Triệt phá đường dây lừa 7 cô gái Việt sang Cô-oét lao động rồi ép bán dâm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Núp bóng xuất khẩu lao động, 2 đối tượng ở Quảng Bình đã lừa đảo 7 phụ nữ người Việt sang Trung Đông lao động, rồi ép buộc họ phải bán dâm để trả nợ.

Hai đối tượng bị Công an tỉnh Quảng Bình bắt giam để phục vụ công tác điều tra
Hai đối tượng bị Công an tỉnh Quảng Bình bắt giam để phục vụ công tác điều tra

Ngày 30-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 đối tượng liên quan đến vụ án triệt phá đường dây lừa đảo người đi xuất khẩu lao động, thực chất là mua bán dâm, do đơn vị này vừa đấu tranh triệt phá.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Ánh Sương (SN 1985, trú tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy) và Lê Thị Giang (SN 1977, trú tại xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy) về hành vi "Mua bán người".

Theo điều tra ban đầu, các trinh sát Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện một đường dây đưa người sang Kuwait (Cô-oét), một quốc gia Trung Đông, để hoạt động mại dâm. Cầm đầu đường dây này là Lê Thị Ánh Sương và Lê Thị Giang.

Nhóm đối tượng trên thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook để đăng tin tuyển dụng lao động đi làm việc tại nước ngoài. Thủ đoạn của Sương và Giang là lợi dụng mạng xã hội và các mối quan hệ cá nhân để tìm kiếm, dụ dỗ phụ nữ sang Cô-oét làm việc trong các nhà hàng hoặc giúp việc gia đình với mức lương hấp dẫn.

Đối tượng Lê Thị Giang và Lê Thị Ánh Sương
Đối tượng Lê Thị Giang và Lê Thị Ánh Sương

Tuy nhiên, khi sang đến nơi, các nạn nhân bị nhóm đối tượng này bố trí ở tại các phòng trọ, cung cấp chi phí ăn ở và đi lại. Sau khoảng 5 ngày, Sương và Giang ép buộc các nạn nhân đi bán dâm để kiếm tiền. Nếu không đồng ý, họ phải trả lại toàn bộ số tiền sinh hoạt và khoản nợ để xuất cảnh, ước tính từ 100-150 triệu đồng.

Do không có khả năng chi trả, các nạn nhân buộc phải trở thành gái mại dâm trong các ổ chứa do nhóm này điều hành.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, từ tháng 1-2024 đến tháng 2-2025, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình xác định có tổng cộng 7 nạn nhân, bao gồm 6 phụ nữ tại Quảng Bình và 1 người ở Thanh Hóa. Tất cả đều bị Sương và Giang kiểm soát, điều hành tại Kuwait để thực hiện hành vi bán dâm.

Nhằm phục vụ công tác điều tra và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các nạn nhân cũng như những người có nghĩa vụ liên quan, Công an tỉnh Quảng Bình thông báo những ai là nạn nhân của đường dây này hãy đến trình báo tại Phòng Cảnh sát Hình sự, hoặc liên hệ Điều tra viên Nguyễn Quang Phúc qua số điện thoại: 0984.111.500 để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo HOÀNG PHÚC (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia thảo luận tổ về dự án Luật An ninh mạng và Luật Bảo vệ bí mật nhà nước (sửa đổi).

Đảm bảo tính thống nhất, khả thi trong tổ chức thực hiện Luật An ninh mạng

(GLO)- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều 31-10, các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia thảo luận ở tổ về dự án Luật An ninh mạng; dự án Luật Bảo vệ bí mật nhà nước (sửa đổi) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến an ninh, trật tự.

Tác phẩm "Hai chương trình, một thất bại" của nhóm tác giả Ngô Thị Phú Hòa và Nguyễn Phan Dũng Nhân (Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai) đạt giải C.

Báo và PTTH Gia Lai đạt giải C Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực lần thứ V

(GLO)- Tối 30-10, lễ trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực lần thứ V diễn ra tại TP. Hà Nội. Tại buổi lễ, tác phẩm “Hai chương trình, một thất bại” của nhóm tác giả Ngô Thị Phú Hòa và Nguyễn Phan Dũng Nhân (Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai) được trao giải C.

Gia Lai: Mưa lớn gây sạt lở, ngập úng nhiều nơi

Gia Lai: Mưa lớn gây sạt lở, ngập úng nhiều nơi

(GLO)- Nhiều ngày mưa lớn liên tiếp đã khiến một số khu vực ở tỉnh Gia Lai bị sạt lở, ngập lụt, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Chính quyền các địa phương đã chủ động triển khai phương án di dời dân, khắc phục hậu quả và đảm bảo an toàn khu vực nguy cơ cao.

Đại biểu Quốc hội Đinh Ngọc Quý đề nghị Chính phủ có giải pháp giúp người lao động được hưởng thành quả của phát triển.

Cần giải pháp giúp người lao động được hưởng thành quả của phát triển

(GLO)- Tại phiên thảo luận ở hội trường Quốc hội sáng 30-10 về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, dự kiến kế hoạch năm 2026, đại biểu Quốc hội Đinh Ngọc Quý đề nghị Chính phủ có giải pháp giúp người lao động được hưởng thành quả của phát triển, bảo đảm an sinh xã hội lâu dài.

Đại biểu Quốc hội Đồng Ngọc Ba nhấn mạnh tăng cường năng lực xây dựng chính sách, pháp luật là nhiệm vụ vừa cấp bách vừa lâu dài.

Tăng cường năng lực xây dựng chính sách, pháp luật là nhiệm vụ vừa cấp bách vừa lâu dài

(GLO)- Sáng 30-10, Quốc hội thảo luận tại hội trường về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, dự kiến kế hoạch năm 2026. Tham gia thảo luận, đại biểu Quốc hội Đồng Ngọc Ba nhấn mạnh tăng cường năng lực xây dựng chính sách, pháp luật là nhiệm vụ vừa cấp bách vừa lâu dài.

Hiện trường vụ khai thác gỗ trái phép tại bờ sông Ayun thuộc làng Kual (xã Phú Thiện). Ảnh: Minh Phương

“Xẻ thịt” bờ sông Ayun để khai thác gỗ trái phép

(GLO)- Sáng 29-10, ông Nguyễn Anh Tuấn-Chủ tịch UBND xã Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) cho biết đã chỉ đạo Công an xã, Phòng Kinh tế xã phối hợp với lượng Kiểm lâm tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ vụ việc đào bới bờ sông Ayun (thuộc làng Kual) để khai thác cây gỗ lạ.

Đại biểu Quốc hội Lý Tiết Hạnh đề nghị bổ sung các quy định để bảo vệ môi trường gắn với phát triển bền vững.

Đề nghị bổ sung các quy định để bảo vệ môi trường gắn với phát triển bền vững

(GLO)- Thảo luận tại hội trường Quốc hội về Báo cáo giám sát “việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường kể từ khi Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực thi hành”, đại biểu Quốc hội Lý Tiết Hạnh đề nghị bổ sung các quy định để bảo vệ môi trường gắn với phát triển bền vững.

null