Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 150 tỉ mùa EURO

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá trong mùa EURO với số tiền giao dịch 150 tỉ đồng.

Ngày 15.7, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP.Hạ Long cho biết, đơn vị ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 5 đối tượng để điều tra về hành vi cá độ bóng đá, với tổng giá trị giao dịch lên tới 150 tỉ đồng.

Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá bị bắt giữ. Ảnh: N.K

Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá bị bắt giữ. Ảnh: N.K

5 đối tượng bị bắt giữ trong đường dây cá độ bóng đá gồm: Cao Đức Quý (53 tuổi, trú tại xã Phục Lễ, H.Thủy Nguyên, Hải Phòng); Nguyễn Tiến Đường (39 tuổi), Nguyễn Quốc Việt (49 tuổi), Vũ Văn Nam (38 tuổi) cùng trú tại P.Cao Xanh (TP.Hạ Long, Quảng Ninh); Lê Đức Hiệp (38 tuổi, trú tại P. Trần Hưng Đạo, TP.Hạ Long).

Theo điều tra của Công an TP.Hạ Long, trước khi bắt đầu diễn ra giải Vòng chung kết bóng đá châu Âu (EURO 2024) và Cúp vô địch bóng đá Nam Mỹ (Copa America 2024), Cao Đức Quý đã liên hệ với một số người quen qua mạng internet để lấy tài khoản cá độ bóng đá cấp master rồi đăng nhập trên một website chuyên về cá độ bóng đá.

Khi có tài khoản, Quý cấp cho Nguyễn Tiến Đường 1 tài khoản đại lý agent với hạn mức 15.000 điểm, tương đương với 900 triệu đồng. Tiếp đó, Đường lại chia nhỏ thành nhiều tài khoản member và giao cho Vũ Quốc Việt, Vũ Văn Nam, Lê Đức Hiệp để cùng chơi.

Đường khai nhận thêm, tỷ lệ ăn chia giữa các thành viên trên nhóm ví dụ 1 triệu đồng thắng thua thì Đường được 500.000 đồng. Hình thức chơi quy đổi 1 điểm ảo trên máy tương đương với 100.000 đồng, trận lớn nhất khoảng 100 - 120 điểm.

Sau một thời gian xác lập chuyên án, ngày 5.7, Công an TP.Hạ Long đã tổ chức phá án, bắt giữ 5 đối tượng trên.

Quá trình khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an TP.Hạ Long cũng đã trích xuất dữ liệu cá cược trên các tài khoản cược của các đối tượng. Qua đó xác định, từ tháng 5 đến thời điểm bị bắt giữ, các đối tượng này đã giao dịch qua lại với số tiền khoảng 150 tỉ đồng.

Theo Công an TP.Hạ Long, khi đến mùa giải EURO 2024 và Copa America 2024, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh Đinh Văn Nơi đã chỉ đạo đợt cao điểm tấn công tội phạm cá độ bóng đá trên mạng internet.

Sau đó, Công an TP.Hạ Long đã xác lập chuyên án và phá án thành công, bắt giữ 5 đối tượng. Ban đầu xác định các đối tượng này giao dịch trên mạng internet bằng các điểm ảo và quy đổi ra tiền thật là khoảng 150 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

(GLO)- Ngày 19-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo A’Rơng (SN 1958, trú tại làng Ia Lang, phường Hội Phú) 14 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân chính là con rể của bị cáo.

Gia Lai: 25 năm tù cho bị cáo đâm chết người sau mâu thuẫn

Lãnh án 25 năm tù vì đâm chết người

(GLO)- Ngày 18-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Tâm (SN 2007, trú tại xã Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) 25 năm tù về tội “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. 

Gia Lai: Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 17-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chủ động phòng cháy tại các khu vực bỏ phiếu

Chủ động phòng cháy tại các khu vực bỏ phiếu

(GLO)- Nhằm bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử, lực lượng Công an toàn tỉnh, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đã chủ động kiểm tra, hướng dẫn các khu vực bỏ phiếu thực hiện nghiêm các quy định phòng cháy, chữa cháy.

null