Triều Tiên nổi giận vì tin đồn ông Kim jong-un phẫu thuật thẩm mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Triều Tiên khẳng định những tin đồn về việc ông Kim Jong-un phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện bôi nhọ lãnh đạo nước này.
 

Tin đồn ông Kim Jong-un phẫu thuật thẩm mỹ cho giống ông nội Kim Nhật Thành đã lan rộng trên truyền thông từ lâu.
Tin đồn ông Kim Jong-un phẫu thuật thẩm mỹ cho giống ông nội Kim Nhật Thành đã lan rộng trên truyền thông từ lâu.

Tin đồn ông Kim Jong-un phẫu thuật thẩm mỹ cho giống ông nội Kim Nhật Thành đã lan rộng trên truyền thông phương Tây và Hàn Quốc, ngay từ những ngày đầu khi ông xuất hiện chính thức trước công chúng trong vai trò là người kế vị cố lãnh đạo Kim Jong-il. Tuy nhiên, hầu như chưa có bằng chứng nào cho tin đồn trên.

Tân Hoa Xã cho biết việc ông Kim Jong-un 6 lần phẫu thuật thẩm mỹ để giống với ông nội của ông lần đầu tiên bị tiết lộ trên truyền thông Hàn Quốc, sau đó một trang web tin tức đăng tải lại website tin tức. Mới đây nhất, đài truyền hình vệ tinh Thâm Quyến-Trung Quốc lại bàn về chuyện ông Kim Jong-un phẫu thuật thẩm mỹ cho giống với ông nội Kim Nhật Thành. Theo đài truyền hình này, việc phẫu thuật nhằm tạo ra sức lôi cuốn, sự uy nghiêm phục vụ cho quá trình củng cố và gia tăng quyền lực của nhà lãnh đạo trẻ.

Khi biết tin này, Triều Tiên đã phẫn nộ và phản ứng gay gắt. Hãng thông tấn chính thức của Bình Nhưỡng (KCNA) tuyên bố: “Truyền thông và các lực lượng thù địch đang tìm cách bôi nhọ và chống phá Triều Tiên”. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng không nhắc đến bản tin phát trên truyền hình Trung Quốc mà lại nhắm vào truyền thông Hàn Quốc.

Bình Nhưỡng cáo buộc Seoul thêu dệt câu chuyện hư cấu nhằm mục đích hủy hoại thanh danh của Bình Nhưỡng lẫn nhà lãnh đạo tối cao của đất nước. KCNA nhấn mạnh: “Những lời lẽ vu cáo của các thế lực thù địch chỉ phản ánh chúng đang sợ hãi, lo lắng, dao động trước thanh thế đang mạnh lên gấp bội của Triều Tiên và người lãnh đạo tối cao của đất nước. Câu chuyện mà chúng bịa ra thực sự không thể tin nổi”.

Theo nld

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.