Hạ viện Mỹ đứng trước quyết định quan trọng về việc 'mở cửa lại' chính phủ
Hạ nghị sỹ Ro Khanna (đảng Dân chủ) đã kêu gọi các nghị sỹ đảng Dân chủ tại Hạ viện bỏ phiếu chống một biện pháp sẽ mở lại một phần hoạt động của chính phủ liên bang vào 2/2.
Hạ nghị sỹ Ro Khanna (đảng Dân chủ) đã kêu gọi các nghị sỹ đảng Dân chủ tại Hạ viện bỏ phiếu chống một biện pháp sẽ mở lại một phần hoạt động của chính phủ liên bang vào 2/2.
(GLO)- Chính phủ Mỹ lại tiếp tục đóng cửa từ 0 giờ ngày 31-1, do Hạ viện Mỹ đã nghỉ cuối tuần và không thể phê chuẩn dự luật ngân sách mà Thượng viện Mỹ đã thông qua.
(GLO)- Chính phủ Mỹ sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho mảng kinh doanh động cơ tên lửa của tập đoàn quốc phòng L3Harris Technologiesn nhằm đảm bảo nguồn cung động cơ ổn định cho nhiều loại tên lửa như Tomahawk và Patriot.
(GLO)- Tổng thống Donald Trump đã ký ban hành đạo luật tái cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, chính thức khép lại đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử Mỹ.
(GLO)- Các Thượng nghị sĩ Mỹ đã đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt tình trạng chính phủ liên bang đóng cửa.
Tại Mỹ, doanh nghiệp có thể khiếu nại nếu cho rằng thuế nhập khẩu họ nộp là sai hoặc trái luật. Nếu Tòa án Tối cao tuyên mức thuế đó là vi hiến, doanh nghiệp sẽ có cơ sở để được hoàn thuế.
Nếu tình trạng chính phủ đóng cửa kéo dài thì chỉ trong vài ngày tới, hàng chục triệu người nghèo ở Mỹ sẽ không còn nhận được trợ cấp thực phẩm theo Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP).
Chính phủ Mỹ bước sang ngày thứ 17 của đợt ngừng hoạt động mà không có dấu hiệu nào cho thấy tình hình sẽ sớm được cải thiện.
Theo các nguồn thạo tin, Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) đã gửi thông báo tới Quốc hội về kế hoạch sử dụng quỹ nghiên cứu và phát triển để chi trả lương cho quân nhân.
(GLO)- Thượng viện Mỹ ngày 3-10 một lần nữa thất bại trong việc mở cửa lại chính phủ liên bang, khi các nhà lập pháp bỏ phiếu bác bỏ những gia hạn ngân sách giống hệt nhau đã được xem xét suốt cả tuần này.
(GLO)- Ngày 1-10, Nhà Trắng thông báo đã sa thải hàng loạt thành viên Hội đồng Nhân văn Quốc gia (NCH) và chỉ giữ lại 4 người được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm.
(GLO)- Các thượng nghị sĩ Mỹ tối 30-9 (giờ địa phương, tức sáng 1-10 theo giờ Việt Nam) đã bác bỏ 2 kế hoạch do 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ đưa ra nhằm giữ cho các cơ quan chính phủ tiếp tục hoạt động, trước khi nguồn tài trợ hết hạn vào nửa đêm cùng ngày theo giờ địa phương.
(GLO)- Hai nhà sản xuất chip hàng đầu của Mỹ là Nvidia và Advanced Micro Devices (AMD) đã đồng ý chia sẻ 15% doanh thu bán sản phẩm tại Trung Quốc cho Chính phủ Mỹ để được cấp phép xuất khẩu.
(GLO)- Tổng thống Trump gây áp lực lên các tập đoàn dược phẩm lớn, yêu cầu họ cắt giảm giá thuốc kê đơn tại Mỹ xuống ngang bằng với các nước khác, trong bối cảnh người dân Mỹ đang phải trả chi phí thuốc cao nhất thế giới.
(GLO)- Ngày 20-5, Hãng AFP dẫn thông cáo của Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) cho biết, nhóm người nhập cư không có giấy tờ đầu tiên đã nhận khoản thanh toán từ Chính phủ Mỹ và đồng ý “tự trục xuất” đã được đưa từ Mỹ đến Honduras và Colombia.
(GLO)- Truyền thông Mỹ ngày 10/4 đưa tin, khoảng 4.000 nhân viên của Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đã nộp đơn xin nhận gói đền bù thôi việc mới, bao gồm lương và phúc lợi đến ngày 30/9.
(GLO)- Ngày 3/2, Nhà Trắng cho biết Elon Musk đang nhanh chóng thu gọn quy mô chính phủ Mỹ theo yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
Ngày 9/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden lên tiếng về số phận phóng viên người Mỹ bị mất tích cách đây 12 năm tại Syria, mở ra hi vọng đưa người này trở về nước.
| Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
| Đắk Lắk | ||
| Lâm Đồng | ||
| Gia Lai | ||
| Đắk Nông | ||
| Hồ tiêu | ||
| Tỷ giá USD/VND | ||
| Theo: | giacaphe.com |