Từ roadshow xe đạp đến các hoạt động ngân hàng xanh vì cộng đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Các chi nhánh ngân hàng thương mại tại Gia Lai đã tích cực vận động, khuyến khích sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán xanh; thúc đẩy các hoạt động an sinh xã hội, hoạt động thể thao cộng đồng hướng tới một tương lai xanh.

Trong tháng 6 và tháng 7-2023, Vietcombank Gia Lai triển khai chương trình roadshow xe đạp qua các cung đường của TP. Pleiku để tiếp cận và giới thiệu đến khách hàng về sản phẩm, dịch vụ như “Quét là thanh toán cùng QR Vietcombank”. Hình ảnh cán bộ, nhân viên ngân hàng trong sắc xanh tươi mới, sử dụng xe đạp là phương tiện thân thiện với môi trường đã gây được thiện cảm của người dân về hình ảnh một ngân hàng xanh năng động.

Roadshow xe đạp trong chiến lược marketing của Vietcombank Gia Lai không chỉ thể hiện sự quan tâm trong bảo vệ môi trường mà còn nêu rõ định hướng phát triển hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với cộng đồng.

Cũng hướng tới một tương lai xanh, chương trình trồng cây “Vietcombank-Vì một Việt Nam xanh” do Vietcombank Gia Lai và Bắc Gia Lai tổ chức đã trao tặng 1.000 cây xanh cho tỉnh và tham gia trồng cây tại Khu di tích cơ quan Ban Kinh tài tỉnh Gia Lai (xã Krong, huyện Kbang). Nói về chương trình này, ông Nguyễn Minh Tuân-Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Vietcombank Gia Lai-cho biết: Chương trình trồng 1.000 cây xanh tại tỉnh Gia Lai nhằm chung tay xây dựng một ngân hàng xanh phát triển bền vững vì cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường và tài nguyên rừng, chống biến đổi khí hậu, mang lại môi trường xanh-sạch-đẹp cho quê hương, đất nước.

Roadshow xe đạp là một trong chuỗi hoạt động gắn với hình ảnh ngân hàng xanh vì lợi ích cộng đồng. Ảnh: VCB

Roadshow xe đạp là một trong chuỗi hoạt động gắn với hình ảnh ngân hàng xanh vì lợi ích cộng đồng. Ảnh: VCB

Trên tinh thần khuyến khích khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ mang tiện ích xanh, vừa qua, Agribank đã triển khai chương trình ngày vàng “Thanh toán xanh” định kỳ trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking. Với thông điệp thanh toán xanh, ưu đãi xanh, chương trình không chỉ mang đến cho khách hàng những ưu đãi khi trải nghiệm tiện ích thanh toán hiện đại, thân thiện và bảo vệ môi trường mà còn góp phần thúc đẩy thói quen thanh toán không dùng tiền mặt ngay trên hệ sinh thái đa dạng tính năng của Agribank.

Theo đó, Agribank-Chi nhánh tỉnh và Đông Gia Lai đã phát động hưởng ứng chương trình “Agribank-Vì tương lai xanh”.

Không đơn thuần là một giải chạy bộ phong trào, toàn bộ thành tích của vận động viên tham gia giải được quy đổi thành chi phí do Agribank tài trợ các chương trình vì cộng đồng và bảo vệ môi trường, góp phần lan tỏa lối sống xanh. Đúng với thông điệp vì tương lai xanh, Agribank tài trợ 35 tỷ đồng để triển khai các hoạt động ý nghĩa như hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình nghĩa, nhà “Đại đoàn kết”, tiếp sức trẻ em đến trường, trao tặng tủ sách, thiết bị học tập đến các trường học vùng nông thôn, trồng 1 triệu cây xanh góp phần bảo vệ môi trường... Riêng đối với địa bàn tỉnh, Agribank đã tài trợ 1 tỷ đồng cho hoạt động trồng cây xanh, góp phần vào mục tiêu tăng tỷ lệ che phủ rừng, tạo cảnh quan môi trường xanh nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Ông Đào Thanh Tịnh-Phó Giám đốc Agribank-Chi nhánh tỉnh-cho biết: Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, góp sức xây dựng hệ thống cây xanh bóng mát, bảo vệ môi trường sinh thái, lan tỏa lối sống xanh vì một tương lai trong lành và khỏe mạnh đến với các thế hệ mai sau.

Tương tự, BIDV đã tổ chức giải chạy thường niên “BIDV Run-Cho cuộc sống xanh”. Tại Gia Lai, chương trình do 3 Chi nhánh BIDV Gia Lai, BIDV Phố Núi, BIDV Nam Gia Lai đồng tổ chức thu hút đông đảo vận động viên tham gia. Toàn bộ thành tích của các vận động viên được quy đổi thành chi phí do BIDV tài trợ thực hiện chương trình “1 triệu cây xanh” và xây nhà cộng đồng tránh lũ.

Có thể thấy rằng, song song với hoạt động kinh doanh gắn với định hướng phát triển ngân hàng xanh, các chi nhánh ngân hàng thương mại tại Gia Lai luôn dành sự quan tâm, nguồn lực nhất định để tổ chức các chương trình, hoạt động với thông điệp xanh vì cộng đồng, góp phần chung tay bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Có thể bạn quan tâm

Chi nhánh Ngân hàng Phát triển khu vực Gia Lai-Kon Tum: Sẽ tiếp nhận dự án cấp tín dụng đầu tư của Nhà nước

Chi nhánh Ngân hàng Phát triển khu vực Gia Lai-Kon Tum: Sẽ tiếp nhận dự án cấp tín dụng đầu tư của Nhà nước

(GLO)- Kể từ ngày 22-12, hầu hết dự án tổ chức thực hiện tại 2 tỉnh Gia Lai-Kon Tum (trừ lĩnh vực nhiệt điện than, sản xuất xi măng, sắt thép) đều thuộc đối được tài trợ tín dụng đầu tư của Nhà nước qua Chi nhánh Ngân hàng Phát triển khu vực Gia Lai-Kon Tum.
Chính phủ ban hành Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

Chính phủ ban hành Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(GLO)- Theo đó, phát hành riêng lẻ là phương thức bán trực tiếp trái phiếu Chính phủ cho từng đối tượng mua hoặc chọn ngân hàng thương mại làm đại lý phân phối và thanh toán trái phiếu Chính phủ cho đối tượng mua. Đại lý phân phối trái phiếu Chính phủ là các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, có chức năng cung cấp dịch vụ đại lý phát hành trái phiếu theo quy định.

Báo chí cần được chia sẻ kịp thời

Báo chí cần được chia sẻ kịp thời

Một loạt các quy định về tài chính, thuế, chi phí... liên quan đến báo chí đã lỗi thời nhưng chưa sửa đổi đang khiến hàng vạn nhà báo đứng trước nguy cơ bị giảm mạnh thu nhập; các cơ quan báo chí đã khó khăn lại càng thêm khó.
Đề nghị gỡ vướng thuế, tài chính cho cơ quan báo chí

Đề nghị gỡ vướng thuế, tài chính cho cơ quan báo chí

Bộ TT-TT vừa có công văn gửi Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh một số quy định về cơ chế tự chủ tài chính đơn vị sự nghiệp công lập, cơ chế đặt hàng, định giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước để tháo gỡ khó khăn về thuế, tài chính... cho cơ quan báo chí.
Thủ tướng ban hành Công điện chỉ đạo tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng

Thủ tướng ban hành Công điện chỉ đạo tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện 1177/CĐ-TTg ngày 23-11-2023 về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản hiệu quả, an toàn, lành mạnh, bền vững.
Đưa phương thức thanh toán QR Code về chợ nông thôn

Đưa phương thức thanh toán QR Code về chợ nông thôn

(GLO)- Thay vì dùng tiền mặt như trước đây, nhiều cửa hàng, sạp hàng trong các chợ dân sinh ở huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã áp dụng hình thức quét QR Code để khách hàng thanh toán qua tài khoản ngân hàng, giúp hoạt động mua bán diễn ra thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, đảm bảo việc thí điểm Mobile - Money đúng theo quy định

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, đảm bảo việc thí điểm Mobile - Money đúng theo quy định

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ và cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, đảm bảo việc thí điểm Mobile - Money đúng theo quy định và pháp luật, không để xảy ra tiêu cực, biến tướng, lợi dụng vi phạm pháp luật, rủi ro ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, an toàn hệ thống thanh toán, tài chính, tiền tệ quốc gia và hoạt động ngân hàng.
Tăng tốc giải ngân vốn tạo việc làm cho lao động nông thôn

Tăng tốc giải ngân vốn tạo việc làm cho lao động nông thôn

(GLO)- Đầu tháng 11-2023, Trung ương đã bổ sung thêm 280 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) tỉnh Gia Lai để cho vay hỗ trợ tạo việc làm. Ngân hàng CSXH tỉnh chỉ đạo các phòng giao dịch đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phát triển sản xuất, tạo việc làm cho lao động nông thôn.

Gia hạn thí điểm Mobile-Money đến hết ngày 31-12-2024

Gia hạn thí điểm Mobile-Money đến hết ngày 31-12-2024

(GLO)- Chính phủ ban hành Nghị quyết 192/NQ-CP về việc gia hạn thời gian thực hiện thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile-Money); gia hạn triển khai thí điểm Mobile-Money đến hết ngày 31-12-2024.