TP. Pleiku: Khẩn trương kiểm tra, xử lý các trường hợp tiêu hủy hàng hóa không đúng quy định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau khi Báo Gia Lai có thông tin phản ánh về việc “Hàng loạt bánh kẹo, đồ chơi có nhãn mác lạ bị đổ chất đống dọc đường Trường Sa”, ngày 13-6, UBND TP. Pleiku có văn bản gửi các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý các trường hợp tiêu hủy hàng hóa không đúng quy định.

Theo đó, UBND TP. Pleiku yêu cầu UBND các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vứt rác, tiêu hủy hàng hóa bừa bãi không đúng quy định thuộc địa bàn quản lý, nhất là trên các tuyến đường thưa thớt dân cư, ít có người, phương tiện qua lại, khu vực rừng thông, đất trống...

banh-keo.jpg
Bánh kẹo, đồ chơi có nhãn mác lạ bị đổ chất đống dọc đường Trường Sa. Ảnh: Minh Phương.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho các cá nhân, tổ chức được biết về các quy định pháp luật liên quan đến kinh doanh hàng hóa (nguồn gốc, hóa đơn, kiểm dịch...); hậu quả của việc buôn bán hàng lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc; không được vứt rác, tiêu hủy hàng hóa bừa bãi không đúng quy định gây ô nhiễm môi trường, mỹ quan đô thị.

Ngoài ra, UBND TP. Pleiku giao Phòng Kinh tế-Hạ tầng và Đô thị phối hợp với UBND xã Ia Kênh, phường Hội Phú, Chi Lăng, Công ty cổ phần Công trình đô thị Gia Lai tiến hành dọn dẹp rác, hàng hóa trên các tuyến đường theo phản ánh của Báo Gia Lai.

Có thể bạn quan tâm

Hoài Nhơn Bắc quyết liệt chống khai thác IUU

Hoài Nhơn Bắc quyết liệt chống khai thác hải sản bất hợp pháp

(GLO)- Với phương châm “quản lý từ gốc, giám sát tận ngọn”, phường Hoài Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp phòng-chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” và giữ gìn thương hiệu thủy sản Việt Nam.

Ðịnh vị cà phê đặc sản Gia Lai

Ðịnh vị cà phê đặc sản Gia Lai

(GLO)- Trong chiến lược phát triển ngành hàng cà phê, các nhà sản xuất ở Gia Lai đã xây dựng chuỗi khép kín từ nông trại đến ly cà phê. Đó không chỉ là sự đổi mới phương thức sản xuất mà còn là thay đổi tư duy tiếp cận thị trường, hướng tới giá trị gia tăng bền vững.

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

(GLO)- Tin từ Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai ngày 28-8, cho biết đã có văn bản đề nghị UBND các xã, phường, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu đầu đen gây hại dừa.

Vạn chài đồng lòng chống khai thác IUU

Gia Lai: Vạn chài đồng lòng chống khai thác IUU

(GLO)- Cuối năm 2025, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ kiểm tra việc chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) tại Việt Nam. Hướng tới mục tiêu gỡ “thẻ vàng”, ngư dân ven biển Gia Lai đang đồng lòng siết chặt kỷ luật để xây dựng nghề cá bền vững.

null