Trung Quốc: Động đất làm rung chuyển Tây Tạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
* Hỏa táng những nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất ở huyện Ngọc Thụ

 Lễ hỏa táng tập thể.
Lễ hỏa táng tập thể.
Vào lúc 8 giờ 58 phút sáng 17-4, một trận động đất cường độ 5,2 độ Richter đã xảy ra tại huyện Nyainrong thuộc Địa Khu (Nagqu) của Tây Tạng. Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc cho biết tâm chấn động đất nằm tại 32,5 vĩ độ Bắc, 92,8 độ kinh Đông và ở độ sâu 10km. Hiện chưa có thông tin về mức độ thương vong và thiệt hại trong trận động đất này.

Trận động đất mới nhất xảy ra trong khi chính quyền tỉnh Thanh Hải đang tiến hành lễ hỏa táng hơn 1.000 người thiệt mạng trong vụ động đất mạnh 7,1 độ Richter tàn phá huyện Ngọc Thụ, tỉnh Thanh Hải ngày 14-4 vừa qua.
Tính đến chiều ngày 16-4, số người chết đã tăng lên 1.144 người và 417 người khác vẫn đang mất tích, 11.744 người bị thương, trong đó có 1.192 trường hợp hiện trong tình trạng nguy kịch. Và đây chắc chắn chưa thể là con số thống kê cuối cùng về thương vong trong thảm họa kinh hoàng này.

Công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương, trong khi những chuyến hàng cứu trợ nạn nhân vùng thiên tai đã tới, gồm 41.000 lều bạt, 160.000 áo ấm, 188.000 chăn bông cùng khoảng 185 tấn lương thực và các vật dụng khác. Hiện Tổ chức Chữ thập Đỏ của Trung Quốc đã quyên góp được 2,8 triệu Nhân dân tệ (hơn 400.000 USD) dưới dạng tiền mặt và hàng cứu trợ cho các nạn nhân ở tỉnh Thanh Hải.
Theo SGGP

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.