn U23 Trung Quốc giành vé vào chơi trận chung kết Giải U23 Châu Á.

null