Triển khai hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 886/KH-UBND về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Theo đó, trong dịp này, tỉnh tổ chức 17 đoàn công tác trực tiếp đến thăm và tặng quà  đối với 85 gia đình chính sách và người có công tiêu biểu ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh (mỗi địa phương là 5 gia đình chính sách và người có công tiêu biểu). Tất cả các đối tượng chính sách đều được tặng suất quà trị giá 1,2 triệu đồng (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 200 ngàn đồng).

 Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Quế (trái) thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Puih Krơn ở phường Hoa Lư trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ. Ảnh: Thanh Nhật
Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Quế thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Puih Krơn ở phường Hoa Lư trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-2020). Ảnh: Thanh Nhật


Đồng thời, một số hoạt động liên quan dự kiến diễn ra trong dịp này là tổ chức thắp nến tri ân các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh vào tối 26-7, tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) và viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh vào ngày 27-7.

Công tác tuyên truyền tập trung về thực hiện các chính sách ưu đãi gia đình chính sách, người có công theo tinh thần các chỉ đạo liên quan của Trung ương và của tỉnh, biểu dương những điển hình trong thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động uống nước nhớ nguồn, chăm lo đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần đối với các gia đình chính sách có công cách mạng... Qua đó, động viên các gia đình chính sách quan tâm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Cùng với đó, UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố triển khai các hoạt động thể hiện đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ; tổ chức tu sửa, chỉnh trang, tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ, thắp nến tri ân, tổ chức hoạt động gặp mặt, thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn.

 

THANH NHẬT

Có thể bạn quan tâm

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

(GLO)- Hôm nay (16-3), Báo Gia Lai ghi dấu vào hành trình 76 năm làm nhiệm vụ truyền tải thông tin, định hướng dư luận. Suốt chặng đường ấy, Báo Gia Lai đã không ngừng đổi mới, luôn đồng hành và nhận được sự tin yêu của bạn đọc, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 200 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy

200 học viên được tập huấn phòng cháy chữa cháy

(GLO)- Ngày 13-3, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cơ sở trên địa bàn huyện.
Nhà nghèo mắc bệnh nan y

Nhà nghèo mắc bệnh nan y

(GLO)- “Xin hãy cứu con trai tôi”-chị Mai Thị Tuyết (thôn Tam Điệp, xã Hneng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) nói trong nước mắt khi đang chăm đứa con 12 tuổi Mai Đức Trọng (SN 2011) bị mắc bệnh xơ hóa tủy xương.

Những con heo xứ rừng

Những con heo xứ rừng

(GLO)- Vùng đồng bằng Ayun Pa ngày trước có một giống heo tầm nhỏ, lông đen tuyền, chất lượng thịt thơm ngon, thể trọng lớn hơn các giống heo sọc dưa vùng đất bazan. Những năm bao cấp, ngành Nông nghiệp đã có một đề tài khoa học sưu tầm, thống kê, chọn lọc, đánh giá và gây giống loài heo đen này.
Đốt lửa nấu cơm tối làm cháy rừng

Đốt lửa nấu cơm tối làm cháy rừng

(GLO)- Ngày 10-3, khi đi dọc tỉnh lộ 665 đoạn qua xã Ia Ga (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) chúng tôi chứng kiến nhiều diện tích rừng trồng đã bị cháy khô. Hiện trường cho thấy, các cây bị cháy có chiều cao từ 1-2 m, lá khô khốc, nền đất cháy đen.

Sự hài lòng của người dân là “thước đo” đối với cán bộ, công chức

Sự hài lòng của người dân là “thước đo” đối với cán bộ, công chức

(GLO)- Bạn tôi vừa mới chuyển công tác đến một địa phương khác nên cần giấy tạm trú để nhập học cho con. Sau khi chuẩn bị đầy đủ thủ tục giấy tờ cần thiết, bạn đến trụ sở Công an phường để xin giấy xác nhận tạm trú. Thay vì tận tình hướng dẫn khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ này đã dùng những câu nói cộc lốc, cố tình làm khó để không xử lý sớm thủ tục. Tuy nhiên, sau khi bạn gọi điện nhờ người quen làm ở đây giúp đỡ thì cán bộ này thay đổi thái độ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục.