Trao 2 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo huyện Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai phối hợp với Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện Mang Yang vừa trao 2 ngôi nhà "Đại đoàn kết" cho hộ bà Hnao (làng Groi, xã Kon Thụp) và gia đình anh Anưr (làng Đak Hlá Tơ Drãh, xã Lơ Pang).  
Ngôi nhà được bàn giao cho gia đình bà Hnao có diện tích 36 m2, tường xây gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, gồm 1 phòng khách và 1 phòng ngủ. Tổng giá trị xây dựng là 50 triệu đồng. 
Được biết, gia đình bà Hnao thuộc diện hộ nghèo của xã. Ngôi nhà cũ xây dựng từ lâu đã xuống cấp nghiêm trọng. 
Quang cảnh lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình anh Anưr làng Đak Hlá Tơ Đrãh, xã Lơ Pang. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình anh Anưr (làng Đak Hlá Tơ Drãh, xã Lơ Pang). Ảnh: Hà Phương
Gia đình anh Anưr là hộ nghèo của làng Đak Hlá Tơ Drãh, trước đây sống trong ngôi nhà dựng tạm bằng tre, nứa. Ngôi nhà mới được bàn giao cho gia đình anh có diện tích 32 m2, mái lợp tôn, nền lát gạch men. Tổng giá trị xây dựng là 50 triệu đồng. 
Được biết, toàn bộ số tiền xây dựng 2 căn nhà “Đại đoàn kết” do Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai hỗ trợ. 
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

(GLO)- Nhiều năm qua, các sư cô tại chùa Mỹ Hóa (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) đã lặng lẽ cưu mang trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và người già neo đơn. Họ được ví như những người gieo yêu thương nơi cửa thiền.

Tại xã Kon Gang, Ban Tổ chức trao 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi. Ảnh: Đ.Y

Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và trao học bổng cho học sinh nghèo

(GLO)- Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 22-5, Ban Tổ chức Giải Tennis thiện nguyện “Những người bạn năm 2026-Cúp Hội đồng hương Nam Yang tại TP. Hồ Chí Minh” phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa tại 2 xã Ia Băng và Kon Gang.

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng” đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều hoạt động nhân văn được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua đó, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

(GLO)- Phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực từ nhiều hoạt động, mô hình ý nghĩa với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

null